TƯ VẤN NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI DU HỌC THUỴ SỸ TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH

TƯ VẤN NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI DU HỌC THUỴ SỸ TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH

27/10/2021

1402

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI DU HỌC THUỴ SỸ TỪ NHỮNG CỰU DU HỌC SINH

Tư vấn du học Thụy Sĩ là chủ đề dành riêng có các bạn yêu đất nước nổi tiếng với đồng hồ, thiết kế và cảnh đẹp hùng vĩ. Trong bài viết Topchuyengia sẽ giúp bạn đưa ra vấn đề bạn thường gặp khi đi du học, còn những vấn đề không được đề cập trong bài bạn có thể liên hệ với những sinh viên đang ở Thụy Sĩ trong danh sách bên dưới để được tư vấn.


  

Lý do bạn nên tới Thụy Điển để du học

Các trường đại học hàng đầu:

Khi tư vấn du học Thụy Sĩ bạn sẽ được học tại các trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới và hai học viện danh giá là EPFL và ETH Zurich luôn nằm trong top 30 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của The Times Higher Education (THE). Trong niên khóa 2016 -2017, Thụy Sĩ có 7 trường lọt vào danh sách 150 trường hàng đầu thế giới. 

 

Các sinh viên luôn ấn tượng và cảm thấy hạnh phúc khi được hưởng thụ cơ sở vật chất chất lượng cao trên khắp các cơ sở của đất nước. Và các chương trình giảng dạy thực tế và luôn cập nhật để phù hợp tình hình thực tế.

 

Giám đốc marketing và cựu sinh viên từ Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn (HTMi) ở Thụy Sĩ là Petr Jiskra cho biết: việc có một tấm bằng cử nhân tại Thụy Sĩ sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm tốt nhất ở thị trường quốc tế."

Học phí

Tiếp đến là học phí, tư vấn du học Thụy Sĩ là một trong những nước khi có chính phủ tài trợ về học phí. Khi đăng kí học tại các trường công bạn sẽ phải chi khoảng 1000 EUR / năm. Tuy nhiên, đây chỉ con số trung bình, cho để biết được con số chính xác bạn hãy liên hệ với ban tuyển sinh của trường để tư vấn con số chính xác.

 

Chi tiêu ít tiền hơn cho các khoản phí có nghĩa là bạn có nhiều hơn để chi tiêu cho việc đi chơi với bạn bè và đi du lịch đất nước nhiều hơn bình thường một chút! Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ khá cao nên bạn có thể có thêm tiền mặt.

Vị trí địa lý

Thụy Sĩ nằm giữa các nước Pháp, Đức, Ý và Áo, do tiếp giáp với nhiều nước cùng với đó là lịch sử phức tạp ở vùng đất này mà hiện nay tại Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ quốc gia khác nhau, nên đây là một nơi vô cùng đa dạng để sinh sống. Do đó, có thể cảm thấy rất chào đón một sinh viên quốc tế. Nếu bạn dành 3 năm để làm bằng đại học ở Thụy Sĩ, bạn có thể nhanh chóng đắm mình trong một ngôn ngữ mới.

 

Rất nhiều người học trong nước trở về với vốn tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý tốt hơn nhiều, tùy thuộc vào trường đại học của họ đặt trụ sở ở đâu. Petr Jiskra nói rằng đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng đối với các nhà tuyển dụng, “thông thường, sinh viên tại các cơ sở giáo dục Thụy Sĩ sẽ biết nhiều hơn một ngôn ngữ, điều đó có nghĩa là cả thế giới có thể mở ra cho họ về triển vọng việc làm.”

Cơ hội nghề nghiệp / tiềm năng kiếm tiền

Thụy Sĩ có mức lương trung bình cao nhất ở châu Âu và một số công ty lớn có văn phòng trên khắp đất nước, vì vậy cơ hội nghề nghiệp ở đây là rất lớn sau khi bạn học xong. Mặc dù, sinh viên Việt có thể gặp khó khăn trong việc gia hạn thị thực sau khi tốt nghiệp, nhưng nếu bạn chứng minh được bạn là ứng viên tốt nhất cho một công ty thì họ có thể hỗ trợ hồ sơ của bạn.

Chất lượng cuộc sống

Các thành phố của Thụy Sĩ liên tục được xếp hạng trong số các thành phố tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Mặc dù nó có thể là một nơi rất đắt đỏ để sống, nhưng mức lương cao và tỷ lệ tội phạm thấp - khiến các thành phố lớn trở thành một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở châu Âu. Thụy Sĩ có cơ sở hạ tầng giao thông tuyệt vời, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đi du lịch khắp nơi và thực sự tìm hiểu về đất nước này. Vì vùng nông thôn đa dạng, bạn cũng sẽ tận hưởng những chuyến đi đẹp như tranh vẽ! 

 

Những ai yêu thích hoạt động ngoài trời sẽ thích sống ở Thụy Sĩ, có vô số khu vực cây cối, nhiều hồ nước và dãy núi Alps, luôn đáng để ghé thăm. Ngoài ra, khi xuất khẩu thực phẩm nổi tiếng nhất của đất nước là pho mát và sôcôla, bạn có thể mong đợi một dân số khá hạnh phúc! Để có ý tưởng về một số điều tuyệt vời phải làm ở Thụy Sĩ.

tư vấn du học Thuỵ Sĩ được nhiều sinh viên Việt lựa chọn
tư vấn du học Thuỵ Sĩ được nhiều sinh viên Việt lựa chọn

Tiêu chuẩn cần thiết để xin nhập học

Các giấy tờ cần thiết - tư vấn du học Thuỵ Sĩ:

Hồ sơ du học Thụy Sĩ bao gồm các loại giấy tờ:

 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương
 • Đơn đăng ký (điền và ký cẩn thận)
 • Bản sao giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu quốc tế
 • Hai bức ảnh hộ chiếu
 • Bằng chứng thanh toán phí đăng ký (100-250 CHF)
 • Tuyên bố cá nhân
 • Kết quả thông thạo ngôn ngữ cho bất kỳ ngôn ngữ giảng dạy chính thức nào (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức)

Ngoại ngữ:

Thụy Sĩ có ba ngôn ngữ chính thức là Đức, Pháp và Ý; và ngôn ngữ giảng dạy phụ thuộc vào trường đại học. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học cũng cung cấp một loạt các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Phần lớn sinh viên quốc tế đăng ký các văn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

 

Bằng chứng được chấp nhận về sự thành thạo cho mỗi ngôn ngữ là:

 • Tiếng Đức: DSH, TestDaF, OSD, telc và những thứ khác
 • Tiếng Pháp: DELF hoặc DALF
 • Tiếng Anh: IELTS , TOEFL

Nếu bạn không có chứng chỉ ngôn ngữ, bạn có thể làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường đại học và họ có thể quyết định xem trình độ của bạn có đủ để được chấp nhận hay không. Tùy chọn này không có sẵn ở tất cả các trường đại học, vì vậy trước tiên hãy kiểm tra với tổ chức.

Tư vấn du học Thuỵ Sĩ cùng sự cần thiết của Ngoại ngữ
Tư vấn du học Thuỵ Sĩ cùng sự cần thiết của Ngoại ngữ

Giấy tờ và các bước cần thiết để làm visa

Các giấy tờ cần thiết cho thị thực tư vấn du học Thụy Sĩ:

 • Ba mẫu "Đơn xin thị thực dài hạn" được điền và ký tên
 • Bốn bức ảnh cỡ hộ chiếu
 • Hộ chiếu (còn hạn 3 tháng sau thời gian lưu trú dự kiến)
 • Thư chấp nhận do một trường đại học Thụy Sĩ cấp
 • Bằng chứng thanh toán phí đăng ký và học phí - bản chính và bản sao
 • Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt tại Thụy Sĩ trong suốt thời gian học của bạn (cung cấp bằng chứng về việc có 21.000 CHF hoặc 19.200 EUR vào đầu mỗi năm học của bạn)
 • Thư viện trợ trong trường hợp tất cả các chi phí cho nghiên cứu sẽ được tài trợ bởi học bổng hoặc khoản vay
 • CV
 • Thư động lực
 • Cam kết rời Thụy Sĩ sau khi học xong

Nộp đơn xin thị thực Thụy Sĩ khi nào và ở đâu?

Để có được visa du học Thụy Sĩ, bạn nên đặt lịch hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ Việt Nam ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ trường đại học Thụy Sĩ. Lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa sớm nhất là 6 tháng trước khi tư vấn du học Thụy Sĩ nhưng không muộn hơn 10 tuần trước ngày khởi hành của bạn.

 

Trừ khi đơn đăng ký và tất cả các tài liệu được yêu cầu bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, bạn sẽ cần bản dịch có chứng thực của tất cả các tài liệu bằng một trong những ngôn ngữ này.

Thời gian xử lý:

 • Thị thực ngắn hạn: 10–15 ngày
 • Thị thực dài hạn: ít nhất 8–10 tuần

Các bước để xin visa du học:

Bước 1: Sau khi nhận được Thư mời nhập học từ Đại học Thụy Sĩ, sinh viên phải đặt lịch hẹn. Học sinh phải đính kèm bản scan Thư mời nhập học và chọn ba ngày có thể tham gia buổi phỏng vấn.

 

Bước 2: Theo lịch hẹn, sinh viên phải điền vào Mẫu đơn xin thị thực và nộp cho lãnh sự quán Thụy Sĩ cùng với các giấy tờ cần thiết. Các tài liệu sẽ được chuyển tiếp tới Cơ quan quản lý bang ở Thụy Sĩ.

 

Bước 3: Sinh viên sẽ phải viết một lá thư đề cập đến lý do theo đuổi việc học ở Thụy Sĩ, kế hoạch và xác nhận để lại.

 

Bước 4: Sau đó, học sinh sẽ phải nộp các giấy tờ cần thiết.

 

Bước  5: Đại sứ quán có thể tiến hành kiểm tra ngôn ngữ để đánh giá kỹ năng ngôn ngữ.

tư vấn du học thuỵ sỹ visa thị thực
tư vấn du học Thuỵ Sĩ visa thị thực 

Giới thiệu các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ

Dưới đây là tư vấn du học các trường hàng đầu tại Thụy Sĩ:

Đại học Bern

Đại học Bern được thành lập vào năm 1834 và là trường đại học lớn thứ ba ở Thụy Sĩ.  Trường được biết đến là nơi hàng đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu có tầm quan trọng lớn về mặt xã hội và khoa học. Bên cạnh đó, còn nổi tiếng vì cung cấp các điều kiện tốt nhất cho nghiên cứu liên ngành, chuyển tiếp và đa ngành ở cấp độ cao nhất.

Đại học Fribourg

Đến với đại học Fribourg sinh viên có thể làm các công việc một lúc như  học tập, nghiên cứu, việc làm. Trường nổi tiếng là nơi đào tạo nhân sự trong các lĩnh vực thương mại và văn hóa của khu vực. Trường thu hút sinh viên và các nhà nghiên cứu từ mọi nơi của Thụy Sĩ và từ khắp nơi trên thế giới, vì đã định hình cuộc sống ở thành phố song ngữ Fribourg kể từ khi nó được thành lập vào năm 1889.

Đại học Lausanne

Đại học Lausanne là một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu bậc cao bao gồm bảy khoa, nơi có khoảng 15.600 sinh viên và khoảng 3.900 nhân viên nghiên cứu, giảng dạy và hỗ trợ. Các hoạt động nghiên cứu của nó tập trung vào ba chủ đề chính: khoa học xã hội và con người, khoa học đời sống và y học, và khoa học môi trường.

Đại học Zurich

Đại học Zurich (UZH) là trường đại học lớn nhất của Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1833, UZH là trường đại học đầu tiên của Châu Âu được thành lập theo hệ thống chính trị dân chủ. Ngày nay, UZH là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới nói tiếng Đức, với bảy khoa bao gồm khoảng 100 lĩnh vực chủ đề khác nhau, trường cung cấp nhiều chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ

Đại học St. Gallen

Đại học St.Gallen (HSG) được thành lập như một học viện kinh doanh vào năm 1898 - trong thời kỳ hoàng kim của ngành thêu St.Gallen và ngày nay trường chuyên đào tạo về: quản lý, kinh tế, luật, khoa học xã hội, các vấn đề quốc tế và khoa học máy tính. Các bài giảng đầu tiên được tổ chức vào năm 1899. 

 

Phương pháp học tập định hướng lý thuyết song song với thực hành, kể từ những ngày thành lập trường. Ngày nay, trường được biết đến là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Châu Âu và được công nhận bởi EQUIS, AACSB và AMBA.

Università della Svizzera Italiana (USI) - Mendrisio

Università della Svizzera italiana (USI) là một trong 12 trường đại học công lập được chứng nhận ở Thụy Sĩ và là thành viên của các trường Đại học Thụy Sĩ. Với 5 khoa chính thức được tào đạo cho nhiều cấp học.

 

USI là một trường đại học trẻ và sống động, một trung tâm cơ hội mở ra thế giới, nơi sinh viên được cung cấp một nền giáo dục liên ngành chất lượng, trong đó họ có thể hoàn toàn tham gia và làm trung tâm, và nơi các nhà nghiên cứu của chúng tôi có thể tin tưởng vào việc có không gian để tự do theo đuổi sáng kiến.

Tư vấn du học Thuỵ Sĩ với các trường đại học
Tư vấn du học Thuỵ Sĩ với các trường đại học

Các vấn đề tư vấn du học Thuỵ Sĩ bạn cần quan tâm

Thời gian nhập học

Thời gian nộp đơn đăng ký nhập học tại các trường tư vấn du học Thụy Sĩ có thể thay đổi, tùy thuộc ban quản lý trường và đôi khi nó cũng phụ thuộc vào trình độ của bạn hoặc nếu bạn cần xin thị thực du học. Sinh viên thường được khuyên nên nộp đơn đăng ký vào học kỳ mùa xuân cho các nghiên cứu bắt đầu vào năm học tiếp theo.

Bạn có thể đăng kí vào vào kỳ:

 • Học kỳ mùa thu: bắt đầu từ tháng 12 - cuối tháng 4.
 • Học kỳ mùa xuân: bắt đầu từ tháng 5 - cuối tháng 11.
 • Nếu cần thị thực cho Thụy Sĩ, các thời hạn sau được khuyến nghị: bắt đầu từ tháng 12 - cuối tháng 2 đối với học kỳ mùa thu và bắt đầu từ tháng 5 - cuối tháng 9 đối với học kỳ mùa xuân.

Trong một số trường hợp, đơn đăng ký cho ứng viên Tiến sĩ có thời hạn khác nhau:

 • Đối với học kỳ mùa thu: đến giữa tháng 10
 • Đối với học kỳ mùa xuân: đến cuối tháng 3

Các trường đại học sẽ nhận hồ sơ của bạn quá muộn, sẽ đăng ký cho bạn vào học kỳ tiếp theo.

Học bổng 

Học bổng chính phủ:

Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students: 

Hằng năm Liên đoàn Thụy Sĩ trao tặng nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế và các hợp tác nghiên cứu giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Học bổng bao gồm một khoản thanh toán hàng tháng, miễn học phí, bảo hiểm y tế, tiền vé máy bay, trợ cấp nhà ở, v.v.

Học bổng trường đại học: 

1. Học bổng ETH Excellence: ETH Zurich hỗ trợ sinh viên xuất sắc từ ETH và các trường đại học khác (trong nước và quốc tế) muốn theo học Thạc sĩ tại ETH với hai chương trình học bổng: 

 • The Excellence Scholarship & Opportunity Programme (ESOP) bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt chi phí của sinh viên 
 • The Master Scholarship Programme(MSP), trong đó sinh viên nhận được một phần phụ cấp và đề nghị hỗ trợ.

2. University of Lausanne Master’s Grants for Foreign Students: Đại học Lausanne cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi khóa học Thạc sĩ tại trường thông qua Chương trình Tài trợ Thạc sĩ của UNIL. Số tiền trợ cấp là 1.600 CHF mỗi tháng từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 7, trong thời gian không vượt quá thời gian quy định tối thiểu của chương trình.

 

3. EPFL Excellence Fellowships: Ecole Polytechnique Federale de Lausanne (EPFL) cung cấp học bổng dành cho những sinh viên theo học chương trình thạc sĩ với thành tích xuất sắc cho nên số lượng học bổng là khá ít. Bất kỳ ai đăng ký Chương trình Thạc sĩ EPFL đều đủ điều kiện. Đối với các ứng viên bên ngoài, mỗi suất học bổng bao gồm gói tài chính 16.000 CHF mỗi năm học cộng với việc đặt phòng trong chỗ ở của sinh viên.

 

4. Graduate Institute Geneva Scholarships: Viện đầu tư nguồn lực đáng kể vào hỗ trợ tài chính, với mục tiêu thu hút các học giả tài năng từ khắp nơi trên thế giới, bất kể bạn đến từ đâu và khả năng tài chính như thế nào. Trong khi các học viện khác thường chỉ giảm học phí, Viện cũng cung cấp một số lượng lớn học bổng trị giá 20.000 CHF mỗi học bổng. Hỗ trợ tài chính có thể dưới các hình thức sau: 

 • Học bổng toàn phần trị giá 20.000 CHF;
 • Học bổng bán phần trị giá 10.000 CHF; 
 • Học bổng thành tích được trao tặng dựa trên thành tích xuất sắc trong học tập; nó có thể được liên kết với một vị trí được trả lương như một trợ giảng hoặc với việc giảm học phí dựa trên nhu cầu. 
 • Học phí hàng năm 1.000 CHF được tính trong mọi trường hợp. MHọc bổng Thạc sĩ Xuất sắc

5. University of Geneva Excellence Master Fellowships: Khoa Khoa học của Đại học Geneva, phối hợp với một số nhà tài trợ, đã thành lập Excellence Fellowship Program để hỗ trợ các ứng viên xuất sắc và tạo cơ hội cho những người có ý định theo đuổi Thạc sĩ Khoa học trong bất kỳ ngành nào thuộc phạm vi của khoa. Học bổng gồm có một khoản trợ cấp từ 10.000 CHF đến 15.000 CHF mỗi năm.

Học phí

Thụy Sĩ có thể là một quốc gia đắt đỏ để sống, nhưng học phí ở Thụy Sĩ khá hợp lý, đặc biệt nếu bạn dự định học tại một trường đại học công lập của Thụy Sĩ. Học phí cho các cơ sở giáo dục đại học ở Thụy Sĩ tùy thuộc vào việc bạn công dân nước nào, trường đại học , cấp độ nghiên cứu và ngành học.

 

Bằng cấp về y tế, chương trình Thạc sĩ điều hành và MBA có giá cao hơn đáng kể. Điều tương tự cũng áp dụng cho các tổ chức tư nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết về lệ phí, hãy liên hệ trực tiếp với trường đại học bạn chọn. 

 

Đối với các trường đại học công lập do chính phủ tài trợ, giá cho chương trình Cử nhân có thể bắt đầu từ 5.000 CHF đến 24.000 CHF mỗi học kỳ. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về học phí trung bình ở Thụy Sĩ:

 • Đại học Geneva: 500 CHF mỗi học kỳ cho sinh viên Thụy Sĩ và không phải Thụy Sĩ.
 • Đại học Lausanne: 800 CHF mỗi học kỳ cho sinh viên Thụy Sĩ và không phải Thụy Sĩ. 
 • Đại học Neuchâtel: 515 CHF mỗi học kỳ cho sinh viên Thụy Sĩ và 790 CHF cho sinh viên quốc tế. 
 • ETH Zurich: 1.298 CHF mỗi năm cho cả sinh viên Thụy Sĩ và sinh viên không phải là người Thụy Sĩ. 
 • Đại học Basel: 850 CHF mỗi học kỳ cho cả sinh viên Thụy Sĩ và không phải là người Thụy Sĩ. 
 • Đại học Bern: 750 CHF mỗi học kỳ cho sinh viên Thụy Sĩ và 950 CHF cho sinh viên không phải người Thụy Sĩ. 
 • Đại học St. Gallen: 1,229 CHF mỗi học kỳ cho sinh viên Thụy Sĩ và 3,126 CHF cho sinh viên không phải người Thụy Sĩ.

Sinh hoạt phí

Cuộc sống ở Thụy Sĩ rất đắt đỏ và nên quản lý kỹ lượng ngân sách hàng tháng giúp bạn có thể giúp bạn có cuộc sống ổn định tại đây.

 

Trước khi đi Thụy Sĩ, bạn nên chuẩn bị cho ngân sách sinh hoạt khoảng 1.300 - 1.700 EUR / tháng, để sử dụng cho việc chi trả chỗ ở, ăn uống, đi lại, vật dụng và các hoạt động giải trí. Geneva và Zurich là những thành phố đắt đỏ nhất, bạn có thể sẽ dụng quá 1.700 EUR / tháng là điều có thể xảy ra.

 

Dưới đây là số tiền trung bình bạn sẽ chi tiêu tại các thành phố của Thụy Sĩ:

 • Geneva - từ 1.650 - 2.500 EUR / tháng
 • Zurich - từ 1.650 - 2.200 EUR / tháng
 • Bern - khoảng 1.600 EUR / tháng
 • Basel - từ 1.400 - 2.000 EUR / tháng

Chi phí và lựa chọn chỗ ở cho sinh viên

Giá thuê nhà ở tại Thụy Sĩ sẽ nằm ở mức 600 - 700 EUR / tháng. Cao hơn gấp đôi giá thuê nhà ở các nước châu Âu, thường chỉ nằm ở mức 300 EUR / tháng.

 

Các lựa chọn nhà ở phổ biến nhất của sinh viên quốc tế tại Thụy Sĩ là:

 • Ký túc xá của trường: từ 450 đến 800 EUR / tháng. Số lượng nơi có hạn.
 • Thuê / chia sẻ căn hộ: giá trung bình dao động từ 700 đến 1.200 EUR / tháng. Đây là một trong những lựa chọn chỗ ở phổ biến nhất của sinh viên. Bạn có thể giảm chi phí của mình bằng cách chia sẻ căn hộ với các sinh viên khác.

Chi phí thực phẩm ở Thụy Sĩ

Hầu hết sinh viên chọn mua thực phẩm từ siêu thị và chỉ thỉnh thoảng ra ngoài ăn. Bạn có thể phải trả từ 400 - 550 EUR / tháng cho tiền ăn. Hãy thử mua sắm sau 5 giờ chiều khi nhiều cửa hàng giảm giá 25 - 50% cho các mặt hàng dễ hư hỏng.

 

Các nhà hàng bình dân ở Thụy Sĩ phục vụ các bữa ăn với giá dao động từ 16 đến 27 EUR / người. Các nhà hàng phục vụ các món ăn quốc tế có thể có giá thấp hơn.

 

Một lựa chọn tốt là nhà ăn của trường đại học, nơi bạn sẽ chỉ phải trả 8 - 10 EUR, hoặc các quán ăn nhanh hoặc nhà hàng nằm trong các cửa hàng bách hóa (như Migros, Coop hoặc Manor).

Chi phí vận chuyển

Đa phần các sinh viên quốc tế sẽ chọn các phương tiện đi lại khi đi du học Thụy Sĩ : khoảng 11% sinh viên chọn đi bộ, 10% sử dụng xe đạp và 10% khác sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Vé hàng tháng cho phương tiện công cộng là khoảng 55 EUR.

 

Tại các thành phố lớn của Thụy Sĩ như: Zurich, Basel, Bern, Geneva, Lausanne và Neuchâtel, bất kỳ vé giao thông công cộng nào cũng có giá trị trên tàu hỏa, tàu điện, xe buýt và thậm chí cả tàu thủy.

Các chi phí khác

Bảo hiểm sức khỏe hàng tháng : từ 250 đến 330 EUR. Bạn có thể được miễn trả khoản phí này nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhất định.

 

Sách và đồ dùng: 100 EUR / tháng

 

Với thẻ sinh viên, vé vào bảo tàng chỉ nên có giá khoảng 6 - 7 EUR.

Làm thêm trong gian học

Nếu bạn có ý định làm việc tại Thụy Sĩ trong thời gian du học, bạn cần phải trình báo với cơ quan nhập cư có liên quan.

 

Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian lên đến 15 giờ một tuần trong học kỳ và họ có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Nhưng có một điểm bắt buộc đối với sinh viên không thuộc EU / EFTA: họ chỉ có thể bắt đầu đi làm 6 tháng sau khi bắt đầu nhập học. Đối với sinh viên không thuộc EU / EFTA, công ty tuyển dụng / chủ lao động cần phải xin giấy phép lao động.

 

tư vấn du học thuỵ sỹ uy tín nhất

Tổng kết:

Nội dung được nêu lên trong bài là những điều cơ bản giúp bạn phác họa bức tranh được tư vấn du học Thụy Sĩ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có cho mình quyết định nên tới đất nước này không. Và khi bạn có thắc mắc ở bất kì việc cho việc chuẩn bị hoặc khi hòa nhập vào môi trường du học bạn có thể liên lạc với các sinh viên Việt hiện đang sống ở Thụy Sĩ được Topchuyengia ghim ở đầu bài, để được chia sẻ kinh nghiệm và nhận tư vấn nhé.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng