HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC TOÀN PHẦN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2022

HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC TOÀN PHẦN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2022

28/03/2022

875

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC TOÀN PHẦN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 2022

Có được 1 suất học bổng du học Đức toàn phần là điều mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế khi đến đây học. Có rất nhiều học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tại Đức, nhưng ngoài việc bạn có thành tốt thì bạn cũng có một điều kiện riêng từ quỹ đặt ra. Trong bài viết tư vấn du học Đức kỳ này, Topchuyengia sẽ giới thiệu cho bạn những quỹ học bổng nổi tiếng tại Đức.

Học bổng du học Đức toàn phần: Friedrich Ebert Stiftung Scholarships

Friedrich Ebert Stiftung là quỹ học bổng du học Đức toàn phần của sinh viên quốc tế muốn theo đuổi các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại  các trường đại học / cao đẳng kỹ thuật của Đức. Sinh viên xin học bổng từ quỹ có thể học từ bất kỳ ngành nghề nào.

Quỹ được thành lập với mong muốn giúp đỡ các tài năng trẻ thúc đẩy sự phát triển cá nhân và trở thành một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ. Ngoài vấn đề học thức thì quỹ cũng muốn tìm những người vừa có tài vừa có tâm, với sự cam kết về mặt xã hội.

Nhóm mục tiêu: Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Quỹ đặc biệt hỗ trợ các sinh viên có cơ hội tài chính hạn chế hoặc xuất thân từ các gia đình có hoàn cảnh di cư.

Giá trị học bổng bao gồm:

 • Ứng viên nhận được tới € 744 mỗi tháng. Ngoài ra, sẽ có một khoản phí nghiên cứu cố định hàng tháng là € 300, ứng viên có thể tự do sử dụng. Sẽ dựa vào tình hình tài chính của từng ứng viên, bạn có thể sẽ được chi trả về bảo hiểm y tế lên đến € 71 và bảo hiểm chăm sóc dài hạn lên đến € 15 mỗi tháng. Đối với các ứng viên đã có con thì có nhận được thêm khoản trợ cấp gia đình là € 155 / tháng. Và toàn số tiền này không cần phải hoàn trả lại cho quỹ.
 • Quỹ hỗ trợ việc lưu trú ở nước ngoài cho ứng viên thông việc chi trả cho các chi phí đi lại, học phí và bảo hiểm y tế quốc tế, đặc biệt là cho lưu trú học tập hoặc nghiên cứu, các khóa học tiếng Đức du học Đức và thực tập lên đến 12 tháng.

Đủ điều kiện:

 1. Người nộp đơn có thể là người Đức, sinh viên nước ngoài có trình độ học vấn hoặc những người theo quy chế tị nạn. Ứng viên là người năng nổ trong các công việc xã hội chẳng hạn như: tham gia và hoạt động tích trong hội học sinh, công tác thành niên, tham gia các tổ chức tình nguyện chính phủ hoặc phi chính phủ hù hợp với các nguyên lý của Friedrich Ebert Stiftung. 
 2. Các ứng viên phải tham gia vào các hoạt động chính trị xã hội và đồng nhất với các giá trị của nền dân chủ xã hội; thành tích học tập khá - giỏi tại trường; tư duy chính trị; ham học hỏi; khoan dung và cởi mở; khả năng làm việc nhóm; tư duy phản biện; và phản ánh bản thân.
học bổng du học Đức toàn phần năm 2022
 Chương trình học bổng Friedrich Ebert Stiftung Scholarships

Ứng viên cho các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ cơ bản phải có những điều sau đây:

 • Xác nhận địa điểm học tập hoặc giấy chứng nhận đăng ký học tại một trường đại học hoặc cao đẳng kỹ thuật của tiểu bang hoặc được nhà nước công nhận cho khóa học mà họ muốn được tài trợ.
 • Ứng viên nước ngoài cũng phải chứng minh đủ kỹ năng tiếng Đức
 • Sinh viên năm thứ nhất phải nộp hồ sơ du học Đức xin học bổng trước hoặc vào đầu học kỳ đầu tiên.

Ứng viên tài trợ cho chương trình Tiến sĩ phải có:

 • Thông báo nhận học bổng tiến sĩ vô điều kiện
 • Ứng viên nước ngoài cũng phải chứng minh đủ kỹ năng tiếng Đức

Học bổng du học Đức toàn phần: The Deutschlandstipendium at German Universities

Lý do nên đi du học Đức, các sinh viên quốc tế là có nhiều học bổng du học toàn phần hấp dẫn. Sinh viên có thành tích cao trên thế giới muốn học các chương trình cử nhân / thạc sĩ tại các trường đại học công lập ở Đức thì bạn có thể đăng ký Deutschlandstipendium. Đây là học bổng du học Đức toàn phần lớn nhất ở Đức được nhà tài trợ công và tư hỗ trợ cho sinh viên quốc.

học bổng du học Đức toàn phần
Chương trình học bổng The Deutschlandstipendium at German Universities

Nhóm mục tiêu: Sinh viên có thành tích cao và tận tâm từ khắp nơi trên thế giới

Giá trị học bổng / bao gồm:

 • Tài trợ thường được cấp cho ít nhất 2 học kỳ nhưng có thể được cấp trong thời gian tối đa bao gồm thời gian học tiêu chuẩn. Trong khoảng thời gian 2 học kỳ, trường đại học sẽ xem xét xem người được cấp học bổng có còn đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng hay không và liệu nguồn tài trợ tư nhân có tiếp tục khả dụng hay không. 
 • Mỗi sinh viên sẽ nhận được € 300 mỗi tháng (€ 150 do các nhà tài trợ tư nhân cung cấp và € 150 do chính quyền Liên bang cung cấp). 

Xem thêm: visa du học Đức để biết được quy trình và giấy tờ cần thiết để làm giấy thông hành tới Đức.

Đủ điều kiện: Ngoài kết quả học tập xuất sắc, các tiêu chí để nhận học bổng bao gồm sự tham gia của công dân và những thành tích cá nhân đặc biệt, chẳng hạn như một sinh viên vượt qua những thử thách hoặc trở ngại trong hoàn cảnh xã hội hoặc gia đình của mình. Do đó, nền tảng xã hội và gia đình của ứng viên cũng được tính đến. Cả sinh viên đã nhập học và sinh viên sắp bắt đầu đều đủ điều kiện nhận học bổng.

 

Đây là 2 quỹ thường được nhắc đến cho chương trình học bổng du học Đức toàn phần. Ngoài ra còn số học bổng bán phần khác, hãy tìm hiểu thật kỹ một 1 học bổng nếu bạn có ý định tới Đức để học. Nếu như cần tư vấn thì hãy nhắn tin với các chuyên gia đã liên kết tới Topchuyengia, là những du học sinh tại Đức chắc chắn họ sẽ cho bạn các lời khuyên - tư vấn du học tốt nhất dành cho bạn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng