HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC 2022 LIỆU CÓ QUÁ PHỨC TẠP

HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC 2022 LIỆU CÓ QUÁ PHỨC TẠP

06/01/2022

619

0

Chia sẻ lên Facebook
HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC 2022 LIỆU CÓ QUÁ PHỨC TẠP

Hồ sơ du học Trung Quốc chính là thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có các bạn du học sinh khi đang trong quá trình chuẩn bị những hành trang cho việc du học tại đất nước này. Trung Quốc ngày nay càng được nhiều người lựa chọn để theo học và sinh sống trong một khoảng thời gian. Có lẽ bởi vì nền giáo dục của Trung Quốc hiện đang phát triển vượt bậc cùng với việc chính phủ nước này đang nâng cao đời sống cũng như là phúc lợi xã hội của người dân, vì thế mà đã thu hút lượng lớn du học sinh chọn đất nước này. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào đất nước này thì các bạn phải thoả mãn được về mặt giấy tờ một cách hoàn chỉnh nhất. Nên trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những yêu cầu tối thiểu và thông tin quan trọng về hồ sơ du học Trung Quốc.


 

Hồ sơ du học Trung Quốc về visa

Đầu tiên thì một trong những điều kiện quan trọng nhất đó chính là việc các bạn phải có được thị thực nhập cảnh của Trung Quốc, cũng như là việc các bạn xin visa của các nước khác như visa du học Đài Loan, Nhật Bản,... Thì Trung Quốc cũng vậy, đây là một phần cực kỳ quan trọng trong hồ sơ du học Trung Quốc mà các bạn cần phải có được để nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp nhất:

 • Đơn xin visa đến từ phía Lãnh Sự Quán Trung Quốc
 • Thư mời nhập học
 • Hộ chiếu bản gốc với thời hạn còn hơn 6 tháng
 • Ảnh cá nhân
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Căn cước công dân
 • Giấy khai sinh
Hồ sơ du học Trung Quốc mới nhất
Hồ sơ du học Trung Quốc mới nhất

 

Hồ sơ nhập học

Tiếp theo là một phần không kém quan trọng trong hồ sơ du học Trung Quốc đó chính là hồ sơ nhập học. Sau khi các bạn đã hoàn thành quá trình xin visa thì các bạn sẽ bắt đầu đến hồ sơ nhập học. Hình thức của bộ hồ sơ này không quá phức tạp nhưng các bạn cần phải chú ý thật kỹ để tránh những thiếu sót và rủi ro nhé. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm THPT với điểm trung bình trên 6.5
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Trung
 • Các chứng chỉ tham gia các tổ chức hoặc hoạt động xã hội (nếu có)
 • Thư mời nhập học đến từ các cơ sở giáo dục bất kỳ ở Trung Quốc

Hồ sơ học bổng

Đây là một phần bổ sung trong hồ sơ du học Trung Quốc các bạn có thể cân nhắc đó chính là hồ sơ học bổng. Phần này dành cho các bạn có mong muốn tiết kiệm một phần tiền học phí khi xin học bổng đến từ các trường đại học các bạn đã chọn hoặc đến từ phía chính phủ. Với mỗi loại học bổng khác nhau sẽ có những giá trị khác nhau và bao gồm những yêu cầu, điều kiện về học vấn khác nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thật kỹ dựa trên những thông tin đến từ trang web nhà trường hoăc cổng thông tin chính phủ.

Hồ sơ du học Trung Quốc 2022
Hồ sơ du học Trung Quốc 2022

Tổng kết

Bên trên là những thông tin sẽ giúp rất nhiều trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Trung Quốc đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để chuẩn bị các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết nhất để tránh được những rủi ro và khó khăn không đáng có. Ngoài ra, Topchuyengia cũng có thể hỗ trợ tư vấn thêm cho các bạn về hồ sơ du học Đài Loan, tư vấn du học Đài Loan và cả những nước khác nữa. 


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng