HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

12/06/2024

666

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC PHÍ DU HỌC PHÁP HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐƯỢC CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Học phí du học Pháp hiện đang là một trong những điều mà mọi người đang rất quan tâm, trong đó có các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh đang trong quá trình tìm hiểu về học phí các trường du học Pháp và cả các chi phí khác tại đất nước này. Pháp hiện đang là một trong những điểm đến cực kỳ lý tưởng của các bạn du học sinh bởi nền giáo dục cực kỳ phát triển và chất lượng cuộc sống luôn được nâng cao. Bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến những điều các bạn cần biết về học phí du học Pháp để các bạn có thể chuẩn bị được nguồn tài chính để chi trả cho cả chuyến du học của mình.

Học phí tại Pháp

Học phí tại các trường nên đi du học Pháp hiện đang được chính phủ nước này hỗ trợ lên đến con số là gần 90% cho mỗi năm học tại đây. Chính vì thế mà các bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi du học tại đây. 

Mỗi năm các bạn sẽ đóng học phí cho bậc cử nhân sẽ từ 2.700 Euro và thạc sĩ sẽ từ 3.700 Euro. Đặc biệt, tại một số trường công lập nằm trong top đầu tại Pháp vẫn đang áp dụng mức học phí đối với sinh viên quốc tế sẽ bằng với các sinh viên bản xứ là chỉ từ 170 Euro cho một năm học ở bậc cử nhân và 240 Euro đối với bậc thạc sĩ. 

Tuy nhiên, một số ngành khác sẽ thu mức học phí khá cao như là ngành kinh doanh nhà hàng với mức học phí lên đến 30.000 Euro cho một năm học. Đây là mức học phí du học Pháp tại các trường hàng đầu. 

Để có thể biết được mức học chính xác tại trường bạn có thể liên hệ với trường nhà tư vấn du học về vấn đề học phí.

Chi phí sinh hoạt và những phụ phí

Học phí du học Pháp
Các khoản phí khác ngoài học phí

Nhìn theo một cách tổng quan thì ngoài các chi phí như chi phí hồ sơ du học Pháp và chi phí visa du học Pháp cùng với học phí tại các trường thì đây sẽ là phần tổng hợp lại tất cả học phí du học Pháp.  Cho nên về tổng quan thì mức sinh hoạt phí tại Pháp khá cao. 

Tuy nhiên các bạn vẫn có thể tự mình tăng hoặc giảm mức phí này dựa trên nhu cầu của các bạn, chẳng hạn như: là việc chọn thành phố, khu vực để sống hoặc là chọn thuê nhà riêng hoặc ở trong ký túc xá. Các bạn đều có thể tự tiết kiệm các chi phí đó. 

Tại các thủ đô hoặc các thành phố lớn thì các bạn cần phải chi trả từ 9.000 Euro đến hơn 12.000 Euro cho các chi phí sinh hoạt tại Pháp mỗi năm. Còn đối với các thành phố vùng ven thì các bạn sẽ tiết kiệm từ 1.000 đến 2.000 Euro cho mỗi năm nếu các bạn không quá dư giả về tài chính. 

Tổng kết

Bài viết trên đã tư vấn về những thông tin học phí du học Pháp đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để chuẩn bị các nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả các loại chi phí tại đất nước này. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự cân đối chi tiêu của mình bằng cách lên kế hoạch chi các loại chi phí khác nhau. Topchuyengia chúc cho các bạn sẽ thật thành công và đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng