DU HỌC ÚC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT HAY KHÔNG?

DU HỌC ÚC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT HAY KHÔNG?

10/01/2023

878

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT HAY KHÔNG?

Từ lâu đã có nhận định bạn có thể du học Úc miễn chứng minh tài chính nhưng liệu điều đó có thành sự thực không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. Nước Úc luôn là niềm đam mê đối với nhiều sinh viên quốc tế không chỉ vì nền giáo dục số 1 nhưng phong cảnh xinh đẹp cùng lối sống hiện đại cũng là những lý do nên đi du học Úc. Vậy nếu bạn có ý định du học Úc miễn chứng minh tài chính thì hãy cùng đọc qua bài viết sau để xem đây có phải sự thực không nhé!

Tại sao bạn cần nộp chứng minh tài chính du học Úc?

Trước khi giải đáp về việc du học Úc miễn chứng minh tài chính thì các chuyên gia tư vấn du học Úc sẽ cho bạn biết tại sao cần chứng minh tài chính khi du học. Hiện nay, tình trạng nhập cư, cư trú và làm việc bất hợp pháp luôn là vấn đề nan giải của các nước phát triển trên thế giới. Nhiều người nhập cư vào đất nước của họ và làm việc bất hợp pháp vì họ muốn định cư và tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định, cao hơn so với ở nước họ. 

Vì vậy, có thể nói, chứng minh tài chính là minh chứng then chốt cho việc bạn muốn du học Úc hay định cư ra nước ngoài có đúng với mục đích đã nêu hay không. Cụ thể, nếu có ý định đi du học, bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để trang trải cả học phí và sinh hoạt trong ít nhất 1 - 2 năm đầu.

Chứng minh tài chính bao gồm những giấy tờ nào?

  • Sổ tiết kiệm
  • Chứng minh thu nhập

Du học sinh theo diện ưu tiên xét tuyển: không cần chứng minh tài chính, nhân viên cấp visa có quyền hỏi về khả năng tài chính của bạn trong quá trình xử lý hồ sơ.

Các trường hợp khác: cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy cam kết bảo lãnh tài chính, sổ tiết kiệm, số xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ ...)

Cách hiệu quả nhất để chứng minh tài chính để xin visa thành công

du học úc miễn chứng minh tài chính
Du học Úc miễn chứng minh tài chính có phải sự thật?

Để có tỷ lệ đậu cao nhất, bộ hồ sơ xin visa du học Úc phải có các giấy tờ chứng minh tài chính sau:

  • Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm là một hình thức chứng minh tài chính, chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải việc học, đi lại và các chi phí phụ khác. Yêu cầu về số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sẽ đến.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung các giấy tờ liên quan đến tài khoản ngân hàng như xác nhận số dư tài khoản để đảm bảo bạn có đủ phương tiện tài chính trong suốt hành trình. 
  • Chứng minh về mức lương và các nguồn thu nhập khác: Số tiền trong tài khoản của bạn càng cao thì bạn càng phải chứng minh mình là chủ sở hữu hợp pháp của số tiền đó. Nguồn tài chính bao gồm tiền lương của bạn và các nguồn thu nhập khác. Do đó, số tiền trong tài khoản của bạn càng lớn thì chứng tỏ mối liên hệ giữa bạn và đất nước của bạn càng nhiều.
  • Giấy tờ chứng minh hoạt động tài chính: Sẽ là một lợi thế lớn nếu hoạt động tài chính của bạn ổn định lâu dài, vì vậy hãy cung cấp bản sao sổ tiết kiệm trong vòng 6 tháng gần nhất để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả khi đặt chân đến vùng đất mới.

Vậy có thể thấy du học Úc miễn chứng minh tài chính là một điều khá mơ hồ bởi bạn đã biết được tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính khi du học. Các giấy tờ chứng minh tài chính cũng đóng vai trò chủ chốt trong bộ hồ sơ du học Úc của sinh viên. Tuy nhiên vẫn có cách cho các sinh viên du học Úc miễn chứng minh tài chính nhưng còn khá bất cập trong khâu giải quyết.

Cách xin visa không cần chứng minh tài chính

Hiện tại, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách visa du học Úc miễn chứng minh tài chí chính, đó là SSVF - Khung thị thực sinh viên được đơn giản hóa. Chính sách này có lợi cho sinh viên, đặc biệt, nó giúp đơn giản hóa quá trình nhập học.

Các tính năng của SSVF

Sinh viên cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh cho trường tại Úc, sau đó sẽ nhận được bảo lãnh sau khi xét duyệt.

Khi xin Visa du học tại Lãnh sự quán: học sinh cần kèm theo giấy bảo lãnh không phải chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh.

SSVF tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có nhu cầu nhập học nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu về giấy tờ.

Đăng ký SSVF không cần chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE, ...), chứng minh nguồn tài chính, số tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Ngoài ra, SSVF còn mở rộng thời gian học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu vào khóa học chính.

Bên cạnh những ưu điểm, SSVF vẫn có những nhược điểm mà sinh viên cần lưu ý

Trường hợp chuyển trường, thay đổi ngành học: Phải nộp hồ sơ xin visa lại từ đầu.

Khi học sinh không tham gia đầy đủ lớp học, không tham gia các khóa học đầy đủ, và có hành vi trái với mục đích thị thực: sẽ bị nhà trường báo cáo.

Có lẽ câu trả lời cho câu hỏi “Du học Úc miễn chứng minh tài chính là đúng?” là tùy thuộc vào từng học sinh. Chứng minh khả năng tài chính của bạn là cách hiệu quả cho phép bạn học tập tại đất nước mơ ước này. Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ visa như SSVF vẫn còn nhiều bất cập. Các bạn sinh viên nên chọn cho mình một con đường phù hợp nhất. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn du học uy tín như tư vấn 1;1 tại Topchuyengia để biết hơn về các vấn đề du học này nhé.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng