CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ MỚI NHẤT

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ MỚI NHẤT

15/01/2022

746

0

Chia sẻ lên Facebook
 CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC ÚC VÀ ĐỊNH CƯ MỚI NHẤT

Du học Úc và định cư là mục tiêu hướng đến của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Sau khi học xong tại Úc có rất nhiều bạn có ý tưởng sẽ ở phát triển sự nghiệp ở Úc. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về cả 2 vấn đề này.

Yêu cầu thị thực sinh viên

Và tất nhiên để có thể du học Úc thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là bạn phải xin được visa du học Úc:

  • Đã cấp chứng chỉ Xác nhận Ghi danh (eCoE) điện tử - chứng chỉ này để xác nhận việc đăng ký của bạn vào một trường Đại học Úc.
  • Tuyên bố của Người nhập cư tạm thời (GTE) - đây là bằng chứng cho thấy bạn có ý định đến Úc chỉ để học tập chứ không phải định cư tại đây.
  • Bảng điểm / tài liệu kết quả học tập bản sao có chứng thực hoặc công chứng
  • Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) - được chính phủ Úc phê duyệt, bảo hiểm y tế này cung cấp bảo hiểm y tế và bệnh viện cơ bản. Bạn có thể mua bảo hiểm này thông qua trường đại học của bạn.
  • Kết quả của các bài kiểm tra bằng tiếng Anh như IELTS, TOEFL, PTE nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ
  • Bằng chứng về tiền có nghĩa là trang trải mọi chi phí trong suốt thời gian học
  • Yêu cầu tài chính - để có được thị thực sinh viên, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải học phí khóa học, chi phí đi lại và sinh hoạt.
  • Yêu cầu về nhân vật - bạn phải nộp giấy chứng nhận để chứng minh bạn không có tiền án tiền sự.
  • Bằng chứng về việc thanh toán phí thị thực - bằng chứng rằng bạn đã thanh toán các khoản phí thị thực bắt buộc.
du học úc và định cư
Làm thị thực du học Úc

**Lưu ý: là bạn sẽ nộp hồ sơ du học Úc cho các trường học trước, để có thư xác nhận thì bạn mới có thể làm thị thực được. Cho nên, nếu như bạn không hiểu bước nào thì đừng ngại mà hãy hỏi các chuyên gia về tư vấn du học Úc để được hướng dẫn.

Có thể lại Úc sau khi học xong không

Các sinh viên có thể lại Úc sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm công việc ở trong thời hạn visa cho phép. Nếu như bạn có công việc ổn định và nhà tuyển dụng của bạn chấp nhận đứng ra bảo lãnh cho bạn để bạn ở lại Úc, thì bạn sẽ tiếp tục ở lại Úc.

Du học Úc và định cư mặc dù là mong muốn của nhiều người, nhưng định cư ở Úc là một vấn đề hoàn khác với việc bạn đi học. Dù Úc là đất nước cởi mở và luôn đón chào sinh viên quốc tế, nhưng để trở thành một công dân Úc thì bạn cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Trong thời gian bạn sinh sống tại Úc bạn không thể có phạm lỗi gì nếu không thì khả năng bạn xin định cư sẽ rất khó khăn. Thời gian bạn xin định cư tại Úc được chấp thuận nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như: luật ở bang bạn ở, công việc của bạn hiện tại ở Úc, tài chính, bạn độc thân hay có gia đình,... 

du học Úc và định cư
Định cư sau khi học được không?

Cho nên để được hướng dẫn kỹ về vấn đề này thì bạn có thể liên hệ với chuyên gia về định cư tại nước ngoài để xin tư vấn từ họ. Họ sẽ hướng dẫn bạn các bước để có thể bạn gia tăng phần trăm bạn được chấp nhận để định cư tại Úc.

Tổng kết

Du học Úc và định cư là nguyện vọng của đa số sinh viên Việt khi qua Úc học, nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể định cư sau khi học. Cho nên hãy tìm hiểu thật kỹ về vấn định sau khi bạn học xong, nếu như bạn có ý định phát triển tại Úc. Trong thời gian bạn đi du học nếu có cần sự tư vấn du học nào thì hãy nhắn tin với các chuyên gia để được cho lời khuyên bổ ích bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng