HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF MELBOURNE YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN GÌ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ?

HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF MELBOURNE YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN GÌ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ?
Thanh Tuyền

03/01/2023

706

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF MELBOURNE YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN GÌ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ?

Học bổng trường University of Melbourne chính là một cách khuyến khích học tập cho các du học sinh xa nhà của nhà trường. Đây cũng là ngôi trường vô cùng danh tiếng tại Úc nên tất nhiên học bổng trường University of Melbourne cũng là mơ ước của nhiều người khi du học Úc. Vậy đâu là những suất học bổng trường University of Melbourne dành cho sinh viên quốc tế chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu nhé.

 

Đôi nét về học bổng trường University of Melbourne

Hiện nay có hàng trăm loại Học bổng trường University of Melbourne với hàng chục ngàn suất dành cho tất cả các sinh viên từ mọi ngành nghề đào tạo và mọi cấp bậc. Tuy nhiên đối với sinh viên quốc tế thì học bổng trường University of Melbourne còn đáng giá hơn cả vì thuộc hệ thống học bổng Go8 Úc

Học bổng Go8 Úc chính là học bổng từ 8 trường thuộc Russell Group - hiệp hội các trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc, trong đó có University of Melbourne. Russell Group được đánh giá là nổi tiếng và tài năng như Liên minh các trường đại học danh giá của Mỹ là Ivy League.  

Vậy điều kiện xin học bổng du học Úc là gì? Các chuyên gia tư vấn hồ sơ du học Úc sẽ là người có nhiều kinh nghiệm tư vấn học bổng cho sinh viên, sẽ giới thiệu đến bạn hai loại học bổng trường University of Melbourne phổ biến và giá trị nhất cho các sinh viên quốc tế.

Học bổng chào mừng sinh viên mới Melbourne

HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF MELBOURNE
Học bổng trường University of Melbourne

Đối với các sinh viên mới bắt đầu du học Úc bậc đại học tại trường đại học Melbourne sẽ được trường chào đón bằng học bổng chào mừng sinh viên mới. Học bổng trường University of Melbourne này sẽ hỗ trợ cho bạn tất cả các chi phí đi lại, kiểm tra Covid, tài trợ cho cuộc sống học tập của bạn tại Melbourne. Có khoảng 12.000 suất học bổng trường University of Melbourne dành cho sinh viên mới được trao mỗi năm và tất cả số tiền sẽ được trao cho sinh viên trong 1 lần. Học bổng này không giới hạn ngành học, bất kể là theo học ngành gì tại trường cũng sẽ được xét học bổng. 

Điều kiện của học bổng chào mừng sinh viên Melbourne

Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn cần:

 • Là sinh viên quốc tế đăng ký khóa học hoặc khóa học nghiên cứu (không bao gồm các chương trình không có giải thưởng, chẳng hạn như các chương trình trao đổi hoặc du học) với Đại học Melbourne.
 • Đến Úc trước thời gian học kỳ bắt đầu và vẫn đang lưu trú tại Úc.
 • Trước đây bạn không được nhận Trợ cấp Du lịch Sinh viên hoặc Trợ cấp Chào mừng Melbourne để chi trả cho chi phí đi lại, cách ly và điều chỉnh học tập và cuộc sống tại Melbourne.

Sinh viên sẽ được gì khi nhận học bổng?

Mỗi suất học bổng chào mừng sinh viên mới của Đại học Melbourne trị giá 4,000$ và được trả trong một lần. Các sinh viên sẽ được nhận số tiền này sau ngày hết hạn nhập học cho học kỳ đầu tiên hoặc được nhận sau 2 tuần được thông báo đậu học bổng. Và tất cả sẽ được chuyển qua một tài khoản ngân hàng tại Úc mang tên ứng viên.

Học bổng Đại học Quốc tế Melbourne

Học bổng trường University of Melbourne này dành cho tất cả các sinh viên đang theo học tại đây. Đặc biệt học bổng này không cần bạn đăng ký xét tuyển mà nhà trường sẽ dựa vào thành tích học tập của bạn. Mỗi năm có khoảng 1000 suất học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế từ nhiều ngành học. 

Điều kiện xét học bổng 

Để đủ điều kiện nhận học bổng trường University of Melbourne này, bạn cần:

 • Đã đăng ký một bằng đại học.
 • Là một sinh viên hiện tại theo học chương trình đại học đủ điều kiện.

Đối với các học sinh mới

 • Là công dân của một quốc gia không phải là Úc và New Zealand và không phải là thường trú nhân của Úc.
 • Đã hoàn thành chương trình trung học bên ngoài nước Úc hoặc chương trình dự bị ở Úc.
 • Đã nhận được lời đề nghị vô điều kiện cho một khóa học đại học tại Đại học Melbourne.
 • Có kết quả học tập trung học đưa bạn vào top 3%, chẳng hạn như:
 • GCE A-levels: ít nhất ba điểm A * với điểm số và kết quả trung bình ít nhất 93% trong ba môn học tốt nhất
 • Hầu hết các Nghiên cứu Dự bị Đại học của Úc: kết quả tổng thể ít nhất là 98%
 • Tú tài quốc tế (IB): điểm ít nhất là 42 (phải hoàn thành tại một trường trung học bên ngoài nước Úc)
 • Trung học Hoa Kỳ: Điểm trung bình ít nhất 3,9 kết hợp với SAT ít nhất 1500 hoặc ACT ít nhất 31
 • Trường Trung học Canada: tổng điểm ít nhất là 97%
 • Trường Trung học Ấn Độ (CBSE, ISCE hoặc State Board Exam); tổng điểm ít nhất 95%
 • Trung học phổ thông Việt Nam Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 9,0 trở lên
 • trước đây chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu đại học nào (không bao gồm các nghiên cứu mở rộng đã hoàn thành như một phần của chương trình năm 12)

Học bổng bổ sung có giá trị lên đến $ 10.000 sẽ dành cho sinh viên đã đăng ký chương trình Cử nhân Văn học, Cử nhân Thương mại, Cử nhân Thiết kế hoặc Cử nhân Khoa học bắt đầu vào năm 2022 và đạt điểm đầu vào tương đương ít nhất 80%. tại Đại học Melbourne. Số lượng học bổng có hạn và do đó điểm tuyển chọn thực tế có thể cao hơn.
Để biết thêm thông tin về các yêu cầu đầu vào tuyển sinh đại học và khả năng đủ điều kiện nhận Học bổng Đại học Quốc tế Melbourne từ quốc gia của bạn và loại bằng cấp trung học,

Đối với các sinh viên hiện tại

Học bổng bổ sung có giá trị lên đến $ 10.000 sẽ dành cho những sinh viên hiện tại:

 • Đang đăng ký lại cho năm 2022 vào Cử nhân Văn học, Cử nhân Thương mại, Cử nhân Thiết kế hoặc Cử nhân Khoa học, và
 • Đã đạt được Điểm trung bình có trọng số (WAM) ít nhất là 80 hoặc, nếu họ hoàn thành dưới 50 điểm vào cuối năm 2021, kết hợp giữa WAM của họ và kết quả học tập trước đó.

Sinh viên đủ điều kiện sẽ được tự động xem xét và các đề nghị sẽ được thực hiện dựa trên thành tích học tập. Số lượng học bổng có hạn và do đó điểm tuyển chọn thực tế có thể cao hơn.

Những lợi ích mà sinh viên nhận được là gì?

Đối với các sinh viên mới

Học bổng này cung cấp:

 • Miễn học phí $ 10.000 trong năm đầu tiên của chương trình đại học
 • Miễn 50% lệ phí trong thời gian ba năm của bằng đại học, hoặc
 • Miễn 100% lệ phí trong thời gian ba năm của bằng đại học

Đối với các sinh viên hiện tại

Học bổng cung cấp khoản miễn giảm học phí lên đến $ 10.000. Giá trị tối đa được cung cấp cho sinh viên có một năm (100 điểm) trở lên để hoàn thành. Những sinh viên có ít hơn một năm (hoặc 100 điểm) để hoàn thành, giá trị học bổng sẽ phản ánh số điểm môn học cần hoàn thành.

Hai loại Học bổng trường University of Melbourne trên rất được các chuyên gia tư vấn khuyến khích sinh viên nên cố gắng có được vì số lượng nhiều cũng như điều kiện không quá khắt khe. Nếu bạn sắp lên đường sang Úc học tập tại đây có thể tham khảo các chuyên gia để có thêm thật nhiều lựa chọn về học bổng cho bản thân nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng