HƯỚNG DẪN 7 BƯỚC GIÚP BẠN DU HỌC ÚC NGÀNH Y TÁ

HƯỚNG DẪN 7 BƯỚC GIÚP BẠN DU HỌC ÚC NGÀNH Y TÁ

25/01/2022

691

0

Chia sẻ lên Facebook
HƯỚNG DẪN 7 BƯỚC GIÚP BẠN DU HỌC ÚC NGÀNH Y TÁ

Du học Úc ngành y tá là một trong ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đến đất nước chuột túi. Trong bài viết, hôm nay Topchuyengia sẽ nói về 7 bước giúp bạn có thể lên kế hoạch cho việc học y tá như thế nào ở Úc.

Hướng dẫn 7 bước du học Úc ngành y tá

Bước 1: Tìm hiểu chương trình y tá ở Úc

Trước khi quyết định học ngành nào, bạn cũng tìm hiểu về quá trình học cũng như cơ hội phát triển của nghề. Cũng như nhiều ngành khác thì trình độ đầu tiên của du học Úc ngành y tá là cử nhân điều dưỡng, thường sẽ được học từ 3 - 4 năm (Full-time) hoặc 6 năm (part-time). Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, bạn cũng có thể đăng ký chương trình sau đại học là thạc sĩ, chương trình học là 2 năm. 

Các chuyên ngành tại khoa điều dưỡng - y tá được đào tạo sẽ là: hồi sức cấp cứu, chăm sóc sức khỏe tâm thần, chăm sóc giảm nhẹ, điều dưỡng sức khỏe cộng đồng, điều dưỡng tâm thần,... bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn du học Úc với chương trình tiến sĩ. Thường thì sẽ yêu cầu bạn, phải có kinh nghiệm nghiên cứu, bằng đại học và bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Bước 2: Tìm trường

Khi tìm hiểu xong về chuyên ngành bạn tìm hiểu về việc, mình học ở trường. Có rất nhiều các trường nên đi du học Úc cho ngành y tá, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng biệt của mình. Cho nên bạn sẽ phải lên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với trường để có thêm thông tin chi tiết.

Bước 3: Ngoại ngữ

Để có thể đi học tại Úc bạn cần phải có bằng ngoại ngữ (tiếng Anh), bạn cần đạt được các mức mà trường đại học đưa. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào ngành học cũng như trường để biết. Chẳng hạn như:  Đại học Sydney yêu cầu Điểm IELTS tổng thể là 7; Điểm tổng kết PTE Academic là 68; và điểm tổng kết TOEFL iBT là 96. Nếu cần hãy xin tư vấn du học từ các chuyên gia để biết thông tin chính xác bạn nhé.

du học úc ngành y tá
Bằng tiếng Anh khi đi học ở Úc

Bước 4: Chuẩn bị về tài chính

Để có thể du học Úc ngành y tá bạn cần phải chứng minh cho nhà trường và đại sứ quán/ lãnh quán thấy rằng bạn có đủ tài chính để đi học. Học phí các trường du học Úc của sinh viên quốc tế thường cao hơn so với sinh viên bản địa. Nó dao động từ $ 20.000 đến $ 35.000 mỗi năm học, tùy thuộc vào loại trường và địa điểm.

Bước 5: Chuẩn bị về giấy tờ để đi học

Tới bước này, bạn cần chuẩn bị về hồ sơ du học Úc để nộp cho trường để xin nhập học. Các giấy tờ phổ biến sẽ bao gồm: chứng chỉ tiếng Anh, chứng nhận tốt nghiệp lớp 12, giấy tờ chứng minh tài chính, hộ chiếu và motivation letter

Bước 6: Gửi hồ sơ cho trường và đợi thông báo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn hãy gửi chúng đến trường để được xét tuyển về việc du học Úc ngành y tá. Thời gian xem xét sẽ tuỳ trường, nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ về thời gian nhập và xét tuyển hồ sơ của trường bạn nhé.

Nếu như trường đại học chấp nhận đơn nhập học của bạn, họ sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và Giấy xác nhận ghi danh điện tử cần thiết cho đơn xin thị thực du học.

du học úc ngành y tá
Chuẩn bị hồ sơ để gửi nhà trường và làm thị thực

Bước 7: Làm thủ tục xin visa

Sau khi được nhận các giấy tờ từ trường gửi về, lúc này bạn sẽ tiến hành làm visa du học Úc với đại sứ quán. Tiếp đến, bạn sẽ được hẹn để phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán/ lãnh sự quán. Khi hoàn thành tới đây, bạn chỉ cần đợi kết quả visa của mình.

Khi có được visa hãy xem xét các thông tin thật cẩn thận nếu như sai hoặc sót hay đi chỉnh ngay lập tức.

Tổng kết

Du học Úc ngành y tá là cơ hội để bạn có thể học hỏi kiến thức và tạo cho mình những trải nghiệm mới lạ. Chúc bạn có một hành trình đi học thành công và nhiều điều tốt đẹp. Nếu như cần tư vấn bạn hãy để lại thông tin cho Topchuyengia bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng