MUỐN ĐI DU HỌC PHÁP PHẢI LÀM THẾ NÀO? NHỮNG LƯU Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH

MUỐN ĐI DU HỌC PHÁP PHẢI LÀM THẾ NÀO? NHỮNG LƯU Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH

12/06/2024

705

0

Chia sẻ lên Facebook
MUỐN ĐI DU HỌC PHÁP PHẢI LÀM THẾ NÀO? NHỮNG LƯU Ý TỪ CỰU DU HỌC SINH

Muốn đi du học Pháp phải làm thế nào? Trong trường hợp các muốn tự mình thực hiện thủ tục mà không thông qua các trung tâm tư vấn du học, sẽ được Topchuyengia.vn gửi đến bạn các lưu ý trong khâu chuẩn bị.

Thời điểm nộp hồ sơ xin nhập học ở Pháp

Trước khi bạn nộp đơn xin nhập học vào trường đại học ở Pháp, thì bạn nên tìm hiểu thời gian nhận hồ sơ của các trường. Dưới đây, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học Pháp về thời điểm mà các trường nhận hồ sơ:

  • Nếu bạn nhập học vào mùa thu: thì sẽ thường là khoảng ngày 17 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 4, sẽ thời điểm nhận đơn tùy thuộc vào loại bằng cấp và các yếu tố khác (trong một số trường hợp, sau ngày này sẽ dựa trên các chỉ tiêu còn thiếu).
  • Nếu bạn nhập học vào mùa xuân: ngày 15 tháng 9 và sau ngày này, dựa trên số lượng chỉ tiêu còn thiếu.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Muốn đi du học Pháp phải làm thế nào? Sau khi đã biết được chính xác được lịch bạn cần phải hoàn thành hồ sơ giấy tờ.

Hồ sơ du học Pháp
Để có thể đi tới Pháp bạn cần hoàn thiện các bộ hộ sơ như sau:

Vì đây, là 2 giấy tờ quan trọng và chúng quyết định đến vấn đề bạn có thể đến Pháp được không. Trong bài viết khác, Topchuyengian.vn sẽ tư vấn cho bạn các giấy tờ đó là gì và bạn cần chuẩn bị chúng như thế nào.

Một số lưu ý để bạn gia hạn thị thực du học

Làm cách nào để gia hạn giấy phép cư trú với VLS-TS?

Nếu bạn muốn tiếp tục du học Pháp trong hơn một năm, bạn phải xin giấy phép cư trú nhiều năm tại địa phương hai tháng trước khi VLS-TS của bạn hết hạn. Giấy phép cư trú này có giá 79 € trên tem tài chính và vẫn có giá trị cho đến khi hoàn thành khóa học cấp bằng của bạn.

Điều kiện để được cấp phép cư trú cho sinh viên là gì?

Để có được giấy phép cư trú khi sinh viên VLS-TS của bạn hết hạn, bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định:

  • Bạn đang theo học tại một cơ sở giáo dục đại học công lập hoặc tư thục hoặc trường dạy nghề của Pháp.
  • Bạn có thể cung cấp bằng chứng về đủ nguồn tài chính (ít nhất € 615 mỗi tháng).
  • Bạn có thể chứng minh rằng bạn nghiêm túc với việc học của mình (ví dụ như đi học đều đặn, kết quả kiểm tra, bằng cấp đạt được…).
  • Bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn thay đổi nghiên cứu nếu có thể.

Ngoại ngữ

Muốn đi du học Pháp phải làm thế nào? Ngoại ngữ là phần bạn không thiếu trong việc đi học nước ngoài của bạn. Mặc dù, Pháp có các chương trình dạy bằng tiếng Anh, nhưng có một số chương trình bắt buộc bạn cần phải biết Pháp. Chẳng hạn như: y hoặc luật.

Học ngoại ngữ du học Pháp
Học ngoại ngữ du học Pháp

Lý do nên đi du học Pháp, thì tiếng Pháp cũng đóng góp một phần không nhỏ. Nếu như tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ thông dụng thì tiếng Anh được coi ngôn ngữ trong kinh doanh. Biết tiếng Pháp có thể nói lợi thế của bạn khi bạn có thể nói được 2 thứ tiếng chuyên dụng, và tất nhiên là các nhà tuyển dụng sẽ ưu ái hơn với các ứng viên biết được nhiều thứ tiếng.

Học tiếng Pháp bạn không chỉ sử dụng ở Pháp mà còn thể nói ở các nước khác, có một số sử dụng tiếng Pháp giao tiếp. Và điều này vô cùng thuận lợi khi bạn đi du lịch.

Tổng kết:

Muốn đi du học Pháp phải làm thế nào? đây là những lưu ý mà các cựu du học sinh muốn nhờ Tocchuyengia.vn gửi đến các bạn, đang có ý định đi học Pháp. Và cuối cùng là chúc các bạn có một chuyến du học thành công.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng