THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ÚC

THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ÚC

19/06/2024

907

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN VỀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ÚC

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc được thành lập với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam xa  xứ cũng như xây dựng sự đoàn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Úc. Tuy nhiên để hiểu hơn về những hoạt động của hội sinh viên Việt Nam tại Úc, hãy cùng đến với sự chia sẻ của các cựu du học sinh đã và đang hoạt động tại tổ chức sinh viên này.

Đôi nét về hội sinh viên Việt Nam tại Úc

Tại Úc, hầu hết mỗi trường đại học và tại các bang ở Úc đều có hội sinh viên Việt Nam hoạt động với thâm niên vài chục năm như ở thành phố Sydney, thành phố Canberra, thành phố Adelaide, thủ đô Melbourne. Các cấp hội sinh viên Việt Nam tại Úc hoạt động vô cùng tích cực và sôi nổi, thậm chí còn tạo dựng được tên tuổi và sự yêu mến trong lòng cộng đồng người Việt. Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đóng vai trò là những chuyên gia tư vấn du học Úc có kinh nghiệm và uy tín nhất. 

Tại Việt Nam, hội sinh viên là những người gắn liền với các hoạt động tình nguyện, hoạt động Đoàn-Hội, khi du học Úc, các bạn trẻ nhận thấy nhu cầu được kết nối, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, qua đó tìm kiếm những cơ hội học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Từ đó, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc nhận thấy mình là một điểm đến phù hợp, qua đó sẽ dễ dàng giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam giải quyết những khó khăn khi học tập và phát triển ở một đất nước mới. 

Qua hàng chục năm hoạt động và phát triển, hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã có những hoạt động tiêu biểu làm rạng danh sinh viên Việt Nam trên xứ người. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến như là:

  • Cuộc thi Tiếng hát Sinh viên (MOVSA Gala) được Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Victoria (MOVSA) tổ chức năm 2018.
  • Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp (UAVS Startup Challenge) được Hội Sinh viên Việt Nam tại bang NSW (UAVS-NSW) năm 2019 tổ chức bởi .
  • Ngày hội văn hoá Việt Nam (Vietfest) được Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACT-VYSA) và Hội Sinh viên Việt Nam tại bang South Australia tổ chức năm 2019.
  • Các giải thi đấu thể thao do Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Western Australia liên tục tổ chức hằng năm.

Có thể nói, hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã thành công xây dựng một sân chơi dành cho học sinh, sinh viên cũng như là chất xúc tác tạo ra tình đoàn kết bền chặt trong cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc tại Úc. Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đang tập trung nguồn lực để có thể nâng cao sức mạnh cộng đồng và làm nổi bật những giá trị cao đẹp của người Việt tại hải ngoại cũng như là hỗ trợ các cơ quan đại diện Nhà nước thiết lập mối quan hệ hợp tác, giao thương bền chặt hơn giữa hai nước Việt Nam và Úc.

Bạn có thể liên hệ với hội sinh viên Việt Nam tại Úc theo các bang trên trang facebook để được trao đổi và giúp đỡ nhé. 

Xem thêm: du học Úc có được định cư không?

Visa du học Úc và những thông tin cần biết

Xin visa du học Úc? 

Chính phủ Úc tạo cơ hội cho tất cả sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải xin được visa du học Úc. Thị thực bạn cần sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn, loại hình học tập bạn muốn theo đuổi và thời gian bạn muốn ở lại Úc. Các loại visa du học Úc dành cho sinh viên quốc tế là visa Subclass 500, bất kể ngành học của bạn là gì. 

Thị thực sinh viên (subclass 500)

Có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, thị thực sinh viên loại 500 cho phép bạn ở lại Úc trong suốt thời gian của chương trình học, chủ yếu là lên đến năm năm và phù hợp với ngày nhập học của bạn. Để có một kỳ nghỉ suôn sẻ, bạn cần đảm bảo rằng thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn tuân thủ các điều kiện như đã đề cập trong thị thực sinh viên của bạn. Bạn có thể đọc chi tiết về loại thị thực này trên trang web của Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc .

Quyền hạn của visa 500

Theo các chuyên gia tư vấn du học, với visa 500 bạn có những đặc quyền nào?

  • Bạn có thể tham gia vào chương trình học mong muốn của mình
  • Bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình đến Úc
  • Bạn có thể đăng ký trong hoặc ngoài nước Úc thông qua cổng thông tin trực tuyến

Yêu cầu cơ bản để xin visa du học Úc

  • Bạn nên đăng ký vào chương trình học mong muốn của mình tại Úc và được chấp nhận. 
  • Bạn nên có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC).
  • Bạn cần chứng minh rằng bạn được bảo hộ về tài chính (trong trường hợp bạn dưới 18 tuổi)

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc chính là nơi dành cho các sinh viên Việt Nam có được sự dẫn dắt từ các anh chị đi trước và phần nào giúp các bạn giải tỏa sự nhớ nhà khi được tiếp xúc một cộng đồng đồng hương thân thiện và gần gũi.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng