REVIEW ĐẠI HỌC OXFORD ANH QUỐC

REVIEW ĐẠI HỌC OXFORD ANH QUỐC

21/05/2024

823

0

Chia sẻ lên Facebook
REVIEW ĐẠI HỌC OXFORD ANH QUỐC

Review Đại học Oxford tại Anh được chia sẻ bởi các chuyên gia tư vấn du học là những cựu sinh viên tại đây sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn sâu hơn về ngôi trường danh giá bậc nhất này. Đại học Oxford không còn xa lạ gì với các sinh viên du học Anh chính bởi vì danh tiếng lẫy lừng của mình. Nhưng bạn có biết  tại sao Oxford lại nổi tiếng như vậy không? Hãy cùng các cựu du học sinh tìm hiểu nhé.

Review Đại học Oxford lâu đời nhất thế giới

Lịch sử hình thành

Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới và được coi là một trong những tổ chức học thuật hàng đầu thế giới, với 38 trường cao đẳng độc lập và 6 hội trường tư nhân cố định. Trường là thành viên của Nhóm Russell gồm các trường đại học do Anh lãnh đạo nghiên cứu, Nhóm Coimbra (một mạng lưới các trường đại học hàng đầu châu Âu), Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, và cũng là thành viên cốt lõi của Europaeum. Về mặt học thuật, Oxford liên tục được xếp hạng trong năm trường đại học hàng đầu thế giới.

 

Đại học Oxford được xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp vẫn là một trong những trường tốt nhất ở Vương quốc Anh. Năm năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp Oxford được trả lương trung bình gần 43.000 bảng Anh. Trường cũng có tỷ lệ sinh viên đạt điểm 2: 1 trở lên cao nhất và tỷ lệ sinh viên đạt điểm đầu tiên cao nhất ở Vương quốc Anh.

 

Một lợi ích độc đáo của Đại học Oxford đối với sinh viên là hướng dẫn 1-1 hàng tuần, nơi sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ dành một giờ với một chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Trường cũng là nơi có thư viện Bodleian, đây là thư viện lớn thứ hai ở Vương quốc Anh sau Thư viện Anh. Sinh viên quốc tế hiện đang theo học từ hơn 140 quốc gia khác nhau và theo học nhiều môn học, chiếm 1/3 tổng số sinh viên.

review đại học oxford university
Đại học Oxford chính là đại học lâu đời nhất thế giới

Một số thông tin cần biết về Đại học Oxford:

  • Sinh viên quốc tế: 15,6%
  • Các khóa học nổi tiếng: Nhân văn, Luật, MBA
  • Học phí sinh viên quốc tế: £ 23.105-30.540

Dịch vụ cho sinh viên quốc tế

Văn phòng Quốc tế tại Oxford cung cấp một loạt các dịch vụ cho sinh viên, bao gồm tư vấn về các thắc mắc chung về việc học tập tại Đại học Oxford, thị thực và nhập cư, đến sinh sống tại Vương quốc Anh. chương trình định hướng đầu năm. Trung tâm Ngôn ngữ Oxford cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ cụ thể cho sinh viên quốc tế. Hỗ trợ cá nhân cũng có thể được tìm thấy trong quản lý trường đại học.

Xếp hạng

  • Đứng thứ 2 trong Times University Guide 2022
  • Xếp thứ nhất trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022
  • Đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022
  • Đứng thứ nhất trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2022
  • Đứng thứ 7 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới năm 2021
review đại học oxford
Các lớp học tại Oxford được tổ chức vô cùng chất lượng

Đại học Oxford được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, và thuộc nhóm 6 trường đại học “siêu thương hiệu” ưu tú theo Bảng xếp hạng Thế giới. Đại học Oxford cũng được xếp hạng số một ở Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu của mình. 48% nghiên cứu của Đại học nằm trong danh mục 4 * hàng đầu trong khi 39% được xếp hạng 3 *. Oxford cũng đứng đầu trong 12 môn học về khối lượng nghiên cứu hàng đầu thế giới của họ.

 

Qua bài review Đại học Oxford trên cùng đã giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường này. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin khác cho việc nhập học Oxford, hãy liên hệ chuyên gia tại Topchuyengia để được tư vấn 1:1.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng