LÀM SAO ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF SYDNEY?

LÀM SAO ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF SYDNEY?
Thanh Tuyền

04/01/2023

678

0

Chia sẻ lên Facebook
LÀM SAO ĐỂ NHẬN HỌC BỔNG TRƯỜNG UNIVERSITY OF SYDNEY?

Học bổng trường University of Sydney thuộc hệ thống học bổng Go8 Úc của nhóm các trường đại học Russell danh giá ở Úc nên đều là mơ ước của nhiều sinh viên, nhất là các sinh viên quốc tế. Điều kiện xin học bổng du học Úc là gì và có khó không luôn là điều nhiều sinh viên muốn được biết. Vì vậy hôm nay các chuyên gia tư vấn du học sẽ giới thiệu đến bạn những suất học bổng trường University of Sydney tiêu biểu cũng như điều kiện đi kèm để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

 

Giải thưởng sinh viên quốc tế Sydney đến từ Việt Nam

Đối với các sinh viên Việt Nam du học Úc bậc đại học được ưu ái một loại học bổng riêng chỉ dành cho công dân Việt Nam. Học bổng àny sẽ hỗ trợ 20% vào học phí của bạn 

Học bổng trường University of Sydney này công nhận thành tích học tập của các ứng viên đến từ Việt Nam, tôn vinh cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng và tài năng chúng ta. 

Điều kiện nhận học bổng University of Sydney dành cho  sinh viên Việt Nam

Để đủ điều kiện cho giải thưởng này, bạn phải:

 • Là một sinh viên quốc tế và là  công dân Việt Nam (không đủ điều kiện nếu bạn mang hai quốc tịch Úc và New Zealand)
 • Đủ tiêu chuẩn du học Úc và được nhận vào một khóa học đại học toàn thời gian, khóa học sau đại học hoặc bằng cấp nghiên cứu sau đại học tại University of Sydney.
 • Chưa bắt đầu chương trình du học Úc tại Đại học Sydney tại thời điểm bạn nộp đơn xin học bổng. Tuy nhiên, bạn đủ điều kiện nếu bạn đang hoàn thành một văn bằng ở đây và đang nộp đơn xin học bổng cho văn bằng thứ hai. 

Học bổng này không dành cho Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), MBA Điều hành (EMBA), chương trình du học, giáo dục điều hành hoặc các khóa học được cung cấp trực tuyến hoặc cho sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp Bằng kép Luật.

Làm sao để đăng kí học bổng cho người Việt 

Đăng ký học bổng 

Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn sẽ tiến hành đăng ký học bổng trường university of Sydney trên web hoặc liên hệ với văn phòng trường. 

Gửi một tuyên bố cá nhân

Là một phần của quy trình đăng ký cho học bổng bạn đã chọn, bạn sẽ được yêu cầu gửi bản tuyên bố cá nhân bằng cách sử dụng mẫu quy định để đăng ký xin học bổng. 

Trong tuyên bố cá nhân này, bạn sẽ được yêu cầu:

 • Hãy cho chúng tôi biết về bạn (tối đa 200 từ)
 • Hãy cho chúng tôi biết điều gì đã thôi thúc bạn đăng ký vào trường Đại học (tối đa 200 từ)
 • Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn đạt được điều gì khi học tại trường Đại học hoặc điều đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào (tối đa 200 từ).

Nếu bạn thành công trong việc nhận học bổng, bạn sẽ được thông báo khi nhận được thư mời nhập học qua email. Phần tiền từ học bổng sẽ được dùng cho học phí của bạn trong thư mời nhập học của bạn.

Giới thiệu về Học bổng Australia Awards

Học bổng trường University of Sydney
Học bổng trường University of Sydney

Học bổng Giải thưởng Australia là được đề xuất bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại quản lý nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển của các nước đối tác của Australia dựa trên các thỏa thuận song phương và khu vực.

Họ tạo cơ hội cho những ứng viên đến từ các nước đang phát triển, đặc biệt là những nước thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, có cơ hội thuận lợi theo đuổi chương trình đại học hoặc sau đại học với chương trình toàn thời gian tại các trường đại học Úc tham gia và các học viện Kỹ thuật và Giáo dục nâng cao (TAFE).

Các cơ hội học tập và nghiên cứu mà Học bổng Australia Awards chủ yếu cung cấp phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của các cá nhân tài năng để thúc đẩy sự thay đổi và đóng góp vào sự phát triển ở quốc gia của họ.

Lợi ích mà sinh viên nhận được 

Học bổng Australia Awards được trao cho các cá nhân để hoàn thành chương trình học do cơ sở giáo dục đại học của Australia quy định, bao gồm bất kỳ khóa đào tạo dự bị nào. Các lợi ích mà ứng viên nhận được là:

 • Toàn bộ học phí được hỗ trợ.
 • Vé máy bay khứ hồi – thanh toán một lần khứ hồi, vé máy bay hạng phổ thông đến và đi từ Úc, qua con đường trực tiếp nhất
 • Trợ cấp được thanh toán một lần duy nhất như một khoản đóng góp vào chi phí ăn ở, sách báo, tài liệu học tập
 • Đóng góp vào Chi phí Sinh hoạt (CLE) hai tuần 1 lần cho các sinh hoạt cơ bản.
 • Chương trình Học thuật Giới thiệu (IAP) –một chương trình bắt buộc trước khi bắt đầu các học kỳ chính thức bao gồm thông tin về cuộc sống và học tập tại Úc
 • Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian nhận học bổng (chỉ dành cho sinh viên được học bổng) –được cung cấp để trang trải các chi phí y tế cơ bản của ứng viên (ngoại trừ các điều kiện có sẵn)
 • Phí cho các khóa học tiếng Anh trước khi nhập học (PCE) – nếu thấy cần thiết, các khóa PCE có thể được cung cấp cho sinh viên để đào tạo trong nước và / hoặc tại Úc

Điều kiện của học bổng

Các ứng viên sau khi nhận Học bổng Australia Awards sẽ phải ký hợp đồng với Khối thịnh vượng chung Australia và tuyên bố rằng họ sẽ tuân thủ nghiêm túc các điều kiện của học bổng.

Các ứng viên được quy định phải rời khỏi Úc trong vòng tối thiểu hai năm sau khi hoàn thành học bổng của họ. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến việc ứng viên phải gánh một khoản nợ cho tổng chi phí tích lũy cho học bổng của họ.

Học bổng trường University of Sydney chính là điều mà nhiều sinh viên luôn mong muốn có được khi học tập tại đây. Đặc biệt  các chuyên gia tư vấn của Topchuyengia sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xin học bổng thật hiệu quả.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng