TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ TỰ TÚC VỚI NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ TỰ TÚC VỚI NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

27/01/2022

1089

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ TỰ TÚC VỚI NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Du học Thụy Sĩ tự túc là lựa chọn của nhiều sinh viên dù chi phí đắt đỏ thuộc top thế giới. Chương trình đào tạo ở Thụy Sĩ là mô hình đào tạo vừa học, vừa làm. Sinh viên được học 5 tháng lý thuyết trên giảng đường và có 4 - 6 tháng thực tập để sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc từ sớm. Thời gian thực tập có lương và khá cao.

Chương trình học ở Thụy Sĩ có gì đặc biệt?

Sinh viên du học Thụy Sĩ tự túc sẽ dùng Tiếng Anh là ngôn ngữ học chính. Bên cạnh đó có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc. Có 3 lựa chọn cho ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức cho sinh viên.

Như thông tin tư vấn du học Thụy Sĩ thì bạn sẽ được thực tập có trả lương. Đặc biệt với ngành Quản lý du lịch khách sạn - một trong các ngành hot du học Thụy Sĩ. Biết đến là đất nước với những dịch vụ xa xỉ, ngay từ khi thực tập sinh tham gia làm việc tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hay có thể chọn Anh, Mỹ,... Trong thời gian 4 - 6 tháng thực tập, sinh viên được bao ăn, ở và tiết kiệm được 1.000-1.400 CHF/tháng.

Học phí du học Thụy Sĩ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Chi phí du học Thụy Sĩ trong học kỳ lý thuyết có học phí ở mức từ 18.000 đến 24.000 CHF, kéo dài trong 20 tuần. Kỳ thực tập sinh viên sẽ không đóng phí và nhận được mức lương tối thiểu. Du học Thụy Sĩ tự túc bậc cao học, sinh viên cần chi 18.000 tới 29.000 CHF/năm. Thêm một khoản cho tiền bảo hiểm, tài liệu học tập, sinh hoạt ngoại khóa, đồng phục, phí an ninh, thẻ sinh viên 3000 CHF. 

Học phí du học Thụy Sĩ rơi vào khoảng bao nhiêu?
Học phí du học Thụy Sĩ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Chi phí nhà ở Thụy Sĩ nếu ở kí túc 360 đến 800 CHF/tháng, tương đương 9 - 20 triệu đồng. Thuê nhà ơ ngoài 650 – 800 CHF, tương đương 16 – 20 triệu cho một căn hộ. 

Chi phí sử dụng các phương tiện công cộng đi lại từ 1 - 1.2 triệu đồng. Trong khi đó, tiền mua thức ăn ở các siêu thị về chế biến tại nhà khoảng 180 đến 200 CHF một tháng (4 – 5 triệu VNĐ).

Thành phố nên đi du học ở Thụy Sĩ có chi phí như:

  • Geneva – chi phí 40 – 42 triệu VNĐ;
  • Zurich – chi phí sinh hoạt 30 – 42 triệu VNĐ;
  • Bern – chi phí sinh hoạt 1 tháng khoảng 28 triệu VNĐ;
  • Basel – chi phí sinh hoạt 1 tháng 23 – 24 triệu VNĐ.

Điều kiện du học Thụy Sĩ phụ thuộc 3 yếu tố chính

  • Học lực

Sinh viên cần tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình từ 6,0 trở lên. Nếu học hệ Sau Đại học thì cần bằng Đại học/Thạc sĩ. Một số trường yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực chuyên môn từ 1 - 2 năm. Nếu không đạt yêu cầu này bạn phải tham gia Post Graduate để nắm kiến thức chuyên ngành.

Điều kiện du học Thụy Sĩ phụ thuộc 3 yếu tố chính
Điều kiện du học Thụy Sĩ phụ thuộc 3 yếu tố chính
  • Trình độ ngoại ngữ

IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên, nếu bạn học chương trình cử nhân

  • Tài chính

Du học Thụy Sĩ tự túc bạn không cần phải chứng minh tài chính nhưng cần có xác nhận số dư và sổ tiết kiệm của gia đình. Chi phí cần chuẩn bị từ 26,320 tới 39,500 CHF

Du học Thụy Sĩ tự túc với những thông tin trên hi vọng giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Top chuyên gia là kênh đồng hành và hỗ trợ sinh viên chuẩn bị trong quá trình du học của mình bằng tư vấn của các chuyên gia đầu ngành và các anh chị cựu sinh viên.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng