CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH 2022 DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH 2022 DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
Hoàng Thi

31/12/2021

657

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH 2022 DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Học bổng du học Anh 2022 đã bắt đầu khởi động, những bạn có ý định săn học bổng đi Anh hãy nhanh bắt tay, chuẩn bị cho mình kế hoạch hoàn chỉnh để có thể thuận lợi giành học bổng.

Trong bài tư vấn du học về du học thì Topchuyengia.vn sẽ chia học bổng thành các loại như:

Học bổng du học Anh 2022 từ chính phủ

Chevening Scholarships đây là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Vương quốc Anh tài trợ. Nhằm tạo điều kiện cho các học giả xuất sắc trên thế giới, đây là giải thưởng dành cho các sinh viên học hệ sau đại học - thạc sĩ.

Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt theo tỷ lệ ấn định (cho một cá nhân), vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông đến Vương quốc Anh và các khoản trợ cấp bổ sung để trang trải các chi tiêu thiết yếu.(thông tin về học bổng lấy từ https://www.scholars4dev.com/)

Du học Anh cần bao nhiêu tiền? có thể nói là con số rất nhiều, và cách để bạn có thể giảm được học phí cao ngất ngưởng từ các trường đại học đó chính là có được học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Học bổng đến từ chính phủ đa phần thì rất khó để giành được vì các tiêu chuẩn cao kèm theo với đó tỷ lệ chọi cực lớn giữa các ứng viên. Cho nên đa phần các sinh viên sẽ chọn mức độ cạnh tranh từ các học bổng tại trường đại học.

Học bổng du học Anh 2022 từ các trường đại học tại UK

Du học Anh nên chọn ngành nào? thì bạn không lo lắng về vấn đề học bổng. Vì đa phần các phần học bổng tại Vương Quốc Anh sẽ tài trợ các chương trình sau đại học. 

Gates Cambridge Scholarships

Học bổng được trao cho sinh viên quốc tế xuất sắc đang theo học các chương trình sau đại học toàn thời gian trong bất kỳ chuyên ngành nào có tại Đại học Cambridge. Học bổng Gates Cambridge bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge. Nó cũng cung cấp tài trợ bổ sung, khác về chi sinh hoạt phí

Du học Anh cần chuẩn bị những gì? Thì trong một bài viết khác Topchuyen.vn sẽ hướng dẫn bạn nên mang những gì khi du học Anh.

Học bổng Clarendon tại Đại học Oxford  (Vương quốc Anh)

Quỹ học bổng Clarendon là một chương trình học bổng sau đại học uy tín cung cấp khoảng 140 học bổng mới mỗi năm cho các ứng viên sau đại học đủ điều kiện (bao gồm cả sinh viên quốc tế) tại Đại học Oxford. 

Học bổng Clarendon sẽ dựa trên thành tích và tiềm năng của ứng viên tất cả các ngành học của chương trình sau đại học của trường Oxford. Nội dung học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí và lệ phí tại trường, kèm theo đó là cung cấp thêm 1 khoản tài chính cho sinh hoạt phí.

Học bổng du học Anh 2022
Học bổng du học Anh 2022 từ các trường đại học tại UK

Edinburgh Global Research Scholarships

Đại học Edinburgh sẽ trao 30 suất học bổng cho những sinh viên quốc tế xuất sắc có ý định theo học Chương trình Nghiên cứu Tiến sĩ trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào do Trường cung cấp. 

Mỗi học bổng bao gồm sự khác biệt giữa học phí cho một sinh viên tốt nghiệp Vương quốc Anh / EU và một khoản phí cho một sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài. Giải thưởng không bao gồm chi phí  sinh hoạt phí.

Bristol University Think Big Scholarships

Năm 2020, Đại học Bristol đang đầu tư 500.000 bảng Anh để giúp những sinh viên quốc tế sáng giá và giỏi nhất đến với Đại học Bristol. Học bổng Think Big dành cho sinh viên đại học Đại học và học bổng Think Big cho sinh viên học sau đại học dành cho các khóa học bắt đầu từ năm 2020. Học phí dao động từ £ 5.000 đến £ 20.000.

Tổng kết

Học bổng du học Anh 2022 có thể nói đa phần là dành cho các cấp bậc sau đại học. Nhưng không phải là không có dành cho đại học nếu bạn chịu khó tìm bạn sẽ thấy được học bổng phù hợp với mình. Chúc bạn có thể săn được học bổng mà mình mong muốn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng