HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU BẬC SAU ĐẠI HỌC TẠI ÚC CỦA CÁC QUỸ KHUYẾN HỌC

HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU BẬC SAU ĐẠI HỌC TẠI ÚC CỦA CÁC QUỸ KHUYẾN HỌC

08/01/2023

597

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU BẬC SAU ĐẠI HỌC TẠI ÚC CỦA CÁC QUỸ KHUYẾN HỌC

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc của các quỹ khuyến học xứ sở chuột túi, nguồn động lực to lớn cho rất nhiều sinh viên Việt muốn học các chương trình cao học. Đi học với học bổng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và khiến bạn phải nỗ lực nhiều hơn để giành lấy học bổng. Trong bài tư vấn du học Úc này, Topchuyengia sẽ nói về học bổng của trường học bổng, của chính phủ và tư nhân.

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc

Du học Úc được biết đến là địa điểm hấp dẫn cho sinh viên vì những học bổng có giá trị khủng được tài trợ 100% cho sinh viên. Các chương trình này bao gồm từ các chương trình của chính phủ và các chương trình từ thiện cho đến các học bổng do chính các trường đại học cung cấp.

Australia Awards

Giải thưởng Australia là chương trình học bổng quốc tế hàng đầu do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) tài trợ. Họ cung cấp gói học bổng tài trợ toàn phần cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia đang phát triển ở Châu Á, Trung Đông và khu vực Thái Bình Dương.

Học bổng Australia Awards tài trợ cho sinh viên Thạc sĩ quốc tế đến học tập tại Úc. Người nhận phải trở về nước và làm việc ít nhất hai năm sau khi hoàn thành chương trình học.

Bạn có thể học Thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào của Úc, nhưng khóa học của bạn phải liên quan đến một trong những lĩnh vực ưu tiên do nước bạn quyết định .

Đơn đăng ký tham gia chương trình Học bổng Australia Awards có thể được thực hiện qua Hệ thống Thông tin Học bổng Australia Trực tuyến (OASIS) hoặc qua đường bưu điện. Thời gian nộp đơn thường là từ tháng 2 đến tháng 5.

Cách xin học bổng du học Úc tốt nhất là hãy tìm hiểu kỹ về chương trình. Các yêu cầu chính xác khác nhau giữa các quốc gia, nhưng thông thường bạn sẽ cần cung cấp bản sao của các tài liệu sau trong quá trình đăng ký:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Chứng chỉ cử nhân
 • Bảng điểm học tập
 • CV
 • Tuyên bố cá nhân gồm 500 từ mô tả lý do tại sao bạn nên nhận giải thưởng
 • Tài liệu tham khảo học thuật và chuyên nghiệp
 • Ảnh cỡ hộ chiếu
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (thường tương đương với IELTS 6.5)

Bạn cũng sẽ cần cung cấp một kế hoạch chi tiết cách bạn dự định sử dụng những kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn có được ở Úc khi trở về nước.

Các ứng viên lọt vào danh sách sau đó sẽ được mời đến một cuộc phỏng vấn, nơi bạn sẽ được nói chuyện với một hội đồng về các lĩnh vực ưu tiên của đất nước bạn, chương trình Thạc sĩ được đề xuất và kế hoạch tái hòa nhập của bạn.

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại úc
Học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc

Các học giả thành công sẽ nhận được:

 • Miễn toàn bộ học phí
 • Chi phí đi lại dưới hình thức một chuyến bay khứ hồi đến Úc
 • Khoản trợ cấp thành lập ban đầu là 5.000 đô la Úc (3.865 đô la Mỹ)
 • Phí bảo trì hai tuần một lần (khoảng AUD $ 30.000 mỗi năm - USD $ 23.205)
 • Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC)
 • Phí dịch vụ và tiện nghi dành cho sinh viên (SSAF)
 • Lệ phí thị thực
 • Chi phí lặt vặt khác

Theo như tư vấn thì sau khi hoàn thành học bổng thạc sĩ tại Úc, bạn sẽ cần trở về nước tối thiểu hai năm - và áp dụng văn bằng mới của bạn vào thực tế!

Destination Australia

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc Destination Australia được tài trợ bởi Bộ Giáo dục Úc. Chương trình học bổng mang đến cho sinh viên Thạc sĩ quốc tế cơ hội học tập tại khu vực Úc. Bộ Giáo dục duy trì một danh sách các trường đại học và khu học xá của Úc nơi có các học bổng này.

Học bổng trị giá AUD 15.000 mỗi năm trong suốt khóa học của bạn. Cực kỳ hữu ích cho việc tính toán chi phí du học Úc của bạn.

Quá trình nộp đơn thay đổi tùy theo trường đại học tương lai của bạn. Một số tổ chức sẽ tự động xem xét bạn cho học bổng Destination Australia, trong khi những tổ chức khác sẽ yêu cầu bạn nộp một bản tường trình cá nhân ngắn giải thích lý do tại sao bạn chọn học tại khu vực Australia. Hạn chót thường là giữa tháng Giêng cho chương trình Thạc sĩ bắt đầu vào tháng Hai.

Research Training Program (RTP) scholarships

Hàng năm, Chính phủ Úc tài trợ cho các sinh viên tài năng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế thông qua học bổng Chương trình Đào tạo Nghiên cứu (RTP).

Nguồn tài trợ này được phân bổ cho các trường đại học Úc, sau đó họ sẽ sử dụng nó để hỗ trợ sinh viên đăng ký các khóa học Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ (được gọi là bằng cấp cao hơn theo nghiên cứu - HDR).

Đây là các loại học bổng RTP được cung cấp bởi các trường đại học:

 • Khoản bù đắp phí RTP - khoản này bao gồm học phí của bạn
 • RTP Stipend - đây là khoản tiền miễn thuế, hai tuần một lần để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn
 • RTP Allowance - khoản này nhằm mục đích trang trải các chi phí lặt vặt liên quan đến bằng cấp của bạn, chẳng hạn như bìa sức khỏe và in luận văn

Tùy thuộc vào trường đại học và khóa học, bạn có thể nhận được một hoặc kết hợp các yếu tố tài trợ trên. Khi các sinh viên du học Úc thường được miễn học phí ngoài tiền trợ cấp.

Số tiền chính xác của RTP Stipend khác nhau giữa các tổ chức, nhưng bạn nên mong đợi nó ở đâu đó trong khu vực AUD $ 30.000 mỗi năm .

Quy trình nộp đơn và tiêu chuẩn du học Úc cũng khác nhau tùy theo trường đại học (bạn nên nộp đơn trực tiếp cho trường đại học tương lai của mình, thay vì Chính phủ Úc). Khi nộp đơn cho một Thạc sĩ nghiên cứu đủ điều kiện, bạn thường cần phải cho biết rằng bạn muốn được xem xét cho một học bổng.

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại úc
Các học bổng có giá trị lớn

Sau đó, trường đại học sẽ đánh giá đơn xin học bổng RTP của bạn dựa trên một loạt tiêu chí (nền tảng học vấn, đề xuất nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn, ấn phẩm và hơn thế nữa) trước khi đưa ra quyết định.

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc của trường đại học

Các trường đại học Úc rất muốn tuyển dụng những sinh viên quốc tế có triển vọng sau đại học (như bạn!) Và nhiều trường sẽ cung cấp tài trợ riêng cho sinh viên Thạc sĩ ở nước ngoài.

Một cách tốt để xem những gì có sẵn là tìm học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc của một trường đại học Úc mà bạn quan tâm, sau đó liên hệ với tổ chức đó để xem có nguồn tài trợ nào.

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào phần học bổng sau đại học quốc tế trên trang web của trường đại học. Chúng tôi đã thực hiện một chút công việc giúp bạn trên mặt trận đó - dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các liên kết đến học bổng tại một số trường đại học hàng đầu của Úc :

 • Đại học Melbourne
 • Đại học quốc gia Úc
 • Đại học Sydney
 • Đại học Queensland
 • Đại học UNSW Sydney
 • Đại học Monash
 • Đại học Adelaide
 • Đại học Tây Úc
 • Đại học Công nghệ Queensland
 • Đại học Canberra

Bạn sẽ thấy rằng bản chất của các học bổng rất khác nhau. Một số sẽ cấp cho bạn một phần học phí miễn, trong khi những người khác sẽ trang trải học phí của bạn và cung cấp một khoản chi tiêu thường xuyên trong suốt quá trình Thạc sĩ của bạn.

Học bổng nghiên cứu bậc sau Đại học tại Úc được giới thiệu trong bài chỉ là 4 học bổng có sức cạnh tranh cao được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa. Còn rất nhiều lại học bổng khác mà bạn có thể tìm kiếm, nếu như bạn muốn biết thêm các học bổng nào khác thì hãy liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn du học 1:1.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng