DU HỌC ÚC VỀ LÀM GÌ CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ CỰU DU HỌC SINH

DU HỌC ÚC VỀ LÀM GÌ CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ CỰU DU HỌC SINH

09/01/2023

752

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ÚC VỀ LÀM GÌ CHIA SẺ THỰC TẾ TỪ CỰU DU HỌC SINH

Du học Úc về làm gì chính là điều mà nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn khi lựa chọn ngành nghề cho bản thân. Tuy nhiên các bạn không phải lo lắng vì tấm bằng ở Úc chính là hình thức bảo hiểm chắc chắn nhất cho con đường sự nghiệp sau này. Để hiểu hơn về vấn đề Du học Úc về làm gì thì chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sinh viên tốt nghiệp du học Úc có được ở lại không?

Hầu hết các sinh viên khi du học Úc đều có mục đích cuối cùng là được ở lại đây làm việc và sinh sống. Vậy du học Úc có được ở lại định cư không

Có, sinh viên quốc tế có thể ở lại Úc sau khi tốt nghiệp nếu họ đã hoàn thành chương trình học của bạn tại các thành phố đô thị như Melbourne, Sydney, Brisbane, sau đó họ có thể nhận được hai năm thị thực làm việc sau khi học tập và ở các khu vực trong khu vực, họ có thể nhận được ba năm ở lại Úc với visa làm việc bốn năm sau khi học tập. Nếu bạn có công việc lâu dài ổn định hoặc kết hôn với người Úc thì có thể theo diện xét định cư. 

Vậy du học Úc về làm gì? Cũng có những sinh viên mong muốn trở về quê hương để góp phần tri thức của mình vào xây dựng đất nước. Và để con đường sự nghiệp thuận lợi từ ban đầu thì cũng phụ thuộc vào ngành bạn học. Lựa chọn các ngành hot nhất ở Úc với mức thu nhập khủng cũng là một ý hay cho bạn sau này có nhiều cơ hội việc làm hơn. 

Du học Úc luôn là một trải nghiệm đáng mong chờ và nhất là khi bạn đang lựa chọn con đường học tập cho bản thân. Sau đây sẽ là các ngành kiếm tiền nhiều nhất ở Úc cho bạn tham khảo nếu muốn xác định rõ ràng du học Úc về làm gì ngay từ bây giờ.

15 công việc được trả lương cao nhất ở Úc vào năm 2022

Các chuyên gia tư vấn du học Úc đã tổng hợp danh sách các công việc được trả lương cao nhất ở Úc dựa trên thu nhập chịu thuế trung bình của hơn 14 triệu người Úc trong giai đoạn 2018-19 do cơ quan thuế Úc tổng hợp, cũng như dữ liệu bổ sung được thu thập từ Seek và Business Insider Châu Úc. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi các ngành lĩnh vực y tế thống trị danh sách những người có thu nhập lớn, và vì lý do chính đáng - đó là thời gian đầu tư học tập rất nhiều, làm việc chăm chỉ, áp lực cao. Tuy nhiên, có hàng trăm chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, vì vậy các chuyên gia đã một số ngành lại với nhau để bạn hiểu rõ hơn về những nghề nghiệp nào được trả lương cao nhất.

1. Bác sĩ phẫu thuật

Mức lương trung bình: $ 394.303.

Bác sĩ phẫu thuật là những chuyên gia y tế tư vấn, khám và phẫu thuật cho bệnh nhân bị bệnh tật, thương tật hoặc dị tật.

Thu nhập trung bình này có thể mang tính tương đối, vì có nhiều loại bác sĩ phẫu thuật khác nhau, với loại phẫu thuật, chuyên môn và trình độ ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của một người. Trong số các chuyên gia y tế, bác sĩ phẫu thuật thần kinh được trả cao nhất với mức trung bình là 600.387 đô la, tiếp theo là bác sĩ phẫu thuật tái tạo với mức 500.269 đô la và bác sĩ nhãn khoa là 533.511 đô la.

Trình độ :

 • Hoàn thành bằng cấp y khoa được công nhận tại trường đại học
 • Làm việc trong môi trường lâm sàng từ hai đến ba năm

Trong năm thứ ba của bạn (PGY3), hãy đăng ký Giáo dục và Đào tạo Phẫu thuật của Trường Cao đẳng Phẫu thuật Hoàng gia Australasian (SET) để đào tạo về chuyên ngành phẫu thuật như não, tim mạch, chỉnh hình hoặc tạo hình. Quá trình này thường mất từ ​​5 đến 6 năm.

Một SET được hoàn thành, bạn có thể trở thành Thành viên của Trường Cao đẳng Bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Áo (FRACS) và được công nhận để hành nghề như một bác sĩ phẫu thuật.

2. Người gây mê

Mức lương trung bình: $ 386.065.

Các nhà gây mê tham gia vào việc chuẩn bị cho bệnh nhân phẫu thuật cho thủ thuật của họ, bao gồm giảm đau, chuẩn bị phẫu thuật và thực hiện kế hoạch chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau thủ thuật. 

Trình độ:

 • Hoàn thành bằng cấp y khoa được công nhận tại trường đại học
 • Thực tập trong một môi trường lâm sàng trong một năm
 • Hoàn thành thời gian cư trú trên một (hoặc nhiều) năm
 • Đăng ký chương trình đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Gây mê Hồi sức Úc và New Zealand (FANZA), mất 5 năm để hoàn thành.
 • Sau khi FANZA được hoàn thành, bạn đã trở thành một bác sĩ gây mê có trình độ đầy đủ.

3. Bác sĩ chuyên khoa Nội

Mức lương trung bình: 304.752 đô la.

Các bác sĩ chuyên khoa nội được đào tạo để chẩn đoán, quản lý và điều trị các rối loạn sức khỏe phức tạp, đôi khi phức tạp hoặc khó chẩn đoán. Họ thường tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ khác và có thể có chuyên môn phụ cụ thể từ các bệnh truyền nhiễm, tim mạch, lão khoa đến thấp khớp.

Trình độ :

 • Hoàn thành bằng cấp y khoa được công nhận tại trường đại học
 • Hoàn thành chương trình nội trú chuyên sâu ba năm về nội khoa
 • Đào tạo về Y học Nội khoa Người lớn trong ba năm toàn thời gian
 • Khi bạn đã hoàn thành thành công Chương trình đào tạo nâng cao của mình, ủy ban giám sát sẽ giới thiệu bạn để được nhận vào Học bổng.
 • Bạn sẽ nhận được lời mời từ Trường Cao đẳng Y sĩ Hoàng gia Áo để đăng ký Học bổng cho Bộ phận, Khoa hoặc Chương của bạn.

4. Finance dealer

Mức lương trung bình: $ 275,984.

Các nhà kinh doanh tài chính phân tích xu hướng xã hội, điều kiện thị trường và quy định của chính phủ, cũng như phân tích và giải thích hoàn cảnh tài chính của khách hàng để mua và bán hàng hóa kiếm lời.

Trình độ :

 • Bằng thương mại, kế toán, tài chính hoặc kinh tế
 • Xin giấy phép liên quan từ Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC)
 • Khi bạn được chấp nhận thì có thể dễ dàng giao dịch với tư cách là một người đàm phán tài chính

Để biết thêm thông tin về giáo dục có liên quan và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực tài chính, hãy xem Chứng chỉ Nâng cao về Lập kế hoạch của chúng tôi . Chúng tôi cũng cung cấp các khóa học bán phần, khóa học bắc cầu và các khóa học đại học, bao gồm tiền hưu bổng, đầu tư, cho vay ký quỹ và thương mại.

5. Bác sĩ tâm thần

Mức lương trung bình: $ 235,558.

Bác sĩ tâm thần chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh tâm thần, thông qua liệu pháp tâm lý, lập kế hoạch điều trị, chỉ định xét nghiệm và đánh giá trong phòng thí nghiệm, kê đơn thuốc và tiếp nhận bệnh nhân vào viện.

Trình độ :

 • Hoàn thành bằng cấp y khoa được công nhận tại trường đại học
 • Trở thành một người hành nghề y tế đã đăng ký và
 • Đăng ký vào Đại học bác sĩ Hoàng gia Australasian (RACP) để thực hiện đào tạo thêm và kiểm tra lâm sàng và viết RACp
 • Thực hiện đào tạo chuyên ngành trong sáu năm nữa
 • Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được nhận vào học bổng của Đại học Y sĩ Hoàng gia Australasian (FRACP).

6. Các bác sĩ hành nghề y tế khác

Mức lương trung bình: $ 222,933.

Như chúng tôi đã đề cập, có một danh sách dài các bác sĩ và vai trò cũng như mức lương của họ rất khác nhau. Làm nổi bật các vai trò bác sĩ y tế có tính cạnh tranh và được trả lương cao bao gồm bác sĩ tim mạch, bác sĩ chỉnh hình và bác sĩ tiêu hóa, những người có mức lương trung bình tập thể khoảng 450.000 đô la. Ngoài ra còn có các bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chỉnh nha, nha sĩ, bác sĩ nha chu, bác sĩ sản khoa và nhiều người khác. Có vô số con đường chuyên môn hóa và con đường bạn chọn có thể sẽ phù hợp với những gì bạn quan tâm nhất và nhân khẩu học mà bạn muốn giúp đỡ nhất.

Trình độ:

 • Hoàn thành bằng cấp y khoa được công nhận tại trường đại học
 • Hoàn thành kỳ thực tập trong một năm
 • Đăng ký y tế thông qua Hội đồng Y tế Úc
 • Hoàn thành thêm một hoặc hai năm đào tạo thời đại
 • Nhận học bổng thông qua một chương trình đào tạo đặc biệt.

 

7. Các chuyên gia tư pháp hoặc pháp lý khác

Mức lương trung bình: $ 188,798.

Một lần nữa, đây là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực pháp lý, tuy nhiên nó có thể bao gồm từ thẩm phán, đến tất cả các loại luật sư chuyên về hợp đồng, thương tích cá nhân, phá sản, nhập cư, tội phạm, công ty hoặc khác, cho các luật sư và hành chính các trợ lý. Nghề luật sư rất thú vị vì bạn có thể chọn lĩnh vực nào bạn muốn tham gia và có thể sử dụng các kỹ năng của mình để thực hiện những thay đổi nghiêm trọng đối với luật pháp ở cấp địa phương, tiểu bang hoặc liên bang, cũng như tại tòa án, tòa án và ủy ban hoàng gia.

Trình độ :

 • Hoàn thành bằng cử nhân Luật (LLB) hoặc bằng Tiến sĩ luật (JD)
 • Hoàn thành khóa đào tạo pháp lý thực hành có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy một năm.
 • Được Cơ quan Tuyển sinh của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có thẩm quyền nhập học trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Xin Chứng chỉ hành nghề từ Hội Luật gia địa phương.
 • Hoàn thành 18 đến 24 tháng thực hành có giám sát tại một công ty luật.

8. Kỹ sư khai thác

Mức lương trung bình: 184,507 USD.

Các kỹ sư khai thác phụ trách đánh giá, lập kế hoạch và giám sát việc xây dựng một mỏ. Họ xác định các địa điểm phát triển tiềm năng bằng cách hợp tác với các nhà địa chất và tiến hành khảo sát các mỏ khoáng sản, cũng như điều phối việc làm thực tế của nhân viên và thực hiện các chương trình và quy trình an toàn. Họ cũng có trách nhiệm đưa các mỏ trở lại trạng thái ban đầu sau khi việc khai thác hoàn thành.

Trình độ :

 • Lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật, chuyên ngành khai thác mỏ hoặc kỹ thuật địa kỹ thuật (bạn có thể hoàn thành năm 3 và năm 4 tại Mining Education Australia (MEA), một liên doanh hợp tác với một số trường đại học của Australia).
 • Nộp đơn xin việc làm Kỹ sư khai thác sau đại học
 • Sau hai đến ba năm với tư cách là Tốt nghiệp, bạn sẽ trở thành Kỹ sư khai thác mỏ chuyên nghiệp.

9. Giám đốc kiến ​​trúc doanh nghiệp

Mức lương trung bình: $ 168,762.

Các nhà quản lý kiến ​​trúc hệ thống và doanh nghiệp chịu trách nhiệm giám sát và chỉ đạo cuối cùng, hiệu suất và các khía cạnh kỹ thuật của mạng CNTT của tổ chức, từ việc nâng cấp và cải thiện dịch vụ, đến giám sát việc triển khai và cài đặt phần mềm và phần cứng. Họ là những người có ảnh hưởng lớn đến hoạt động CNTT của công ty mình và phụ trách các kiến ​​trúc sư doanh nghiệp, kiến ​​trúc sư phần mềm và các chuyên gia CNTT khác.

Trình độ :

 • Văn bằng, bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc một lĩnh vực liên quan
 • Có kinh nghiệm như một lập trình viên máy tính và nhà phát triển phần mềm sẽ là một lợi thế, cũng như kinh nghiệm thực tế với các hệ thống, ổ cứng và điện toán đám mây khác nhau
 • Có kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo và phát triển kinh doanh cũng sẽ là một lợi thế.

Để biết thêm thông tin về giáo dục liên quan và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi có một loạt các khóa học về CNTT , bao gồm Chứng chỉ IV về Công nghệ Thông tin và Văn bằng Công nghệ Thông tin của chúng tôi .

10. Giám đốc kỹ thuật

Mức lương trung bình: $ 159,940.

Các nhà quản lý kỹ thuật giám sát các nhóm kỹ sư và thường phụ trách việc lập kế hoạch hoạt động kỹ thuật, các dự án xây dựng và dân dụng, tùy thuộc vào công ty hoặc cơ quan mà họ được tuyển dụng. Các trách nhiệm hàng ngày bao gồm ngân sách, lịch trình và phát triển các quy trình chất lượng và an toàn, cũng như giám sát việc tuyển dụng, điều phối các hoạt động và liên lạc với các trưởng bộ phận khác.

Trình độ :

 • Hoàn thành bằng Cử nhân Kỹ thuật được công nhận bởi Engineers Australia (nghiên cứu thêm sau đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật, là lợi thế)
 • Đảm bảo một cơ hội thực tập trong khi nghiên cứu kinh nghiệm làm việc
 • Sau khi tốt nghiệp, hãy trở thành thành viên Engineers Australia của bạn và đăng ký với Cơ quan Đăng ký Kỹ thuật Quốc gia (NER)
 • Trở thành thành viên của Viện Kỹ thuật Công trình Công cộng Australasia.

Để biết thêm thông tin về giáo dục có liên quan và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý , chúng tôi có các khóa học sau:

 • Chứng chỉ IV về Doanh nghiệp Nhỏ Mới
 • Chứng chỉ IV về Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ
 • Văn bằng Lãnh đạo và Quản lý
 • Chứng chỉ Lãnh đạo và Quản lý Nâng cao

Hầu hết với tất cả các ngành nghề nào thì chỉ cần bạn có đủ trình độ, có khả năng và kinh nghiệm thì cũng có thể có mức thu nhập hấp dẫn. Nên đừng vì những con số trên mà chạy theo đồng tiền mà hãy tập trung đầu tư cho trí thức và khả năng trình độ của bản thân.

Du học Úc về làm gì có rất nhiều con đường cho bạn. Chỉ cần bạn luôn cố gắng trên con đường học tập của mình là có thể có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng