REVIEW ĐẠI HỌC CAMBRIDGE - ƯỚC MƠ DU HỌC

REVIEW ĐẠI HỌC CAMBRIDGE - ƯỚC MƠ DU HỌC

21/05/2024

608

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC CAMBRIDGE - ƯỚC MƠ DU HỌC

Top chuyên gia hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn bài review đại học Cambridge chất lượng và chi tiết nhất. Bên cạnh Oxford thì Cambridge cũng là một nơi được nhiều sinh viên quốc tế ao  ước. Vậy bạn đã biết được những gì về ngôi trường danh giá này? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu nhé. 

 

Review đại học Cambridge - con đường giáo dục uy tín tại Anh

Tổng quát

Đại học Cambridge là trường đại học lâu đời thứ hai trên thế giới và được coi là một trong năm trường đại học hàng đầu thế giới. Cambridge là thành viên của Nhóm Russell, một mạng lưới các trường đại học Anh quốc về nghiên cứu; Tập đoàn Coimbra, hiệp hội các trường đại học hàng đầu châu Âu; Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu; và Liên minh quốc tế các trường đại học nghiên cứu. Nó cũng được coi là một phần của “Tam giác vàng”, là nơi tập trung của các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

review cambridge
Diễn đàn Hauser, được đặt theo tên của nhà tài trợ cựu sinh viên của tòa nhà, nằm trong khuôn viên công nghệ West Cambridge của trường đại học.

Là một trường đại học tổng hợp, Cambridge là một điều bất thường khi không có khuôn viên trường và là một nhóm gồm 31 trường cao đẳng tự quản dưới một biểu ngữ của Cambridge. Mỗi trường cao đẳng là một bộ phận của Cambridge trong khi phần lớn là độc lập. Họ chỉ định đội ngũ giảng viên và nghiên cứu sinh của riêng mình trong từng môn học, quyết định sinh viên nào sẽ nhận, cung cấp việc giảng dạy giám sát cho sinh viên chưa tốt nghiệp và chịu trách nhiệm về việc sắp xếp và phúc lợi trong nước của sinh viên và nhân viên. Chọn trường đại học phù hợp là rất quan trọng, cả hai để đảm bảo học sinh giành được một vị trí, và cũng đảm bảo bằng cấp thành công.

Cho đến nay, Cambridge đã đào tạo ra 89 người đoạt giải Nobel, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác, trong khi chỉ riêng trường Cao đẳng Trinity đã đào tạo ra nhiều người đoạt giải Nobel hơn cả Pháp. Đại học Cambridge cũng là chủ sở hữu đất lớn thứ ba trong cả nước, sau Nữ hoàng và Nhà thờ Anh.

Một số thông tin cần biết về Đại học Cambridge:

  • Sinh viên quốc tế: 20,5%
  • Các khóa học nổi tiếng: Kinh tế, Luật, Khoa học
  • Phí quốc tế: £ 19,197-29,217

Dịch vụ cho sinh viên quốc tế

Các trường cao đẳng là điểm liên lạc chính của sinh viên, và có sự khác nhau trong việc sắp xếp định hướng của họ. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ có sẵn từ các hội sinh viên và các nhóm cựu sinh viên tình nguyện, những người tổ chức các bữa tiệc tươi mới hơn trong suốt tháng 9 để giới thiệu sinh viên với nhau và cuộc sống đại học.

Nhóm Sinh viên Quốc tế thực hiện một chương trình định hướng vào đầu mỗi năm học để cung cấp thông tin về trường đại học, đồng thời mang đến cơ hội gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác.

ICSU cũng đại diện cho sinh viên quốc tế tại Đại học Cambridge. Nhóm chào đón các sinh viên quốc tế mới khi họ đến thành phố, và các sự kiện xã hội được tổ chức quanh năm. 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia hiện đang theo học tại Cambridge.

Xếp hạng

  • Đứng thứ 3 trong Times Good University Guide 2022
  • Đứng thứ 2 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
  • Đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022
  • Đứng thứ 5 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022
  • Đứng thứ 3 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021

Đại học Cambridge đã thực hiện xuất sắc trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014, với 87% bài nộp của trường được đánh giá là 'hàng đầu thế giới' hoặc 'xuất sắc quốc tế', nhận được kết quả tốt nhất ở Vương quốc Anh về kỹ thuật hàng không và điện tử, kinh doanh và quản lý, hóa học, kinh điển và y học lâm sàng.

Chỗ ở

review  cambridge
Ký túc xá sinh viên tại đại học Cambridge

Chỗ ở được phục vụ bởi từng trường đại học riêng lẻ và rất khác nhau. Hầu hết các trường cao đẳng sở hữu nhà và căn hộ trong Cambridge, nhưng cũng có thể cung cấp phòng cho sinh viên chưa tốt nghiệp trong cả ba năm học. Dịch vụ Chỗ ở cũng có sẵn để giúp tổ chức chỗ ở thuê riêng trong thị trấn.

 

Bài review Đại học Cambridge đã giúp các sinh viên du học Anh thêm tin tưởng rằng đây là một lựa chọn tuyệt vời để bạn học tập. Nếu bạn còn có nhu cầu tư vấn thêm về các vấn đề du học, hãy liên hệ Topchuyengia.vn để được tư vấn 1:1 nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng