TƯ VẤN VISA DU HỌC ÚC SẼ GIÚP BẠN DỄ DÀNG LẤY ĐƯỢC VISA ĐẾN TỪ CÁC KINH NGHIỆM CỦA CÁC CHUYÊN GIA

TƯ VẤN VISA DU HỌC ÚC SẼ GIÚP BẠN DỄ DÀNG LẤY ĐƯỢC VISA ĐẾN TỪ CÁC KINH NGHIỆM CỦA CÁC CHUYÊN GIA
Hoàng Trúc

12/10/2021

1273

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN VISA DU HỌC ÚC SẼ GIÚP BẠN DỄ DÀNG LẤY ĐƯỢC VISA ĐẾN TỪ CÁC KINH NGHIỆM CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Tư vấn visa du học Úc có quy trình xin phép ra sao? Có để xin hay không? Đó chính là những câu hỏi của các bạn đang có ý định đi du học Úc. Các tiêu chuẩn để lấy được visa Úc tuy là không quá khăn nhưng nếu không cẩn thận khi làm bạn vẫn có rớt visa. Hãy để cho các chuyên gia của Topchuyengia giúp đỡ bạn trong việc làm thủ tục xin thực nếu bạn có gặp trục trặc nhé.

Visa du học Úc

tầm quan trọng của visa du học Úc
Ý nghĩa của thi thực du học Úc

Visa Úc cũng như những Visa khác đều là chiếc “chìa khoá” đầu tiên và duy nhất để có thể bước chân vào lãnh thổ của Úc hay những đất nước yêu cầu Visa. Vì thế mà các yêu cầu cũng như điều kiện để có được Visa này không phải dễ dàng gì. Bên cạnh đó, khi bạn có được Visa Úc, bạn sẽ có được những quyền lợi đi kèm như bạn có thể vào các nước trong khối Liên minh châu Âu mà không cần xin thêm hay bạn cũng có thể đến Peru hay New Zealand. Do đó hãy để các chuyên gia có thể hướng dẫn, tư vấn visa du học Úc cho các bạn rõ hơn nhé.

Điều kiện xin Visa du học Úc

 • Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích
 • Điều kiện về tài chính
 • Đáp ứng về trình độ ngoại ngữ
 • Đáp ứng về điều kiện sức khỏe cũng như là lý lịch tư pháp

Do đất nước Úc này là điểm đến học tập lý thú và hấp dẫn các du học sinh quốc tế và cả Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ rớt Visa Úc cũng không phải là con số nhỏ đối với phần lớn các trường hợp.

 

Mỗi bộ hồ sơ xét duyệt Visa du học Úc sẽ bao gồm rất nhiều các yếu tố. Trong đó việc chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ và hiểu về hồ sơ của mình chính là điểm mấu chốt mà các bạn cần phải quan tâm bởi vì việc cấp thị thực cho du học sinh là một việc luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Quy trình xin Visa du học Úc

Quy trình làm visa du học Úc
Các bước làm visa du học Úc
 • Nộp hồ sơ xin thư mời của trường Đại học ở Úc

Điều kiện đầu tiên để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học Úc là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường được nước Úc công nhận. Các bạn sẽ tìm hiểu các chương trình học phù hợp với mong muốn của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Úc. Có thể sẽ trải qua vài vòng phỏng vấn nếu đó là yêu cầu của trường.

 • Nhận thư mời nhập học và cọc học phí, nhận eCOE

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn đã cung cấp và phỏng vấn với lý do theo học tại Úc. Nếu bạn đạt về yêu cầu nhập học, trường đại học Úc sẽ gửi cho bạn một thư đề nghị. Trên thư sẽ ghi đầy đủ chi tiết thông tin cá nhân của bạn, kỳ học và chuyên ngành. Kèm theo các khoản phí mà bạn cần phải đóng và cần phải chi trả cho nhà trường. Sau đó nếu bạn đồng ý mọi yêu cầu về thời gian và khóa học ghi trên thư. Bạn sẽ tiến hành thủ tục đóng học phí cho trường và nhận eCOE nhé, ECOE là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ Visa.

 • Chuẩn bị hồ sơ

Đối với các hồ sơ cá nhân sẽ bao gồm: Hộ chiếu, căn cước công dân, giấy khai sinh,...

Còn về hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn và gia đình có đủ điều kiện để chi trả cho cả quá trình học của bạn ở Úc. Để chứng minh điều đó bạn cần: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập của người thân, tài sản,... Với những bạn làm theo dạng miễn chứng  minh tài chính những giấy tờ này cũng phải nộp cho trường để thẩm định khả năng về tài chính cá nhân của học sinh và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục Đại Sứ Quán về mục đích học tập của bạn.

 • Khám sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán, các bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe để có thể đảm bảo bạn có đủ sức khoẻ để có thể theo học suốt khoảng thời gian dài tại Úc. Bên cạnh đó nếu mắc những căn bệnh khó chữa hoặc dễ lây lan, bạn sẽ được yêu cầu phải điều trị trước khi hồ sơ được xét duyệt.

 • Nhận kết quả

Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái cũng như là hồ sơ nhập cảnh và thủ tục nhập học cho chuyến đi ước mơ của mình nhé.

Ngoài ra, bạn đang tìm các thông tin khác liên quan đến việc du học Úc bạn có thể xem bài viêt tổng hợp về các vấn đề "tư vấn du học Úc" của Top Chuyên Gia.

Xin Visa du học liệu có khó không?

Câu trả lời sẽ là vừa khó và vừa dễ. Tuy nhiên việc này sẽ dễ đối với những bạn:

 • Có nền tảng học tốp, GPA và IELTS cao.
 • Tài chính gia đình ở mức khá giả trở lên, mục đích học tập rõ ràng.
 • Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn.
 • Độ tuổi không có quá nhiều khoảng trong trong thời gian làm việc và học tập.

Đối với một vài bạn có nền tảng học tập tốt nhưng có một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng sẽ được châm chước.

 

Bên cạnh đó sẽ khá khó khăn đối với một số trường hợp như:

 • Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi.
 • Mục đích học tập không rõ ràng.
 • Lựa chọn trường và khoá học không phù hợp.
 • Tài chính gia đình không đủ vững để chứng minh thu nhập một cách thuyết phục.

Ở mục tư vấn du học bạn sẽ tìm thấy các điều kiện để xin visa của các nước khác như Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc,...

Thời gian xin Visa du học Úc

Thông thường việc xin Visa Úc sẽ mất từ 7-90 ngày làm việc để xét duyệt. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngày hôm nay nộp hồ sơ là ngày hôm sau là đã có kết quả.

Việc xin Visa du học Úc còn tuỳ vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên với một bộ hồ sơ đầy đủ  và logic sẽ là điểm cộng cho việc có Visa nhanh hay chậm. Và còn tuỳ vào số lượng hồ sơ tại Đại Sứ Quán.

Trượt Visa

Trượt Visa có thể là một trường hợp có thể xảy đến với các bạn. Tuy nhiên các bạn đừng lo, bạn sẽ được quyền xin cấp lại nếu những lý do từ chối không thỏa đáng và phải kèm thư giải trình hợp lý. Bên cạnh đó nếu Đại Sứ Quán chỉ ra điểm bất hợp lý trong hồ sơ của bạn. Bạn cần phải xử lý hết những vấn đề đó thì vẫn được xin cấp Visa một lần nữa.

 

Kết luận

 

Việc xin Visa sẽ không còn khó khăn nữa với những thông tin cơ bản trên có thể giúp ích được bạn trên bước đường tương lai này. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc thì hãy cho các chuyên gia có cơ hội được tư vấn Visa du học Úc cho bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng