4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC IELTS QUAN TRỌNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC IELTS QUAN TRỌNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
Hoàng Thi

05/01/2023

518

0

Chia sẻ lên Facebook
4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC IELTS QUAN TRỌNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lợi ích của việc học IELTS - một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được dùng phổ biến khi xin học bổng hay du học ở nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ, du học Anh, du học Úc. Cùng điểm qua 4 lợi ích chính khi bạn học IELTS nhé.

4 lợi ích của việc học IELTS

Du học và săn học bổng

Nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như Canada, Mỹ, Úc và châu Âu để du học thì sinh viên quốc tế cần có chứng chỉ tiếng Anh, một điều kiện tiên quyết khi sinh viên đăng ký học. Phổ biến là IELTS. Một số trường không yêu cầu chứng chỉ trong điều kiện đầu vào, thay vào đó sinh viên sẽ làm bài kiểm tra do trường đưa ra.

Một lợi thế hay lợi ích của việc học IELTS chính là có tỷ lệ được tuyển sinh cao, có nhiều lựa chọn về trường mình muốn học. Du học cần IELTS bao nhiêu là cầu hỏi thường gặp của du học sinh. Mức điểm 6.5 trở lên là bạn có thể làm đẹp hồ sơ của mình.

Bài thi tiếng Anh ngoài yêu cầu sinh viên có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà người học cần có vốn hiểu biết về kiến thức chuyên ngành và các vấn đề xã hội.

Cơ hội định cư tại nước ngoài

Một lợi ích của việc học IELTS tiếp theo chính là cơ hội định cư. Với du học sinh hay người có nhu cầu định cư tại đất nước làm việc, học tập thì chứng chỉ IELTS là điều kiện không thể thiếu.

IELTS có bài thi dành riêng mục đích định cư học tập hay làm việc và kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó.

Phát triển sự nghiệp, cơ hội làm việc nhiều nơi

IELTS giúp cho người sở hữu nó thăng tiến trong công việc, đặc biệt là môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Chứng chỉ này dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người nước ngoài khi làm việc.

Tấm bằng được xem như “vé thông hành” làm việc tại các tập đa quốc gia hoặc bạn làm việc ở nước ngoài, đối tác nước ngoài. Với người đi làm thì thường chọn thi IELTS General hoặc bằng IELTS Academic vẫn được chấp nhận.

4 lợi ích của việc học IELTS
4 lợi ích của việc học IELTS

Hành trang tốt nghiệp và tìm việc  

Tại các trường đại học với thành tích 6.5 IELTS, các bạn sinh viên sẽ được giảm tải thời gian học tập tiếng Anh và tập trung vào hoàn thiện khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp.

Bài thi chứng chỉ IELTS theo chuẩn quốc tế, có format rõ ràng, tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt. Bài thi được phân chia đầy đủ làm 4 kỹ năng, đánh giá toàn diện kỹ năng của người thi. 

Lợi ích của việc học IELTS thêm nữa chính là cung cấp cho bạn nhiều kiến thức mới trong quá trình học ngoại ngữ. So với các bài thi khác, chứng chỉ IELTS được đánh giá khó hơn, đòi hỏi người học nỗ lực rất nhiều để luyện đều ở tất cả các kỹ năng. Bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

Quá trình học IELTS cho người học sự tin vào chính chính mình, bắt đầu từ giao tiếp hàng ngày. Dù học ngôn ngữ nào thì sự cố gắng là không thể thiếu. Để phát triển toàn diện các kỹ năng, tăng điểm thì mỗi ngày mỗi ngày bạn đều phải cặm cụi luyện tập.

Điều kiện IELTS du học của một số nước trên thế giới

Du học Mỹ

Điểm IELTS để được đi học là bao nhiêu phụ thuộc vào từng trường mà có số điểm khác nhau, mức điểm chung do chính phủ Mỹ quy định để bạn có thể dễ dàng căn cứ vào đó để đạt điểm thi ngoại ngữ:

Bằng cử nhân: điểm IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Bằng thạc sĩ: điểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Bằng tiến sĩ:  điểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Du học Canada

Yêu cầu IELTS tối thiểu cho thị thực du học Canada là tối thiểu 5.5 cho mỗi phần trong bốn phần với điểm tổng hợp là 6.0 cho các khóa học đại học ở Canada. Đối với các khóa học sau đại học, điểm IELTS tối thiểu cho du học là ít nhất 6.0 trong cả bốn phần thi và tổng số tối thiểu là 6.5 để có thể cấp thị thực du học cho sinh viên. 

Du học Úc

Đối với các bậc học trung học phổ thông thì các bạn cần phải có được IELTS từ 5 đến 5.5 thì mới đạt được tiêu chuẩn nhập học. Đối với bậc cử nhân và cao học thì các bạn cần phải có IELTS từ 6 đến 6.5 thì mới thoả mãn được yêu cầu đầu vào thông thường.

Ở một số ngành có yêu cầu riêng biệt như là Y khoa, Luật, Giáo dục,... thì các bạn phải đạt được số điểm IELTS từ 7.0 trở lên thì mới có khả năng nhập học với lĩnh vực này.

Trên đây là những thông tin về lợi Úc của việc học IELTS. Những thắc mắc về chủ đề du học thì bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn. Bạn sẽ được nhận sự giải đáp 1:1, chủ động về thời gian từ chuyên gia.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng