BẠN CÓ MUỐN BIẾT HỌC THẠC SĨ Ở ANH HẾT BAO NHIÊU TIỀN ?

BẠN CÓ MUỐN BIẾT HỌC THẠC SĨ Ở ANH HẾT BAO NHIÊU TIỀN ?

21/05/2024

735

0

Chia sẻ lên Facebook
BẠN CÓ MUỐN BIẾT HỌC THẠC SĨ Ở ANH HẾT BAO NHIÊU TIỀN ?

Học Thạc sĩ ở Anh hết bao nhiêu tiền và có đắt không? Chi phí du học luôn là một chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các sinh viên. Du học Anh vốn đã khá đắt đỏ nên rất nhiều du học sinh băn khoăn liệu hệ Cao học tại Anh có mức chi phí như thế nào so với hệ Đại học. Sau đây các chuyên gia tư vấn du học Anh sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi Học Thạc sĩ ở Anh hết bao nhiêu tiền?

 

Học Thạc sĩ ở Anh hết bao nhiêu tiền?

Bất ngờ thay, du học Anh hệ Thạc sĩ có mức phí rẻ hơn các khóa học hệ Đại học. Học phí cho hệ Đại học tại Anh dao động từ 9,000 bảng Anh trở lên. Nhưng với  hệ Thạc sĩ thì học phí chỉ có mức phí từ 8,700 bảng Anh.

 

Tư vấn đối với từng ngành học mà chúng ta sẽ có tên gọi các văn bằng Thạc sĩ khác nhau:

Đối với sinh viên du học Anh ngành Kinh tế sẽ được gọi là M.Econ.

Chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh hệ Thạc sĩ như thế nào?

Chi phí ăn ở tại Vương quốc Anh khoảng 500 đến 700 GBP mỗi tháng, chiếm một phần chính trong chi phí sinh hoạt của một sinh viên quốc tế. Các chi phí khác bao gồm đi lại, thực phẩm, đồ gia dụng, tiện ích, v.v. Chi phí sinh hoạt trung bình ở Vương quốc Anh cho một sinh viên quốc tế có thể được chia nhỏ như sau:

Type of Expense Cost per year (in GBP)
Accommodation 5,300
Transportation 250
Utilities 500 -730

Course Material

400
Food and Household Items 1,500

Việc làm sau Thạc sĩ ở Vương quốc Anh

Sau khi hoàn thành chương trình MS tại Vương quốc Anh, bạn có thể tìm việc làm hoặc theo đuổi các chương trình học cao hơn. Mức lương trung bình của một sinh viên có bằng tiến sĩ là 64.000 GBP mỗi năm, cao hơn khoảng 23% so với những gì một sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ kiếm được.

 

MBA và Executive MBA là những bằng thạc sĩ được trả lương cao nhất ở Vương quốc Anh với mức lương trung bình hàng năm tương ứng là 88.000 GBP và 100.000 GBP mỗi năm. Dịch vụ tài chính và quản lý điều hành là những lĩnh vực được trả lương cao nhất cho một sinh viên tốt nghiệp.

học thạc sĩ ở Anh hết bao nhiêu tiền
Mức học phí của các ngành tại Anh

Học Thạc sĩ ở Anh hết bao nhiêu tiền? Trung bình bạn sẽ phải chi trả khoảng 60,000 bảng Anh cho học phí và sinh hoạt cho 1 năm học Thạc sĩ tại Anh. Tấm bằng Thạc sĩ tại Anh vô cùng có giá trị và bạn sẽ không bao giờ hối hận khi đầu tư tất cả công sức và tiền bạc vào con đường Cao học này. Chúc bạn luôn thành công với những lựa chọn của mình nhé! Tất cả các chuyên gia tư vấn du học của Topchuyengia luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về các vấn đề du học.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng