DU HỌC ÚC CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ TỪ TOP CHUYÊN GIA

DU HỌC ÚC CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ TỪ TOP CHUYÊN GIA

22/12/2021

590

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG? CHIA SẺ TỪ TOP CHUYÊN GIA

Du học Úc có cần phỏng vấn không? Phỏng vấn có khó không? Phỏng vấn hết bao nhiêu lâu, hỏi những câu hỏi nào? Có vô vàn câu hỏi hiện ra khi làm hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn yên tâm, biết những thông tin này bạn sẽ yên tâm tâm hơn trong quá trình làm hồ sơ du học Úc mà không lo phỏng vấn.

Khi một sinh viên làm hồ sơ xin visa Úc có thể rơi vào trường hợp là có phỏng vấn hoặc không có phỏng vấn. Không giống như những quốc gia khác, hồ sơ du học Úc của bạn sẽ được duyệt thẳng nếu đủ điều kiện mà không cần phỏng vấn hoặc có những trường trường học phải nhận cuộc gọi từ Lãnh sự Quán Úc để phỏng vấn nếu cần xác minh. Trên thực tế thống kê, trên 10 hồ sơ du học sẽ có 3 hồ sơ không vượt qua để được đi du học. Thường đến từ các trường hợp phỏng vấn, khi đó sinh viên không có kỹ năng trả lời, tâm lý không vững nên thể hiện không tốt. Những không phải ai phỏng vấn cũng trượt visa, vì mục đích phỏng vấn để xác nhận lại những thông tin cần.

Vì sao bạn bị gọi phỏng vấn?

du học úc có cần phỏng vấn
Khi nào thì bạn được gọi để phỏng vấn du học Úc?

Sau 3 - 4 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ sẽ có kết quả xét duyệt, trong những thời gian cao điểm thì tối đa là 3 tháng. Trong suốt thời gian đó cuộc gọi từ Lãnh sự quán có thể bất cứ lúc nào. Tư vấn Du học Úc có cần phỏng vấn không? Tại sao có hồ sơ gọi phỏng vấn những có hồ sơ thì không? Hai trường hợp hồ sơ cán bộ xét duyệt visa gọi điện xuất phát từ tài chính chưa rõ ràng và động cơ du học có vấn đề.

Tài chính chưa rõ ràng

Nếu bộ hồ sơ của bạn chỉ cần yêu cầu bổ sung một số giấy tờ cần thiết thì bạn cũng lọt top may mắn đó. Có một số bạn phải phỏng vấn trực tiếp với nhân viên duyệt Visa tại ĐSQ như trường hợp du học có người thân. 

Nghi ngờ động cơ du học

Du học Úc có cần phỏng vấn không? Câu trả lời là có nếu trong hồ sơ có một số điểm cần xác minh lại như mục tiêu du học, việc chọn trường top,... Khi xe qua học bạ nếu số điểm quá thấp những bạn muốn du học các trường top nhất tại Úc thì cần được xem lại.

Trường hợp để được đi du học bằng mọi giá, một số gia đình làm giấy tờ giả mạo cho con, với tình hình thực tế sẽ bị từ visa ngay. Thậm chí có thể gửi đến cơ quan chức năng để truy tố trách nhiệm.

Trường hợp IELTS chưa đủ điều kiện, hồ sơ tài chính không chứng minh được gia đình không đủ điều kiện sẽ có cuộc phỏng vấn dài, căng thẳng hơn. Thông thường, một cuộc nói chuyện trực tiếp giữa sinh viên và các bộ Lãnh sự quán có thể kéo dài 15 - 30 phút, trường hợp đặc biệt hơn có thể 1h.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi “Du học Úc có cần phỏng vấn không?” Những thắc mắc liên quan chủ đề tư vấn du học hãy liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn kịp thời nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng