Danh sách học bổng du học Pháp ngành Y giá trị

Danh sách học bổng du học Pháp ngành Y giá trị

13/03/2024

1031

0

Chia sẻ lên Facebook
Danh sách học bổng du học Pháp ngành Y giá trị

Nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đang săn tìm học bổng du học Pháp ngành Y vì đây là một trong những ngành học đắt đỏ nhất tại Pháp. Nhưng bù lại bạn sẽ có được nhiều cơ hội rộng mở sau khi du học Pháp về. Đó là lý do ngày càng có nhiều người muốn tìm học bổng ngành này ở Pháp vì nó sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng chi phí rất nhiều. Bài viết tư vấn du học dưới đây sẽ cho bạn biết mọi thông tin liên quan tới việc săn học bổng du học Pháp ngành Y.

 

Học bổng du pháp ngành y cho sinh viên quốc tế

Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục và nghiên cứu y khoa, do đó có nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học ngành y tại Pháp. Dưới đây là một số học bổng phổ biến cho sinh viên quốc tế muốn học ngành y tại Pháp:

Học bổng Eiffel: Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh tiếng nhất tại Pháp, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Pháp. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế và giúp chi trả toàn bộ chi phí học phí, tiền sinh hoạt và vé máy bay.

Học bổng tổ chức WHO: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học tại các trường y tế hàng đầu của Pháp.

Học bổng phát triển của Pháp: Các học bổng này được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Pháp và cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế muốn học tại các trường y tế Pháp.

Học bổng Erasmus+: Chương trình này được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế muốn học tại các trường y tế Pháp.

Học bổng của các trường y tế: Nhiều trường y tế hàng đầu tại Pháp cũng cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn học tại trường của họ.

Ngoài ra, còn nhiều cơ hội học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế muốn học tại các trường y tế Pháp. Để tìm hiểu thêm về các học bổng này, bạn có thể truy cập trang web của các trường y tế tại Pháp hoặc liên hệ với đại sứ quán Pháp tại quốc gia của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện du học pháp ngành y là gì?

điều kiện xin học bổng du học Pháp ngành Y
Điều kiện du học pháp ngành y là gì?

Để du học Pháp ngành Y, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

 1. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 2. Chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu là DELF B2 (hoặc tương đương) để đáp ứng yêu cầu về tiếng Pháp của trường.
 3. Điểm số tốt trong các môn khoa học như hóa học, sinh học, vật lý, toán học.
 4. Thư giới thiệu từ trường học và giáo viên.
 5. Thư xác nhận tài chính để chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để du học tại Pháp.
 6. Nếu bạn đến từ một quốc gia bắt buộc thì bạn cần có thẻ cư trú hoặc thị thực hợp lệ.
 7. Điều kiện đặc biệt: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành y, hoặc thực tập tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Tùy thuộc vào trường và chương trình du học, có thể có yêu cầu đặc biệt khác. Vì vậy, trước khi nộp đơn du học, bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu cụ thể của trường mà bạn muốn theo học.

Các trường đào tạo ngành y tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo ngành y tốt ở Pháp. Dưới đây là một số trường có danh tiếng và chất lượng đào tạo tốt trong lĩnh vực y tế tại Pháp, bên cạnh đó họ cũng là đơn vị trao học bổng du học Pháp ngành Y:

 1. Paris Descartes University - Paris 5: Đây là trường y tế đứng đầu ở Pháp và được xếp hạng hàng đầu tại châu Âu. Trường này có các chương trình đào tạo Y, Bác sĩ và Nha khoa.
 2. Pierre and Marie Curie University (UPMC) - Paris 6: Được xếp hạng là trường đào tạo y tế hàng đầu tại Pháp, UPMC có một trong những chương trình y tế tốt nhất của châu Âu và thế giới.
 3. Paris-Sud University - Paris 11: Trường này có một trong những chương trình y tế tốt nhất ở Pháp và cung cấp đào tạo cho các chuyên ngành y, dược và nha khoa.
 4. Aix-Marseille University: Trường này có nhiều chương trình đào tạo y tế chất lượng, bao gồm y khoa, nha khoa và dược.
 5. University of Strasbourg: Được biết đến với trường đại học y tế nổi tiếng và chương trình giảng dạy hiện đại, trường đại học Strasbourg cung cấp đào tạo cho các chuyên ngành y, dược và nha khoa.

Chi phí du học ngành y tại Pháp

chi phí du học Pháp ngành Y
Chi phí du học ngành y tại Pháp

Chi phí du học ngành y tại Pháp có thể khác nhau tùy thuộc vào trường, khu vực và thời gian học. Tuy nhiên, tổng chi phí cho một năm học đại học khoảng từ 8.000 đến 12.000 euro. Nếu bạn muốn học cao học hoặc tiến sĩ, chi phí sẽ cao hơn và dao động từ 10.000 đến 20.000 euro một năm.

Trong chi phí này, bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, đi lại và sinh hoạt khác. Chi phí sinh hoạt tại Pháp có thể khá cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Paris, nơi giá thuê nhà và chi phí ăn uống có thể rất đắt đỏ. Theo ước tính, chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình tại Pháp khoảng 800-1.200 euro.

Ngoài ra, bạn cần tính thêm chi phí học phí, sách vở, bảo hiểm y tế và phí visa (nếu cần). Chi phí này có thể lên đến khoảng 1.000-2.000 euro mỗi năm.

Vì vậy, tổng chi phí để du học ngành y tại Pháp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên, bạn nên tính toán chi phí một cách cẩn thận và chuẩn bị tài chính đầy đủ trước khi quyết định du học tại Pháp.


Qua bài viết trên, bạn đã nắm được các thông tin cần thiết để săn học bổng du học Pháp ngành Y. Nếu còn thắc mắc liên quan tới việc xin học bổng du học Pháp, bạn có thể liên hệ tu tư vấn với những cựu học sinh, sinh viên ngành y ở đây thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc liên hệ với các sinh viên Việt Nam đã xin được học bổng du học Pháp ngành y.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng