CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ TRƯỜNG KHI DU HỌC ÚC NGÀNH HÀNG HẢI

CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ TRƯỜNG KHI DU HỌC ÚC NGÀNH HÀNG HẢI

08/01/2023

972

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC CHUYÊN NGÀNH VÀ TRƯỜNG KHI DU HỌC ÚC NGÀNH HÀNG HẢI

Du học Úc ngành hàng hải cho những ai yêu thích sự dịch chuyển và muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Trong bài viết, Topchuyengia sẽ tư vấn đến những điều bạn quan tâm khi học ngành hàng hải.

Lý do vì sao nên đi du học Úc ngành hàng hải

Xứ sở chuột túi là quốc đảo lớn nhất thế giới, Úc dựa vào ngành hàng hải phát triển mạnh mẽ. Số lượng vị trí tuyển dụng trong ngành dự kiến ​​sẽ tăng trong 5 năm tới với việc các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn để lấp đầy các công việc trên nhiều vị trí hàng hải.

Chính vì thế mà các khóa học ngắn hạn hay dài hạn về du học Úc ngành hàng hải là rất đa dạng. Bạn có thể đăng ký các khoá học như: xây dựng tàu biển, hoạt động hàng hải và công nghệ cơ khí hàng hải, cũng như các bộ kỹ năng về vận hành vô tuyến hàng hải, an toàn trên tàu và chăm sóc khẩn cấp.

Các ngành nên du học Úc ngoài các ngành như công nghệ thông tin, kinh doanh hay xây dựng thì ngành hàng hải được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bên cạnh đó, một ngành khác cũng thường hay chung với ngành hàng hải đó chính là logistics.

Các trường đại học nổi tiếng với chuyên ngành hàng hải

Trước khi có thể đi học tại Úc thì bạn cần làm đó là xin visa, tuỳ vào chương trình và tính chất học thuật khác nhau sẽ các loại visa du học Úc tương ứng: cho các khóa huấn luyện ngắn hạn, các chương trình về cử nhân / sau đại học hoặc các chương trình học nghề.

Dưới đây là các top trường du học Úc cho ngành hàng hải mà bạn nên tìm hiểu nếu có ý định đi học ngành này:

Chương trình cao đẳng về Merchant Marine, Engineering, Maritime

Australian Maritime College | University Of Tasmania At Launceston: là cơ sở giáo dục đại học về hàng hải và hàng hải được quốc tế công nhận có trụ sở tại Launceston, Tasmania , Úc và là một phần của Đại học Tasmania (UTAS). AMC là trung tâm quốc gia về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu hàng hải của Úc. Các ngành học tập trung: Kỹ thuật Hàng hải; Đi biển; Quản lý Hàng hải & Logistics; và Giáo dục & Đào tạo Quản lý Hệ thống Vận tải. 

du học úc ngành hàng hải
Top các trường cho chương trình cao đẳng

Flinders University At Adelaide được thành lập vào năm 1966, là một trường đại học công lập ở Adelaide, Nam Úc và đã nổi tiếng về sự xuất sắc của nó trong giảng dạy và nghiên cứu. Giáo dục và Nghiên cứu về Kỹ thuật Hàng hải, Kiến trúc Hải quân và Khảo cổ học Hàng hải ở Adelaide 

University Of Adelaide At Adelaide được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là trường đại học công lập tọa lạc tại Adelaide, Nam Úc và liên tục được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới có chất lượng giáo dục cao được quốc tế công nhận. Nếu bạn học hàng hải thì có rất nhiều chuyên gia tư vấn du học Úc đề cử trường này.

Chứng chỉ về Shipping, Transport, Supply Chain

The Institute Of Chartered Shipbrokers Anz At Melbourne - Chứng nhận và Đào tạo về Vận chuyển & Môi giới tàu biển -  Chi nhánh Úc và New Zealand của Viện Môi giới tàu biển công chứng tại Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1998. Về mặt địa lý, Chi nhánh bao gồm một khu vực rộng lớn từ các thành viên của Ủy ban trải rộng từ Fremantle ở Tây, Launceston (Tasmania ) ở phía Nam và Auckland ở phía Đông, bao gồm Melbourne và Sydney là khu vực chính của các thành viên ở giữa.

Chartered Institute Of Logistics & Transport Australia At Robina- Chuyên gia hành khách được chứng nhận (CPP), Chuyên gia hậu cần chuyên nghiệp được chứng nhận (CPL), Người lập kế hoạch vận tải được chứng nhận (CTP) và các Chương trình & Hội thảo trên web CILTA khác. 

Cips Australasia At Melbourne - Đào tạo & Chứng nhận về Mua hàng và Quản lý Chuỗi Cung ứng - là cơ quan đầu ngành về nghề thu mua ở Úc, New Zealand, Papua New Guinea và Fiji dành cho việc du học Úc ngành hàng hải.

College / TAFE Level: Transport, Logistics, Supply Chain

University Of Wollongong - Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng; Nghiên cứu & Giáo dục Hàng hải & Chính sách - Được thành lập vào năm 1951, Đại học Wollongong là một trường đại học công lập có thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường có rất nhiều cựu du học sinh là người Việt cho nên bạn sẽ làm quen được cuộc sống nhanh hơn.

du học úc ngành hàng hải
Các chuyên ngành khác nhau trong hàng hải

University Of Sydney At Sydney - Giáo dục & Nghiên cứu về Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics tại Viện Nghiên cứu Giao thông và Logistics (ITLS) - Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney là trường duy nhất trong số các trường đại học công lập hàng đầu của Úc về bề rộng các ngành học được cung cấp.

University Of Technology (Uts) At Sydney - Giáo dục Quản lý Chuỗi Cung ứng Chiến lược tại Trường Kinh doanh UTS - Được thành lập vào năm 1981, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là một trường đại học quốc tế và năng động, đánh dấu cửa ngõ vào Sydney 

Professional Training: Shipping Industry

Maritime Industry Australia Ltd (Mial) Hq At Melbourne - MIAL Innovation Series, Environment Masterclass, Intro & Advanced Shipping, and Maritime Operations Courses in Australia - Được thành lập vào năm 2015 sau một loạt vụ sáp nhập và thay đổi tên, Maritime Industry Australia Ltd (MIAL) là một hiệp hội thương mại của các doanh nghiệp hàng hải, chủ yếu là những người đang hoạt động tài sản hoặc phương tiện hàng hải từ Úc.

Ergt Australia At Melbourne & Perth, Australia - Các Chương trình An toàn Hàng hải được AMSA phê duyệt ở Perth và Melbourne, Australia - Được thành lập vào năm 1994, ERGT Australia là Tổ chức Đào tạo đã Đăng ký và cung cấp các khóa đào tạo về an toàn, sinh tồn và ứng phó khẩn cấp cho các ngành có rủi ro cao.

Professional Training: Boating, Sailing, Yachting, RYA

Nauticed Sailing International School - Các Chương trình Chứng nhận Thuyền buồm Trực tuyến trên toàn thế giới của NauticEd International Sailing School - NauticEd là một công ty đào tạo sơ yếu lý lịch chèo thuyền và học trực tuyến. NauticEd giúp các thủy thủ mới bắt đầu đến nâng cao được đào tạo và xây dựng lý lịch chèo thuyền của họ thông qua các khóa học đa phương tiện có tính tương tác cao, nhật ký điện tử dựa trên đám mây và quyền truy cập vào hơn 500 trường dạy thuyền buồm trên toàn thế giới. NauticEd là Trung tâm Đào tạo RYA (Hiệp hội Du thuyền Hoàng gia) cung cấp Khóa học RYA DAY Skipper.

Yachting Australia At St Leonards - Các Đề án Huấn luyện Quốc gia về Yachting - Yachting Australia là tổ chức đỉnh cao quốc gia về môn thể thao chèo thuyền với sáu hiệp hội Tiểu bang và hai Lãnh thổ là thành viên. 

du học úc ngành hàng hải
Nhiệm vụ hoa tiêu trên tàu

Superyacht Crew Academy, Sydney Maritime Institute & Club Sail, Newport - Chương trình đào tạo thuyền trưởng quốc tế được MCA phê duyệt, Chứng chỉ của Úc được AMSA phê duyệt & các bài học về chèo thuyền ở Newport, NSW - Tọa lạc tại Pittwater trên Bãi biển phía Bắc của Sydney ở Newport - New South Wales, Học viện thuyền viên Superyacht cung cấp đào tạo và cấp chứng chỉ cho những người muốn làm việc trên Superyachts.

Cơ hội về nghề nghiệp sau khi du học Úc ngành hàng hải

Các ngành công nghiệp hàng hải và hậu cần là nền tảng cho kinh doanh quốc tế và thương mại thế giới. Chúng là yếu tố then chốt trong phát triển bền vững và có mối liên hệ chặt chẽ với xã hội loài người: về mặt vật chất, xã hội và kinh tế.

Do đó, điều quan trọng là chúng phải được quản lý bởi các cá nhân và nhóm được đào tạo chuyên sâu, những người có thể dẫn đầu việc phát triển, thực hiện và kiểm soát các phương pháp quản lý hiện đại đúng đắn.

Cử nhân Quản lý Hàng hải và Logistics Toàn cầu chuẩn bị cho sinh viên vào nghề quản lý và hành chính cấp cao trong các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức công nghiệp và chính phủ. Du học Úc tốt nghiệp chương trình cấp bằng này, bạn có thể tự tin rằng các kỹ năng, kiến ​​thức và mạng lưới bạn có được thông qua học tập sẽ cho phép bạn thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau: vận chuyển thương mại, cảng và bến bãi, vận tải, chính sách vận tải và quản lý, giao nhận hàng hóa, xuất nhập khẩu, hậu cần và chuỗi cung ứng, và các yếu tố khác của kinh doanh quốc tế.

du học úc ngành hàng hải
 Cơ hội về nghề nghiệp

Các văn bằng Logistics Toàn cầu chuẩn bị cho sinh viên vào nghề quản lý và hành chính cấp cao trong các doanh nghiệp tư nhân, các tổ chức công nghiệp và chính phủ. Triển vọng việc làm cho các chuyên gia hàng hải đang tăng lên, với các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao là nhu cầu toàn cầu.

  • Dự báo việc làm quốc gia trong các chuyên gia Vận tải biển dự kiến ​​sẽ tăng từ nay đến năm 2024.
  • Hơn 15.000 việc làm dự kiến ​​sẽ được tạo ra tại Úc trong khuôn khổ Chương trình Đóng tàu Hải quân liên tục trong 50 năm tới.

Du học Úc ngành hàng hải hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn du học thì hãy liên hệ với các chuyên gia được liên kết với Topchuyengia để được hỗ trợ.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng