TẠI SAO NÊN THAM GIA HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC ?

TẠI SAO NÊN THAM GIA HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC ?
Thanh Tuyền

02/01/2023

764

0

Chia sẻ lên Facebook
TẠI SAO NÊN THAM GIA HỘI THẢO TƯ VẤN DU HỌC ?

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua hội thảo tư vấn du học được tổ chức hàng năm bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Vậy hội thảo tư vấn du học là gì và sinh viên được lợi gì khi tham gia các hội thảo ấy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 

Hội thảo tư vấn du học là gì? 

Hội thảo tư vấn du học là những chương trình hội thảo được tổ chức hàng năm theo tháng, theo quý hoặc theo mùa bởi các trung tâm tư vấn du học. Trong chương trình hội thảo, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được lắng nghe các chuyên gia tư vấn du học hay những người có kinh nghiệm chia sẻ, trao đổi về hình thức, điều kiện du học và những yêu cầu cần có để du học, để xin visa du học …

Bên cạnh đó, hội thảo tư vấn du học là những nơi hội tụ của rất nhiều trường tổ chức giáo dục, Đại học trên thế giới có các chương trình tuyển sinh quốc tế và có mong muốn giới thiệu, cập nhật thông tin của trường đến các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về trường Đại học mà mình quan tâm, có thể trao đổi trực tiếp với những người đại diện để có được những thông tin cụ thể về trường, cách thức tuyển sinh…. Do đó hội thảo tư vấn du học còn có tên gọi vui khác là “chợ” du học khi những cá nhân đang có nhu cầu du học tại một nước bất kì có thể tìm đến và lựa chọn cho mình ngôi trường học tập phù hợp thông qua hoạt động này.

Mỗi chương trình hội thảo tư vấn du học sẽ được tổ chức theo chủ đề của từng quốc gia khác nhau. Chẳng hạn như hội thảo du học Nhật Bản, sẽ cho bạn những thông tin tổng quan nhất về du học Mỹ từ những cách tự làm hồ sơ du học Nhật Bản , làm visa, chọn lựa trường Đại học phù hợp… Khi có những dự định du học tại bất kỳ quốc gia nào thì các bạn trẻ có thể tìm đến những chương trình hội thảo tư vấn du học của nước đó để cập nhật thêm thông tin.

Lợi ích mà hội thảo tư vấn du học mang lại là gì?

hội thảo tư vấn du học
Tại sao nên tham gia hội thảo tư vấn du học?

Cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất

Việc lên kế hoạch cho quá trình đăng ký du học đòi hỏi nhiều bước làm thủ tục khá rắc rối. Có nhiều quốc gia hàng năm thường xuyên cập nhật những thay đổi mới về cách thức tuyển sinh và cách làm thủ tục cho sinh viên quốc tế. Để cập nhật được những thông tin du học chính xác nhất và có được những lời tư vấn du học thiết thực và hiệu quả thì việc tìm đến các buổi hội thảo du học là rất cần thiết.

Thông thường bạn cũng khó tìm kiếm những thông tin cụ thể về cách thức tuyển sinh về chính ngôi trường mà bạn hướng đến một cách chính xác nhất. Vậy nên, tại những buổi hội thảo du học như thế này bạn cũng có thể dễ dàng tham khảo và làm việc với bên đại diện nhà trường, được giải đáp về những băn khoăn đang có cũng như nhận được những lời khuyên tốt nhất cho việc lên kế hoạch học tập được dễ dàng hơn.

Tại các buổi hội thảo tư vấn du học thì việc tham quan nhiều trường Đại học khác nhau trong buổi hội thảo cũng giúp bạn có những cái nhìn cụ thể về chất lượng, học phí, tiêu chí tuyển sinh để so sánh. Từ đó chọn ra được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình.

Tìm kiếm được những chương trình học bổng giá trị

Tại những buổi hội thảo tư vấn du học của các nước, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những lựa chọn các chương trình học bổng du học hiện có ở mỗi trường. Việc cung cấp học bổng là một trong những yếu tố giúp nhà trường thu hút nhiều sinh viên và mở rộng danh tiếng của mình. Tùy theo từng thời điểm, nhu cầu và năng lực của bản thân mà bạn còn có thể trực tiếp làm việc với các bên đại diện của nhà trường để có được những câu trả lời chính xác nhất về tiêu chí của học bổng.

Việc tìm kiếm được những thông tin chính xác nhất về các chương trình học bổng với các thường khá khó. Nhưng khi làm việc trực tiếp với các bên đại diện, bạn sẽ nhận được những lời tư vấn cụ thể nhất về điều kiện và cách thức đăng ký học bổng du học, hơn nữa là có thể làm việc trực tiếp với bên đại diện nhà trường về sau khi trao đổi thông tin liên lạc cá nhân.

Được tư vấn không tốn phí

Tham gia các chương trình hội thảo tư vấn du học thì bạn không cần phải lo lắng về chi phí tư vấn du học là bao nhiêu vì bạn hoàn toàn không phải tiêu tốn bất kì một khoản phí tư vấn hoặc phí tham gia hội thảo. Nhiều bạn thường lo lắng rằng những chương trình hội thảo tư vấn du học này sẽ khiến bạn phải tiêu tốn những khoản phí cho các chuyên viên tư vấn viên nước ngoài, song điều này hoàn toàn ngược lại và bạn thậm chí còn nhận được thêm những món quà nhỏ, các tờ rơi thông tin về các trường Đại học để bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn.

Những hội thảo tư vấn du học này luôn đem lại những giá trị nhất định cho các sinh viên khi tham gia tư vấn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tư vấn du học uy tín với mức phí vừa phải thì hãy trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học tại Topchuyengia ngay nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng