KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC BẠN CẦN PHẢI HỌC MẤY NĂM

KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC BẠN CẦN PHẢI HỌC MẤY NĂM

11/01/2023

2005

0

Chia sẻ lên Facebook
KHI HỌC ĐẠI HỌC Ở ÚC BẠN CẦN PHẢI HỌC MẤY NĂM

Học đại học ở Úc mấy năm? Trong bài viết về chủ đề đi học ở Úc kỳ này Tocphuyengia sẽ nói về thời gian học của một chương trình đại học ở Úc. Đây sẽ là thời gian chuẩn cho một chương trình của một sinh viên đi du học Úc.

Thời gian học tại Úc

Học đại học ở Úc mấy năm

Các trường đại học ở Úc có một danh tiếng xuất sắc. Các trường đại học tốt nhất ở Úc, cái gọi là Group of Eight, hầu hết đều nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường nên đi du học Úc xếp hạng cao nhất là:

 1. Đại học Melbourne
 2. Đại học Sydney
 3. Đại học quốc gia Úc
 4. Đại học Queensland
 5. Đại học Monash
 6. UNSW Sydney
 7. Đại học Adelaide
 8. Đại học Tây Úc
 9. Đại học Công nghệ Sydney
 10. Đại học Canberra

Ở Úc thông thường sẽ dùng học kỳ để xác định xem thời gian đó bạn sẽ học mấy năm. Các sinh viên sẽ đăng ký học phần của mình trong học thì, thường thì sinh viên sẽ đăng 4 môn học (24 tín chỉ) cho một học kỳ.

Đối với các chương trình Full-time tại đại học bạn thì bằng cử nhân thì sẽ từ  3 - 4 năm hay bằng thạc sĩ trong 1-2 năm. Đây là thời gian học đại học ở Úc mấy năm thường thì cũng giống với thời gian bạn học tại Mỹ hay Canada.

học đại học ở úc mấy năm
Thời gian học tập tại Úc

Học cao đẳng ở Úc mấy năm

Tại Úc, nhiều trường cao đẳng dạy nghề hoặc thực hành hơn. Các trường cao đẳng này thường nhỏ hơn các trường đại học. Số lượng sinh viên có thể từ vài trăm người hoặc ở một trường nổi tiếng có đến vài nghìn.

Một số trường cao đẳng ở Úc cung cấp bằng cử nhân 3 năm giống như các trường đại học. Sự khác biệt là các bằng cấp mang tính thực tiễn cao hơn và các trường cao đẳng thường tập trung vào các chủ đề cụ thể như thiết kế, âm nhạc hoặc hoạt hình. Các trường cao đẳng này là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục thực tế trong lĩnh vực sáng tạo.

Các trường cao đẳng khác ở Úc cung cấp các khóa học cấp bằng thường kéo dài một năm. Các môn học thông thường là kinh doanh, khách sạn, du lịch, tiếp thị và quản lý. Những văn bằng này thường ít tốn kém hơn, thực tế hơn và ít đòi hỏi bằng cấp đại học hơn. Số lượng học sinh của mỗi lớp thường ít hơn. Bạn có thể suy nghĩ nộp hồ sơ du học Úc tại các trường này.

Một số ví dụ về các trường cao đẳng ở Úc là Collarts ở Melbourne cung cấp các bằng cấp về thiết kế và giải trí, Trường Kinh doanh Kaplan ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth , và Trường Đại học Thể dục Úc ở Sydney cung cấp các bằng cấp về Y tế, Thể dục, Khiêu vũ và Thể thao.

Chi phí du học Úc là bao nhiêu?

Úc không phải là một quốc gia giá rẻ cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt tương đương với các nước nói tiếng Anh khác, nhưng học phí tại các trường đại học khá cao. Tiếp đến Topchuyengia sẽ tư vấn du học Úc cho bạn về chi phí.

Học phí

Học phí khác nhau giữa các trường và các chương trình khác nhau, vì vậy hãy luôn kiểm tra trang web của trường để biết giá cụ thể của chương trình mà bạn quan tâm. Dưới đây là một số ước tính chi phí từ trang web của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế:

 • Các khóa học ngôn ngữ - học tiếng Anh du học Úc có học phí trung bình khoảng 300 AUD mỗi tuần, thường rẻ hơn trong thời gian học dài hơn. 
 • Các khóa học dự bị nói chung có tổng chi phí từ 15000 đến 30000 AUD.
 • Học phí cao đẳng nghề dao động từ 4000 đến 22000 AUD mỗi năm.
 • Khóa học đại học từ 20000 đến 45000 AUD, khóa sau đại học từ 22000 đến 50000 AUD. Các khóa học như y học và thú y có thể tốn kém hơn.

Mặc dù, chất lượng giáo dục là một trong các lý do nên đi du học Úc nhưng nhiều bạn khi nhìn thấy tiền học đã có những suy nghĩ khác. Quả thật, chi phí mắc thật nhưng với những gì bạn nhận được thì nó xứng đáng. Và học đại học ở Úc mấy năm cũng sẽ quyết định đến số tiền học của bạn.

học đại học ở úc mấy năm
Chi phí du học Úc

Chi phí sinh hoạt

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt và giá cả ở Úc không chênh lệch đáng kể so với các nước phương Tây phát triển khác. Các thành phố lớn như Melbourne và Sydney thường đi kèm với chi phí cao hơn những nơi nhỏ hơn.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế dự kiến ​​từ 1500 đến 2500 AUD hàng tháng, tùy thuộc vào thành phố bạn học, loại nhà ở bạn chọn, lối sống và thói quen chi tiêu của bạn, v.v. Để có thể tới Úc học thì khi làm visa du học Úc bạn cần phải chứng minh tài chính.

Tổng kết:

 Học đại học ở Úc mấy năm thường thì sẽ 3 - 4 năm tại chương trình học bình thường, đối với một chương trình đặc biệt về y tế thì sẽ có thời gian học dài hơn. Nếu như bạn cần tư vấn về những vấn đề trường học ở Úc thì bạn có thể chọn các chuyên gia tư vấn du học ở trên.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng