YÊU CẦU VỀ VIỆC KHÁM SỨC KHỎE ĐI DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

YÊU CẦU VỀ VIỆC KHÁM SỨC KHỎE ĐI DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

21/05/2024

738

0

Chia sẻ lên Facebook
YÊU CẦU VỀ VIỆC KHÁM SỨC KHỎE ĐI DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

Khám sức khỏe đi du học Anh là bước tiếp theo sau khi nộp đơn xin thị thực du học Anh trực tuyến và sắp xếp các giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu. Trong đó quan trọng nhất là hai bước xét nghiệm lao và ghi danh thông tin sinh trắc học của bạn khi muốn du học Anh. Các chuyên gia tư vấn sẽ nói rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây

Mục đích của việc khám sức khỏe đi du học Anh

Mục đích của việc khám sức khỏe đi du học Anh là gì? Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển cao trên thế giới. Chính phủ của họ đã quản lý để ngăn chặn một số bệnh tật và dịch bệnh thông qua các kỹ thuật sàng lọc và cách ly hiệu quả, cũng như bằng cách đảm bảo thực phẩm và dinh dưỡng tốt cho người dân. Họ cố gắng đạt được một lối sống lành mạnh. Mặc dù họ không thành công trong việc loại trừ bệnh lao khỏi Vương quốc Anh, nhưng họ đã thành công trong việc giảm thiểu số trường hợp mắc bệnh. Các trường nên đi du học Anh cũng yêu cầu bạn phải khám sức khỏe đi du học Anh trước khi nhập học.

Là một phần của đơn xin thị thực, bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học của mình. Không ai được miễn trừ khi người nộp đơn bị khuyết mất ngón tay.

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cụ thể hơn để bắt đầu hành trình du học Anh của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học Anh của chúng tôi và họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình

Khi nào bạn nên xét nghiệm lao và đăng ký sinh trắc học?

Xét nghiệm bệnh lao là một xét nghiệm y tế bắt buộc trong quá trình khám sức khỏe đi du học Anh đối với bất kỳ sinh viên quốc tế nào đến Vương quốc Anh trong hơn 6 tháng.

Kết quả xét nghiệm bệnh lao phải được gửi kèm trong bộ hồ sơ du học Anh của bạn. Nếu không có giấy xét nghiệm lao thì bạn chắc chắn sẽ rớt visa du học Anh

Sau khi hoàn tất đơn xin thị thực trực tuyến và thanh toán, bạn nên đặt lịch hẹn với Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực để cung cấp dữ liệu sinh trắc học của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu các hướng dẫn khi đến thăm trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Xét nghiệm bệnh lao du học Anh

Khám sức khỏe đi du học Anh yêu cầu bạn phải chụp X-quang phổi được thực hiện để xét nghiệm bệnh lao. Nếu phim chụp X-quang không đủ rõ ràng, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp mẫu đờm. Nếu bạn không làm bài kiểm tra, bạn sẽ không được cấp thị thực.

khám sức khỏe du học anh
Du học Anh bắt buộc phải xét nghiệm bệnh lao
​​​​​

Đại sứ quán chỉ chấp nhận giấy chứng nhận y tế từ một trong các  phòng khám được chỉ định của họ . Bạn có thể liên hệ với một trong các phòng khám / bệnh viện gần bạn để đặt lịch khám. 

Nếu kết quả là âm tính

Nếu bạn xét nghiệm âm tính với bệnh lao, phòng khám / bệnh viện sẽ cung cấp cho bạn giấy chứng nhận y tế mà bạn phải nộp cùng với đơn xin thị thực của mình. Chứng chỉ sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng. Giấy chứng nhận y tế là điều cần thiết cho bạn khi bạn ở Vương quốc Anh và việc không mang theo nó sẽ làm trì hoãn việc nhập cảnh vào Vương quốc Anh của bạn.

Nếu kết quả là dương tính

Bạn sẽ phải xét nghiệm đờm khi chụp X-quang phổi không kết luận được. Nếu bạn bị lao, bạn sẽ không nhận được giấy chứng nhận nhưng sẽ được tư vấn về cách điều trị và bạn sẽ được cung cấp giấy giới thiệu điều trị lao. Sau khi điều trị, bạn có thể xét nghiệm lại bệnh lao tại bất kỳ phòng khám / bệnh viện nào được đại sứ quán chấp thuận trước khi nộp đơn xin thị thực Vương quốc Anh

Thông tin sinh trắc học khi du học Anh

Ngoài việc khám sức khỏe đi du học Anh, bạn nên đăng ký thông tin sinh trắc học của mình như một phần của quy trình xin thị thực. Điều này bao gồm ảnh và dấu vân tay của bạn. Đại sứ quán sẽ không xử lý đơn xin thị thực của bạn trừ khi bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học của mình. Bạn nên đặt lịch hẹn tại một trong những trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần bạn để đăng ký thông tin sinh trắc học của mình. Thủ tục không cần thêm phí, thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Dấu vân tay

khám sức khỏe du học anh
Sinh trắc học là bắt buộc khi du học Anh

Dấu vân tay của bạn sẽ được quét bằng máy quét ngón tay kỹ thuật số - Máy không sử dụng mực, chất lỏng hoặc hóa chất và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn liên quan của Vương quốc Anh và quốc tế. Tất cả 10 chữ số sẽ phải được quét.

Bạn sẽ không được phép đăng ký dấu vân tay của mình nếu bạn có vết cắt hoặc tổn thương hoặc nếu bạn đang đeo một vật trang trí như henna. Sau khi vết thương đã lành hoặc trang trí đã phai màu, bạn có thể đăng ký để nhận thông tin sinh trắc học.

Chụp ảnh khuôn mặt

Trong khi chụp ảnh khuôn mặt của bạn, bạn sẽ không được phép đeo kính râm, kính râm, để tóc ngang mặt và / hoặc mắt hoặc bất cứ thứ gì che mặt. Nhưng việc che đầu được cho phép vì lý do tôn giáo hoặc y tế.

 

Thông tin sinh trắc học được lưu giữ trong 10 năm kể từ ngày bạn quét dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt lần cuối. Thông tin sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu ở Vương quốc Anh và tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp Vương quốc Anh, bao gồm cả Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu 1998. Thông tin sinh trắc học do người xin thị thực cung cấp có thể được tiết lộ cho các chính phủ nước ngoài, để giúp họ và Cơ quan Biên giới Vương quốc Anh thực hiện các chức năng của chúng

Tiêm chủng du học Anh

Ngoài việc kiểm tra bệnh lao và lấy sinh trắc học, du học sinh còn bắt buộc phải được tiêm chủng ngừa các loại bệnh cụ thể. Ngoài ra ở thời điểm Covid này còn có điều kiện du học Anh mới nhất chính là bạn cần được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid trở lên. 

Vậy đâu là những chủng ngừa bạn phải tiêm khi khám sức khỏe đi du học Anh:

  • Tiêm phòng viêm gan B - đây là một liệu trình gồm ba lần chủng ngừa, có thể được cung cấp khi bắt đầu khóa học. Vắc xin thứ hai được tiêm sau mũi thứ nhất một tháng và mũi thứ ba được tiêm sau mũi thứ nhất sáu tháng.
  • Tiêm phòng MMR - Bạn phải có bằng chứng tài liệu về hai lần tiêm phòng MMR. Hầu hết mọi người sẽ nhận được những thứ này trong thời thơ ấu. Nếu bạn chưa có bác sĩ đa khoa của bạn nên cung cấp những điều này cho bạn trước khi bắt đầu khóa học. Bác sĩ đa khoa của bạn sẽ không tính phí bạn vì điều này. Bạn sẽ cần cung cấp tài liệu của mình để làm bằng chứng về việc tiêm chủng.
  • Bệnh thủy đậu (Varicella) - Vui lòng hỏi bác sĩ đa khoa của bạn xem bạn đã bị bệnh thủy đậu chưa. Chúng tôi yêu cầu bằng chứng tài liệu (nếu có) từ bác sĩ gia đình của bạn để xác nhận rằng bạn đã bị nhiễm trùng. Một số người sẽ không mắc bệnh thủy đậu. Nếu bạn không có bằng chứng về việc nhiễm trùng trước đó, sẽ tiến hành xét nghiệm máu của bạn khi bắt đầu khóa học của bạn để xác nhận điều này trước khi cung cấp cho bạn vắc xin để bảo vệ bạn chống lại bệnh thủy đậu
  • Bệnh lao (TB) - vui lòng yêu cầu bác sĩ gia đình của bạn cung cấp tài liệu xem bạn đã được chủng ngừa bằng vắc xin BCG hay chưa. Nếu chưa, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện điều này như một phần của khóa học nếu xét nghiệm da cho thấy bạn dễ bị nhiễm lao. Nếu bác sĩ đa khoa của bạn có thể đề nghị bạn xét nghiệm da (xét nghiệm bọ ngựa) và tiêm chủng nếu cần, điều này sẽ hữu ích, nếu không, chúng tôi sẽ sàng lọc và chủng ngừa cho bạn khi bắt đầu khóa học.
  • Uốn ván và bại liệt - vui lòng yêu cầu bác sĩ gia đình của bạn đảm bảo bạn được cập nhật vắc xin phòng bệnh uốn ván và bại liệt.

 

Khám sức khỏe đi du học Anh là yếu tố bắt buộc để bạn có thể du học Anh một cách thuận lợi. Tư vấn du học tại Topchuyengia sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất để có thể chuẩn bị cho quá trình học tập của mình tốt nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng