TƯ VẤN THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC NGÀNH Y

TƯ VẤN THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC NGÀNH Y

15/01/2022

584

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC NGÀNH Y

Du học Úc ngành y, hiện nay rất được nhiều bạn trẻ quan tâm vì tính thực tiễn của chương trình cũng như chất lượng giảng dạy của các trường đại học tại Úc. Trong bài viết hôm nay, topchuyengia.vn sẽ tóm tắt các thông tin về du học Úc đối với chuyên ngành y khoa.

Các tiêu chí khi học y tại Úc 

Sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình về cử nhân y khoa và cử nhân phẫu thuật tại Úc sẽ mất tới 6 năm để học. Và hồ đăng ký nhập học của bạn sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí như sau:

  • Thành tích học tập (được thể hiện bằng điểm A-Levels, Tú tài Quốc tế hoặc tương đương. Văn bằng BTEC không được các trường y khoa của Úc chấp nhận vì phù hợp với đầu vào)
  • Điểm kiểm tra năng khiếu  
  • Phỏng vấn (hình thức của cuộc phỏng vấn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường học. Một số cuộc phỏng vấn là chính thức và phải trực tiếp tham dự, một số khác là cuộc thảo luận thoải mái hơn được tổ chức qua Skype hoặc điện thoại)

Để đủ điều kiện đăng ký, học sinh phải hoàn thành và đã tốt nghiệp cấp 3, với điểm cao của các môn học bắt buộc và đạt điểm tối thiểu trong bài kiểm tra năng khiếu.

du học Úc ngành y
Các tiêu chuẩn để được học y

Với điều kiện đáp ứng các yêu cầu về điểm học tập và năng khiếu, ứng viên được mời phỏng vấn để có một suất tham gia khóa học. Cho nên hãy chuẩn bị hồ sơ du học Úc của bạn thật tốt, tìm hiểu kỹ về quá trình tuyển sinh của nhà trường.

Những điều cần chuẩn bị

Tư vấn những điều cần chuẩn bị cho việc học y khoa ở Úc

  • Du học Úc ngành Y nên học những môn gì?

Có một số thay đổi trong yêu cầu điều kiện tiên quyết của môn học nhưng hầu như tất cả các trường y sẽ yêu cầu bạn phải đạt điểm cao môn Hóa học (ở Trình độ A2 hoặc Cao hơn trong IB). Hầu hết cũng sẽ yêu cầu Toán, và Vật lý hoặc Sinh học cũng được khuyến khích.

  •  Yêu cầu điểm số tại các kỳ quốc tế dành cho khoa y

Yêu cầu về điểm số khác nhau giữa các trường đại học giữa ABB và A * A * A, hoặc từ 35 đến 43 trong IB. Xin lưu ý rằng việc đạt được (hoặc được dự đoán) các điểm tối thiểu cần thiết khiến bạn đủ điều kiện để đăng ký; nó không đảm bảo cho bạn sẽ được nhà trường chấp nhận.

  • Du học Úc ngành Y cần kiểm tra năng khiếu gì?

Tất cả trừ một trong những trường đại học Úc yêu cầu kết quả kiểm tra năng khiếu như một phần trong đơn đăng ký của bạn đều yêu cầu Bài kiểm tra Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế (ISAT). Trường hợp ngoại lệ này là Đại học Adelaide, nơi tổ chức bài kiểm tra năng khiếu của riêng mình, PQA.

ISAT được quản lý bởi Hội đồng Nghiên cứu Giáo dục Úc (ACER) . Đây là một bài kiểm tra trắc nghiệm trên máy tính kéo dài 3 giờ. Không có ngày định sẵn để kiểm tra và bạn có thể chọn để kiểm tra vào ngày và giờ phù hợp với bạn trong khoảng thời gian 11 tháng.

du học Úc ngành y
Những điều bạn nên biết về y khoa ở Úc

Và sau khi bạn nộp hồ sơ xong, nhà trường chấp nhận sẽ gửi thông báo đến cho bạn. Bạn sẽ nộp thông báo này chung với bộ hồ sơ làm visa du học Úc, và gửi nó đến đại sứ quán.

Các thông tin chính khi du học Úc ngành y

1. Ngày nhập học là khi nào?

Các chương trình Cử nhân Y khoa, Cử nhân Phẫu thuật (và tất cả các lựa chọn liên thông đại học lên Tiến sĩ Y khoa) có một kỳ nhập học mỗi năm, vào Học kỳ 1 (tháng Hai). Sinh viên được yêu cầu có mặt trong khuôn viên trường từ sớm đến giữa tháng Hai để tham dự buổi hướng dẫn và ghi danh cho sinh viên quốc tế. Việc giảng dạy thường bắt đầu vào thứ Hai đầu tiên của tháng Ba.

2. Khi nào bạn nộp đơn vào các trường nên đi du học Úc?

Các đơn đăng ký thường mở vào đầu tháng 3 năm trước khi nhập học. Thời hạn nộp hồ sơ từ tháng 6 đến cuối tháng 9, tùy thuộc vào trường đại học.

3. Học phí các trường du học Úc dành cho cử nhân y là bao nhiêu?

Học phí quốc tế dao động từ 55.000 đô la Úc đến 71.000 đô la Úc mỗi năm.

Tổng kết:

Đây là những tư vấn về du học Úc ngành y, mà bạn cần quan tâm. Nếu như bạn cần tìm hiểu sâu hơn thì hãy nhanh liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn du học từ các du học sinh Việt tại Úc bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng