BÍ MẬT QUAN TRỌNG TRONG QUY TRÌNH ĐI DU HỌC PHÁP CẬP NHẬT MỚI NHẤT

BÍ MẬT QUAN TRỌNG TRONG QUY TRÌNH ĐI DU HỌC PHÁP CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Việt Lê

28/03/2022

582

0

Chia sẻ lên Facebook
BÍ MẬT QUAN TRỌNG TRONG QUY TRÌNH ĐI DU HỌC PHÁP CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Quy trình đi du học Pháp hiện đang là một trong những điều được rất nhiều bạn du học sinh khi đang trong quá trình tìm hiểu về việc du học quốc gia này. Đặc biệt là đối với những bạn chưa biết bắt đầu chuẩn bị hành trang du học và cả những gì nên chuẩn bị cho hành trình du học tại Pháp thì bài viết này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình đó. Đặc biệt là, ngoài việc tư vấn du học Pháp cho các bạn, Topchuyengia còn sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm cũng như là giúp đỡ các bạn hiểu thêm về quy trình du học Pháp trong bài viết hôm nay nhé.

Xác định tài chính

Một trong những quy trình đi du học Pháp đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là việc các bạn cần phải xác định nguồn tài chính của mình để có thể đáp ứng đủ được tiêu chuẩn để được du học Pháp. Nếu như các bạn có thể tìm được suất học bổng cho riêng bản thân mình thì không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, ngược lại thì các bạn cần phải lên được một kế hoạch tài chính phù hợp và chỉnh chu nhất. Hiện nay, chính phủ Pháp đã và đang có rất nhiều chính sách đài thọ dành riêng cho các sinh viên quốc tế. Đầu tiên đó chính hỗ trợ về nhà ở, ký túc xá với mức chi phí tốt nhất hay lọ hỗ trợ lên đến 60% chi phí học tập và các chi phí liên quan đến y tế.

Tuy nhiên, các bạn vẫn phải chuẩn bị số tiền ban đầu là hơn 11.000 Euro để có thể chi trả cho mọi chi phí phát sinh và cả những chi phí như thuê nhà, đi lại và cả tiền học phí cho năm đầu tiên ở Pháp. Bên cạnh đó nếu như các bạn vẫn không thể chuẩn bị đủ nguồn tiền cho việc chứng minh, thì việc liên hệ với các tổ chức vay tài chính của các ngân hàng để có thể nhận được khoảng tiền nhất định. Thủ tục không quá khó khăn mà lại còn rất đơn giản nên trong trường hợp xấu nhất thì các bạn hãy liên hệ nhé.

Quy trình đi du học Pháp mới nhất
Quy trình đi du học Pháp mới nhất

 

Học ngoại ngữ

Bước tiếp theo trong quy trình đi du học Pháp đó chính là các bạn cần phải nắm rõ các kiến thức về ngoại ngữ về tiếng Pháp lẫn tiếng Anh. Bởi vì, các bạn sẽ phải sử dụng ngoại ngữ xuyên suốt hành trình của mình vì đây chính là yếu tố tối thiểu trong giao tiếp hàng ngày, nên vì thế mà không nắm vững được thì các bạn sẽ dễ dàng gặp rất nhiều bất cập và hạn chế khác nhau.

Do vậy, các bạn cần phải được học tập và phát triển trình độ ngoại ngữ của mình bằng việc tham gia vào các khoá học tại các trung tâm đào tạo. Sau đó, các bạn sẽ phải tham gia các kỳ thi để nhận được tấm bằng IELTS hoặc là DELF. Nếu muốn cải thiện và phát triển hơn nữa thì các bạn cần phải dành thêm nhiều thời gian để học tập. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong hồ sơ du học Pháp và đặc biệt đó chính là khi xin visa du học Pháp

Tìm ngành và ngôi trường phù hợp

Có thể thấy được, một trong những điều quan trọng nhất về quy trình du học Pháp đó chính là các bạn cần phải tìm được ngôi trường phù hợp và ngành học đúng như mong muốn với bản thân, phù hợp với dự định riêng của mình. Bởi vì việc chọn ngành học phù hợp hay là ngôi trường như mong muốn là một điều  dễ dàng. Bắt buộc các bạn phải dành nhiều thời gian và công sức của mình để có thể tìm kiếm điểm tương đồng đối với ngành học và cả ngôi trường đó. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc trải nghiệm các khoá học ngoại ngữ khi đến Pháp trước khi bắt đầu vào các chương trình đại học. Bởi vì nhờ đó mà các bạn có cơ hội để trải nghiệm thực tế việc học và có thời gian nhiều hơn trong việc lựa chọn ngành học và cả tìm được ngôi trường vô cùng phù hợp với mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nghiên cứu các ngành điểm mạnh của Pháp như là quản trị kinh doanh, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, luật và cả y dược,...

Quy trình đi du học Pháp mới nhất hiện nay
Quy trình đi du học Pháp mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã được Topchuyengia đề cập trực tiếp đến quy trình du học Pháp. Các bạn có thể dựa vào nó để có thể tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về những thông tin du học để chuẩn bị được hành trang phù hợp và lên được kế hoạch dài hạn cho tương lai của bản thân. Ngoài ra, những bài viết về các thông tin về thành phố nên đi du học Pháp hay là các trường nên đi du học Pháp sẽ được đề cập ở những bài viết sau. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng