THỰC TRẠNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC TĂNG CAO

THỰC TRẠNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC TĂNG CAO

19/06/2024

532

0

Chia sẻ lên Facebook
THỰC TRẠNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC TĂNG CAO

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao nên càng thu hút nhiều du học sinh đến sinh sống và học tập. Úc không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu, nhu cầu việc làm tại Úc hiện nay cũng rất rộng mở.

Úc mở cửa chào đón du học sinh

Úc hiện nay mở cửa chào đón sinh viên và đồng thời tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên có thể học tập và làm việc. Các ngành thế mạnh của Úc như Công nghệ thông tin, Truyền thông, Kế toán tài chính, Khai thác mỏ, Kỹ thuật luôn nhận hồ sơ du học từ nhiều nước trên thế giới. 

Nhu cầu nhân sự có  tay nghề cao, lao động có trình độ đại học sẽ không ngừng tăng theo thông báo của Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc. Đặc biệt là nhu cầu trong những ngành phức tạp như công nghệ, kỹ thuật càng cao hơn.

Nguyên nhân của nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao là do Úc đang ở trong giai đoạn già hóa, lượng người nghỉ hưu lớn trong khi nguồn lao động kế cận không đáp ứng đủ. Đây chính là cơ hội dành cho những lao động mới làm việc thực tiễn, phát triển công việc. Cơ hội việc làm sau này chính là một lý do nên đi du học Úc của nhiều du học sinh.

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao
Nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao

Chính nền giáo dục đã mang đến cho chính phủ Úc rất nhiều lợi nhuận. Theo báo cáo, cứ 2 tỷ AUD đầu tư vào giáo dục mang đến 54 tỷ AUD cho chính phủ Úc và thêm khoảng 16 tỷ AUD từ tiền thuế thu nhập cá nhân. Chính vì điều này nên Úc đã đẩy mạnh hơn về nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao. Xem thêm: Yêu cầu đầu vào du học Úc là gì

Những ngành có cơ hội việc làm cao tại Úc

Úc luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên học tập như hỗ trợ học phí, áp dụng chương trình học bổng, có cơ hội định cư cao, đặc biệt là các ngành đang thiếu nhân lực. Du học Úc nên chọn ngành nào thì bạn có thể cân nhắc các ngành như:

Ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành nằm trong top 5 nhóm có thu nhập cao nhất tại Úc. Đây cũng là một trong những ngành nghề đang cần nguồn nhân lực có trình độ cao và nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên cho nguồn nhân lực tại đất nước này. Các trường tại Úc cung cấp hầu hết các khoá học chất lượng cao và được công nhận bởi Engineers Australia để có thể tạo nên đội ngũ kỹ sư có chuyên môn. 

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Đây là 1 trong 11 ngành có nhu cầu về nhân lực cao nhất thế giới. Úc cũng được các chuyên viên HR đánh giá cao trong việc đào tào nhân viên trong ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn. Theo dự đoán đến năm 2026, lĩnh vực này cần thêm 370 triệu lao động đã qua đào tạo, chiếm 11% nhân lực toàn thế giới. Mức lương cho ngành này lên đến 110.000AUD/năm tuỳ lĩnh vực.

Ngành khoa học sức khỏe

Dự báo năm 2023, lĩnh vực này cần thêm hơn 250.000 nhân sự để có thể đảm bảo được dịch vụ chăm sóc sức khỏe,, trở thành lĩnh vực có mật độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất

Lĩnh vực này rộng lớn nên sinh viên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho ngành học, bao gồm: điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể chất, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng,...

Xem thêm: hội sinh viên Việt Nam ở Úc

Ngành kinh doanh và quản lý

Melbourne - top các thành phố nên ở khi du học Úc, có kinh tế sôi động bật nhất ở Úc với sàn giao dịch chứng khoán và ngoại hối có với hơn 430 triệu người dùng và hơn 12.8 tỷ đơn đặt hàng mỗi năm. Không những vậy, Úc còn là nơi định cư của các tập đoàn nổi tiếng thế giới với doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD.

 

Hiện có hơn 90.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học và có hơn 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học. Mức lương cho công việc ngành kinh doanh và quản lý này sẽ nằm trong vùng cơ bản từ 45.000-170.000 AUD/năm. Có nhiều các chuyên ngành như tài chính- kế toán, quản trị marketing, quản trị kinh doanh, thương mại,... 

Trên đây là những thông tin về nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao và các nhóm ngành triển vọng. Việc chọn ngành đóng vai trò quan trọng vì bạn sẽ gắn bó trong suốt thời gian học tập tại Úc và sau khi tốt nghiệp. Về tư vấn du học Úc bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng