CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH MẤY NĂM?

CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH MẤY NĂM?
Thanh Tuyền

11/01/2023

1257

0

Chia sẻ lên Facebook
CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH MẤY NĂM?

Thông thường các chương trình học đại học ở Anh mấy năm là điều mà các sinh viên quốc tế luôn tìm hiểu thật kỹ trước khi du học Anh. Bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất tại một đất nước mới.

 

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh

Học đại học ở Anh mấy năm phụ thuộc vào chương trình học tập của bạn. Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh khác với nhiều quốc gia khác. 16 tuổi, trẻ em Anh thi Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, họ thường thi ba hoặc bốn A-level, kéo dài trong hai năm và đủ điều kiện cho sinh viên vào học ở trình độ đại học.

Bằng cấp ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác. Nhiều hệ thống trường quốc tế học ít hơn một năm ở trung học và nhiều hơn một năm ở đại học so với hệ thống giáo dục các nước nói tiếng Anh. Vậy để giải đáp cho bạn câu hỏi học đại học ở Anh mấy năm thì bạn cần biết cụ thể thời gian đào tạo của từng loại bằng cấp.

Theo các chuyên gia tư vấn du học Anh, thời gian học của Anh sẽ như sau:

Bằng cử nhân đại học

Sinh viên ở Vương quốc Anh bắt đầu học đại học với bằng Cử nhân thường kéo dài trong ba năm. Hầu hết sinh viên bắt đầu chương trình Cử nhân của họ ở tuổi 18 nhưng điều này không thay đổi. Số lượng sinh viên năm đầu tiên trong độ tuổi 21-24 đã tăng từ 2015/16 đến 2018/19 (HESA, Sinh viên trong các Tổ chức Giáo dục Đại học 2020).

Tên của các văn bằng Anh bao gồm:

  • Cử nhân Văn học (BA)
  • Cử nhân Khoa học (BSc)
  • Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp bốn năm có thể bao gồm một vị trí làm việc, một năm ở nước ngoài hoặc một năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn. Học đại học ở Anh mấy năm tùy theo chuyên ngành bạn sẽ học. Các bằng cấp chuyên nghiệp như y khoa có thể mất đến sáu năm.

Bằng thạc sĩ

Sau khi hoàn thành thành công bằng đại học được công nhận, sinh viên có thể đăng ký lấy bằng Thạc sĩ, thường kéo dài trong một năm. Bằng thạc sĩ liên quan đến nghiên cứu nâng cao và chi tiết hơn về chủ đề của văn bằng đầu tiên của bạn, hoặc một lộ trình để phát triển các kỹ năng cụ thể trong lĩnh vực nghề nghiệp đã chọn. 

Ngoài vấn đề học đại học ở Anh mấy năm, bạn còn cần biết những thông tin nào về du học Anh? Các giáo viên dạy tiếng Anh tại Askany sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé.

Thông tin thú vị cần biết khi du học Anh là gì?

học đại học ở anh mấy năm
Học đại học ở Anh còn rất nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.

Thời gian học đại học ở Anh mấy năm chỉ là một khía cạnh trong các vấn đề bạn cần quan tâm khi du học Anh. Vậy các chuyên gia tư vấn sẽ cập nhật đến bạn một số thông tin thú vị khác:

Tại sao nên học ở Vương quốc Anh?

Lý do nên đi du học Anh khó có thể kể hết nhưng đây sẽ là những lý do tiêu biểu nhất.

Bằng cấp được quốc tế công nhận

Với lịch sử lâu đời về giáo dục đại học tiên phong, các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp các tiêu chuẩn giảng dạy cao và bằng cấp nổi tiếng thế giới.

Trong Vương quốc Anh có một nhóm 24 trường đại học hàng đầu được gọi là Nhóm Russell . Họ cam kết đem đến cho sinh viên quốc tế những chương trình nghiên cứu tốt nhất và trải nghiệm giảng dạy và học tập xuất sắc. Việc giảng dạy xuất sắc ở các trường đại học thuộc Russell Group được thông báo và xây dựng dựa trên nghiên cứu chất lượng cao.

Một cộng đồng quốc tế thân thiện

Vương quốc Anh là ngôi nhà của hơn 400.000 sinh viên quốc tế theo học giáo dục đại học mỗi năm (Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học (HESA) 2018/19). Bạn sẽ được sống và học tập trong một môi trường thân thiện và đa văn hóa.

Đại học York cũng được công nhận trên toàn cầu về cam kết nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, xếp hạng 151 trên thế giới (QS World University Rankings 2022).

Các khóa học phổ biến nhất ở Vương quốc Anh cho sinh viên nước ngoài

Các ngành nên đi du học Anh có rất nhiều nhưng đây là 10 ngành có lượng sinh viên đông đảo hơn cả.

học đại học ở anh mấy năm
Các ngành nghề đại học ở Anh vô cùng đa dạng.

1. Nghiên cứu Kinh doanh

2. Kế toán và Tài chính

3. Luật Đại học

4. Kinh tế học

5. Nghệ thuật & Thiết kế

6. Khoa học máy tính

7. Cơ khí

8. Chính trị

9. Kỹ thuật điện

10. Khoa học sinh học

Tiêu chuẩn đi du học Anh là gì?

Hai vật chủ chốt quyết định bạn có được du học Anh hay không chính là hồ sơ du học Anh visa du học Anh. Tuy nhiên có một yếu tố bạn không thể thiếu chính là ngôn ngữ. Du học Anh yêu cầu bạn phải có một trình độ tiếng Anh nhất định, vì thế mà bạn nên học tiếng Anh du học Anh ngay từ bây giờ. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua những bài viết du học bổ ích tại Topchuyengia. 

 

Học đại học ở Anh mấy năm nhìn chung có thời gian ngắn hơn so với các nước châu Âu khác nên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn rút ngắn thời gian đào tạo 4 năm thông thường. Tư vấn du học Topchuyengia là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tham khảo.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng