TƯ VẤN MỨC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC THỤY SĨ TỪ TRƯỜNG CÔNG ĐẾN TRƯỜNG TƯ

TƯ VẤN MỨC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC THỤY SĨ TỪ TRƯỜNG CÔNG ĐẾN TRƯỜNG TƯ

14/06/2024

1097

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN MỨC HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DU HỌC THỤY SĨ TỪ TRƯỜNG CÔNG ĐẾN TRƯỜNG TƯ

Học phí các trường du học Thụy Sĩ khi so sánh với học phí tại Anh hay Mỹ thì thật sự “mềm” hơn rất nhiều. Một phần vì nhờ vào sự hỗ trợ từ chính phủ và các suất học bổng mà bạn có thể nhận được trong quá trình học. Để có tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể chọn vào một trong những người Việt sống tại Thụy Sĩ được Topchuyengia giới thiệu dưới đây để được tư vấn 1:1.


 

Học phí các trường du học Thụy Sĩ

Ở hầu hết các nước Châu Âu, học phí đối với sinh viên không thuộc EU / EEA cao hơn học phí dành cho sinh viên EU / EEA. Nhưng Thụy Sĩ là một ngoại lệ, khi bạn đăng ký học tại một trường công lập thì học phí của sinh viên quốc tế là như nhau, không có sự phân biệt đó chính các đại học là:

 • Université de Fribourg
 • Đại học Lucerne
 • Đại học Neuchâtel
 • Đại học St. Gallen
 • Đại học Lugano
 • Đại học Zurich

Tại các trường đại học này, bạn có thể gặp phải hai tình huống:

 • Học phí cao hơn đối với công dân không thuộc EU / EEA
 • Học phí cao hơn đối với tất cả sinh viên quốc tế so với học phí của sinh viên quốc gia (Thụy Sĩ)

Học phí các trường đại học công lập

Các trường đại học công lập của Thụy Sĩ nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ chính phủ. Đó là lý do tại sao học phí phải chăng hơn khi so sánh với học phí của các trường đại học từ Anh hoặc Mỹ. Sinh viên quốc tế du học Thụy Sĩ theo chương trình trao đổi sẽ không phải trả bất kỳ khoản học phí nào.

Học phí trung bình tại các trường đại học công lập Thụy Sĩ:

 • Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: 434 - 4010 CHF/ năm
 • Bằng tiến sĩ: 108 - 975 CHF / năm

Học phí tại các trường đại học tư thục

Các trường đại học tư thục của Thụy Sĩ thường có mức học phí cao hơn có thể lên tới 46600 CHF mỗi năm. Một số trường đại học giảm giá nếu sinh viên đóng toàn bộ số tiền khi bắt đầu chương trình học. Đối với một số bằng cấp, học phí được tính dựa trên tổng số khóa học hoặc tín chỉ.

Các trường đại học Thụy Sĩ giá cả phải chăng nhất

Đây là một số cơ sở giáo dục đại học giá cả phải chăng nhất ở Thụy Sĩ:

 • Đại học Geneva: khoảng 980 CHF / năm
 • Đại học Bern: khoảng 1842 CHF / năm
 • Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ FHNW:  học phí trung bình: 1400 CHF / năm
 • Đại học Lausanne - học phí trung bình: 1127 CHF / năm

Học phí các trường du học Thụy Sĩ hàng đâu

Dưới đây là danh sách học phí trung bình tại các trường nên đi du học Thụy Sĩ :

 • ETH Zurich - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich học phí trung bình: 1300 CHF / năm
 • Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne học phí trung bình: 1246 CHF / năm
 • Đại học Basel học phí trung bình: 1679 CHF / năm
 • Đại học Zurich học phí trung bình: 1408 CHF / năm

Học bổng cho sinh viên tại Thụy Sĩ

Sinh viên quốc tế có thể nhận được học bổng do chính phủ Thụy Sĩ cung cấp, dựa trên quan hệ đối tác được thiết lập với một số quốc gia. Hầu hết các học bổng này được cấp cho các ứng viên sau đại học và các nhà nghiên cứu. Các cơ hội tài trợ khác được cung cấp bởi các trường đại học cá nhân và các tổ chức khác.

 

Bạn nên kiểm tra xem mình có được nhận học bổng hay không bằng cách liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Việt Nam

 

Các học bổng khác được cung cấp bởi một số trường đại học Thụy Sĩ; bạn có thể hưởng lợi từ các khoản trợ cấp từ 9900 CHF đến 14800 CHF, chỉ có sẵn trong một năm, với khả năng gia hạn, miễn là bạn sẽ thành công trong học tập vào cuối học kỳ đầu tiên của mình.

 

tư vấn học phí các trường du học thuỵ sĩ uy tín

Học bổng Chính phủ Thụy Sĩ xuất sắc dành cho các học giả và nghệ sĩ nước ngoài - học bổng do Ủy ban Liên bang trao tặng cho các nghệ sĩ nước ngoài có bằng Cử nhân hoặc các nhà nghiên cứu trẻ có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Bạn có thể khám phá nhiều chương trình học bổng khác trên Studyinswaries.plus hoặc tại bài viết tư vấn du học Thụy Sỹ của Topchuyengia.vn.

 

Ở một số trường đại học, bạn có thể đăng ký khoản vay không lãi suất lên tới 11.000 EUR mỗi năm, bao gồm 40% học phí và chi phí sinh hoạt. Tại Zurich, bạn cũng có thể lựa chọn quỹ đoàn kết dành cho sinh viên nước ngoài .

Làm thêm tại Thụy Sĩ cho du học sinh

Để có thêm tiền sinh hoạt phí là thì làm thêm là việc không tồi, nhưng bạn cũng thực đúng quy định về số giờ cho phép làm việc, nếu làm quá số giờ khả cao bạn sẽ bị buộc thôi học và trục xuất về nước. Và khi tư vấn du học nhiều trung tâm sẽ nhắc nhỏ bạn kỹ việc này.

 

Sinh viên nước ngoài có thể làm việc tối đa 15 giờ mỗi tuần trong quá trình học của họ và lên đến 100% trong thời gian nghỉ giữa học kỳ. Điều này phải được báo cáo trong mọi trường hợp cho các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm. 

 

Sinh viên từ bên ngoài khu vực EU / EFTA chỉ có thể bắt đầu làm việc sáu tháng sau khi bắt đầu học. Trong những trường hợp này, người sử dụng lao động phải gửi một yêu cầu tương ứng về việc tuyển dụng để đảm bảo rằng việc kiểm tra việc làm có thể được thực hiện. Sau đó, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể cấp giấy phép lao động.


tư vấn học phí các trường du học thuỵ sĩ uy tín 2021

Để tiết kiệm tiền bạn có thể dùng các phương tiện đi lại khi đi du học Thụy Sĩ là xe đạp, các phương tiện công cộng sẽ giúp rất nhiều trong việc bạn tiết kiệm chi phí du học của mình.

Tổng kết

Trong bài viết về học phí các trường du học Thụy Sĩ mức giá mà Topchuyengia đưa ra là mức giá hiện tại trong thời điểm viết bài. Để có thể biết mức giá chính xác bạn có thể liên hệ với trường hoặc hội sinh viên Việt tại Thụy Sỹ để tham khảo mức giá hiện tại. Không bạn thể hỏi những du học sinh trong list ở phía trên để được tư vấn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng