IVY LEAGUE LÀ GÌ MÀ ĐƯỢC XEM LÀ ĐỈNH CAO DANH VỌNG CỦA GIÁO DỤC MỸ?

IVY LEAGUE LÀ GÌ MÀ ĐƯỢC XEM LÀ ĐỈNH CAO DANH VỌNG CỦA GIÁO DỤC MỸ?
Thanh Tuyền

09/01/2023

969

0

Chia sẻ lên Facebook
IVY LEAGUE LÀ GÌ MÀ ĐƯỢC XEM LÀ ĐỈNH CAO DANH VỌNG CỦA GIÁO DỤC MỸ?

Ivy League là gì mà là cái tên tất cả các sinh viên đều ngưỡng mộ và khát khao mỗi khi nhắc đến? Chắc hẳn nếu bạn là một người quan tâm đến giáo dục trên thế giới và nhất là giáo dục Mỹ thì sẽ nghe qua 1 lần cái tên Ivy League. Vậy Ivy League là gì chúng ta hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Ivy League là gì?

Ivy league thực chất là một nhóm gồm tám trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Nhóm này được thành lập vào năm 1954 dựa trên sở thích chung của họ đối với thể thao. Mặc dù nhóm được thành lập để tăng cường mối quan hệ thể thao giữa các trường thành viên, ngày nay nó còn đại diện cho nhiều điều hơn thế. Các cơ sở này hiện đại diện cho sự xuất sắc về giáo dục và các thành tựu xã hội.

Bạn hỏi các trường Cao đẳng Ivy League là gì? Tất cả những cái tên thuộc Ivy League đều là các trường hàng đầu ở Mỹ. Không chỉ là niềm mơ ước của sinh viên bản xứ mà còn là cánh cổng đại học trong mơ của tất cả sinh viên du học Mỹ.  

 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Đại học Dartmouth
 • Đại học Harvard
 • Trường Đại học Princeton
 • Đại học Pennsylvania
 • Đại học Yale

Có rất nhiều người nhầm lẫn đại học Stanford danh giá cũng thuộc hệ thống Ivy League nhưng thật ra đại học Stanford chỉ thuộc hệ thống các trường đại học ở Mỹ bang California.

Tại sao Ivy League lại nổi tiếng như vậy?

Ivy League là gì thì bạn đã biết nhưng liệu bạn có biết những yếu tố làm nên danh tiếng của Ivy League là gì không? Những lý do chính khiến các trường Đại học thuộc liên minh Ivy có sự nổi tiếng cao như vậy là:

 • Danh tiếng: Đây là những trường lâu đời nhất ở Mỹ. Vì vậy, họ đã mất nhiều thời gian để tạo dựng danh tiếng của mình hơn bất kỳ trường nào khác ở Hoa Kỳ.
 • Giáo dục Xuất sắc: Ivy league cung cấp chương trình giáo dục chuẩn nhất và không có gì phải bàn cãi về nó. Hầu hết mọi khóa học trong các trường Đại học này sẽ đều luôn được dẫn dắt bởi những giáo sư, học giả nghiên cứu hàng đầu và đào tạo ra lớp sinh viên ưu việt nhất.
 • Mạng lưới cựu sinh viên lớn: Là những trường lâu đời nhất, họ có một mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn đem đến nguồn nhân lực tốt nhất cho những vị trí việc làm ở tất cả mọi ngành nghề.  
Ivy League là gì
 Điều gì tạo sự nổi tiếng cho Ivy League 

Xem thêm: trường đại học Mỹ có ký túc xá không?

Danh sách các trường đại học Ivy League ở Mỹ

Vậy những trường đại học thuộc sự quản lý của Ivy League là gì? Dưới đây các chuyên gia tư vấn du học Mỹ chia sẻ danh sách tất cả các trường cao đẳng / đại học Ivy League cùng với thông tin sơ lược của họ. Danh sách này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các thành viên tên tuổi của Ivy league.

Đại học Harvard (1636): Cambridge, Massachusetts

Đại học Harvard là một trong những trường đại học hàng đầu không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên Thế giới. Đại học Harvard được biết đến với đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới, cơ sở vật chất hiện đại và đầu ra chất lượng nghiên cứu cao. Hơn 20.000 ứng viên có bằng cấp đang theo học các chương trình của Harvard, bao gồm cả bằng đại học, sau đại học và chuyên nghiệp. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 3

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên:  7 trên 1

Tỷ lệ chấp nhận:  6%

Các khóa học hàng đầu: Sinh học, Kinh tế, Tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học Chính trị, Tâm lý học, Khoa học Xã hội

Đại học Columbia (1754): New York, New York

Ivy League là gì có những trường nào
Ivy League là gì - đại học Columbia

Đại học Columbia là một trong những học viện quan trọng nhất khi chúng ta nói về nghiên cứu và giảng dạy. Đây cũng là một trong những trường đại học đầu tiên ở Mỹ cấp phép nhập học cho sinh viên quốc tế. Với tổng số sinh viên hơn 30.000 người, đại học Columbia được biết đến với các chương trình khoa học và nghệ thuật tự do. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 19

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 6 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 6%

Các khóa học hàng đầu: Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Khoa học y sinh, Kỹ thuật xây dựng, Kinh tế, Tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học thần kinh, Điều dưỡng, Nghiên cứu hoạt động, Khoa học chính trị và Tâm lý học 

Đại học Yale (1701): New Haven, Connecticut

Đại học Yale là một trong những trường lâu đời nhất trong danh sách các trường cao đẳng liên minh thường xuân ở Hoa Kỳ. Với tổng số sinh viên hơn 12.000, trường được biết đến với các chương trình ca nhạc và kịch. Trường luật tại Yale là một trong những trường được xếp hạng hàng đầu trong cả nước. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 17

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 6 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 7%

Các chuyên ngành hàng đầu: Khoa học xã hội, Khoa học sinh học và y sinh, Lịch sử, Toán học và Thống kê, và Kỹ thuật

Đại học Pennsylvania (1740): Philadelphia, Pennsylvania

Ivy League là gì
Thành viên của Ivy League

UPenn tự hào có nhiều sinh viên quốc tế nhất trong tất cả các trường thuộc Ivy League. 13% sinh viên của trường là quốc tế và đến từ hơn 100 quốc gia. Trường Penn's Wharton, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Y Perelman, và các trường giáo dục và luật là một số trong những trường được xếp hạng cao nhất ở Hoa Kỳ.  

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 16 

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 6 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận:10%

Các chuyên ngành hàng đầu: Y học, Nha khoa, Thiết kế, Kinh doanh, Luật, Truyền thông, Điều dưỡng, Thú y, Khoa học xã hội và Nhân văn

Đại học Princeton (1746): Princeton, New Jersey

Đại học Princeton là một trong những trường Đại học Ivy League lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Nó nổi tiếng trên toàn thế giới với các nguồn tài nguyên học thuật như thư viện, phòng thí nghiệm hiện đại và bảo tàng nghệ thuật trong khuôn viên trường. Mặc dù Princeton cung cấp các khóa học trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó không có các trường y khoa, luật, giáo dục và kinh doanh. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 12

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 5 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 7%

Các chuyên ngành hàng đầu: Kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, sinh học phân tử, khoa học chính trị, tâm lý học và chính sách công

Cao đẳng Dartmouth (1769): Hanover, New Hampshire

Ivy League là gì
Học viện tư nhân trong Ivy League 

Giống như các trường cao đẳng Ivy League khác, trường cao đẳng Dartmouth cũng là một học viện tư nhân. Trường được biết đến với môn điền kinh liên đại học và sự hiện diện của người Mỹ bản địa. Nó cung cấp các chuyên ngành về nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và kỹ thuật. Trường Kinh doanh Tuck được xếp hạng cao, Trường Kỹ thuật Thayer và Trường Y Geisel là một số trường nổi tiếng của Đại học này.

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 203

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 7 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 11%

Các chuyên ngành hàng đầu: Sinh học, Kinh tế, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học Chính trị và Tâm lý học

Đại học Cornell (ước tính 1865): Ithaca, New York

Đại học Cornell là một trong những học viện có uy tín nhất trên Thế giới, cũng là trường trẻ nhất trong danh sách các trường cao đẳng Ivy. Các trường kỹ thuật, thú y và quản lý khách sạn của trường được công nhận rất tốt. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 18

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 9 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 15%

Các chuyên ngành hàng đầu: Kinh doanh nông nghiệp, Khoa học động vật, Sinh học, Kinh tế, Quản lý khách sạn, Phát triển con người, Quan hệ lao động và công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học chính trị

Đại học Brown (ước tính năm 1764): Providence, Rhode Island

Ivy League là gì
Đại học Brown

Đại học Brown được biết đến là một trong những trường tự do nhất trong danh sách các trường cao đẳng thường xuân. Sự khác biệt tuyệt vời nhất của trường đại học này là nó cho phép sinh viên của mình thiết kế một khóa học cá nhân hóa. 

Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021: 60

Tỷ lệ sinh viên trên giảng viên: 6 đến 1

Tỷ lệ chấp nhận: 9%

Các chuyên ngành hàng đầu: Sinh học, Kinh tế, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Doanh nhân, Lịch sử, Sinh học Con người, Quan hệ Quốc tế, Khoa học Thần kinh và Khoa học Chính trị.

Làm sao để nộp đơn vào Ivy league?

Vậy những yêu cầu để nộp đơn vào Ivy League là gì? Các yêu cầu cơ bản cho quá trình nhập học vào một trường cao đẳng Ivy League vẫn được giữ nguyên.

Dưới đây là danh sách các tài liệu bạn cần để tham gia vào một chương trình tại bất kỳ trường nào thuộc Ivy League Colleges:

 • Bảng điểm học tập xuất sắc các lớp từ lớp 9 trở lên
 • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn hóa vượt trội trong GMAT / GRE hoặc ACT / SAT
 • Điểm cao trong kỳ thi TOEFL / IELTS là bằng chứng về trình độ thông thạo tiếng Anh
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận có sức tác động mạnh mẽ
 • Chứng minh tài chính
 • Hộ chiếu & Visa hợp lệ cho sinh viên quốc tế

Dựa trên sự lựa chọn của bạn về trường học và trường đại học, bạn cũng có thể được yêu cầu xuất hiện để phỏng vấn trước khi nhập học

Các yếu tố cần được xem xét trước khi nộp đơn vào Ivy league

Ivy League là gì
Những điều cần biết khi đăng ký học tại Ivy League

Trước khi bạn bắt đầu quá trình nộp đơn vào các trường đại học Ivy League, đây là một vài yếu tố mà bạn phải xem xét:

 • Ivy League có tỷ lệ chấp nhận rất thấp so với các trường cao đẳng khác.
 • Một người phải có bảng điểm đặc biệt và điểm kiểm tra cao . Thậm chí điều này có thể không đủ, vì các trường Đại học này tìm kiếm những sinh viên đặc biệt đã chứng tỏ khả năng của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ là học thuật - thể thao, tình nguyện, v.v.
 • Mặc dù họ nổi tiếng về sự xuất sắc trong học tập, nhưng người ta phải kiểm tra xem họ có phù hợp với lĩnh vực mà mình quan tâm hay không . Ví dụ, trong khi bằng MBA hoàn toàn có ý nghĩa ở Harvard, thì một ngày nào đó MIT được nhận vào ngành kỹ thuật sẽ là một giải pháp tốt hơn so với bằng kỹ sư ở Harvard.
 • Một điểm rất thích hợp khác là tài chính . So với các trường cao đẳng danh tiếng khác như UT Austin, TAMU, NEU; Ivy league có nhiều mức học phí và lệ phí hơn.

Ivy League là gì - là Liên minh 8 trường đại học danh tiếng nhất của Mỹ và trên thế giới. Được trở thành sinh viên của Ivy League chính là niềm khao khát của nhiều sinh viên và nếu bạn có ý định theo học tại đây thì hãy cố gắng ngay từ bây giờ, thành công sẽ đến với bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng