NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN BỊ RỚT VISA DU HỌC PHÁP

NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN BỊ RỚT VISA DU HỌC PHÁP
Hoàng Trúc

12/01/2022

778

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN BỊ RỚT VISA DU HỌC PHÁP

Rớt visa du học Pháp không phải là điều không thể diễn ra, trên thực tế có rất nhiều trường bị đánh rớt. Những lý do bị đánh rớt đa phần sẽ là những lý do được Topchuyengia liệt kê trong bài viết dưới đây.

Nguyên do nhiều người muốn đi học tại Pháp

Trước khi chúng ta bàn luận về việc tại sao bạn lại rớt visa du học Pháp, thì hãy cùng nhau tìm hiểu xem lý do nên đi du học Pháp của nhiều bạn sinh viên quốc tế là gì nhé.

Chúng ta đều biết nước Pháp là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trong nổi bật với các chuyên ngành đào tạo về y, dược, thiết kế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật hàng không,... Kèm theo đó là các trường đại học nổi tiếng luôn góp mặt trong bảng danh sách về thứ hạng của các trường trên thế giới.

Điểm thứ hai chinh là học phí, mặc dù học phí ở Pháp không được miễn phí hoàn như ở Đức. Nhưng học phí nước này lại không hề cao, do các trường đại học công của Pháp được chính phủ nước này tài trợ cho sinh viên, bất kể bạn có phải người Pháp hay không.

Nguyên do rớt visa du học Pháp

Mẫu đơn đăng ký chưa đầy đủ

Tại thời điểm nộp đơn xin thị thực Schengen của Pháp, bạn phải nộp một mẫu đơn được điền đầy đủ thông tin. Bạn không thể để trống bất kỳ một phần thông tin nào cả. Việc không cung cấp mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin sẽ dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực Pháp. Mỗi chi tiết đều đóng một vai trò quan trọng. Cho nên nếu có gì khó hiểu thì hãy xin tư vấn du học Pháp để được hướng dẫn.

 rớt visa du học Pháp
Các nguyên nhân khiến bạn bị  rớt visa du học Pháp

Tài liệu không đủ

Trong khi nộp đơn xin thị thực Pháp, bạn phải đính kèm hồ sơ du học Pháp để hỗ trợ cho đơn xin thị thực của mình. Bạn có thể bị chối nếu như không cung cấp các thông tin như về thân nhân, tình trạng sức khoẻ, không có thư chấp nhận học từ các cơ sở giáo dục tại Pháp, ….

Hãy kiểm tra thật kỹ phần tài liệu, nếu như bạn không biết mình còn thiết những hồ sơ gì thì hãy nhờ tư vấn để được hướng dẫn.

Không đủ tài chính cần thiết

Một trong những lý do khiến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán có thể đánh rớt visa du học Pháp của bạn là bạn không xuất trình báo cáo tài chính, thiếu bằng chứng về việc bạn có số tiền bằng cách nào. Hoặc các nhân viên cảm thấy phần tài chính của bạn có sự mập mờ nhưng bạn không thể giải thích được.

Bạn không chứng minh được bạn sẽ về nước sau khi học xong

Một điều quan trọng không kém khi xin visa du học Pháp đó là bạn phải cho thấy bạn sẽ quay về nước sau khi học xong. Bạn cần chứng minh về mối quan hệ cũng như kinh tế của bạn tại Việt Nam, giúp cho nhân viên phỏng vấn bạn thấy rằng bạn sẽ quay về nước.

Bạn đã từng có tiền án tiền sự

Nếu như bạn từng có tiền án tiền sự bị lưu lại, thì việc bạn đánh rớt visa du học Pháp là điều chắc chắn. Việc từng có tiền án gần như bạn không thể du học Pháp hoặc bất kỳ đất nước nào. 

Hộ chiếu bị hỏng hoặc không hợp lệ

rớt visa du học Pháp vì sao
Hộ chiếu bị hỏng

Xuất trình hộ chiếu không hợp lệ, bị hư hỏng hoặc bị dính bẩn cũng có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực du học của Pháp, đặc biệt là khi một số trang bị tách rời hoặc thiếu hoặc thiếu bìa trước. Hộ chiếu phải còn thời hạn ba tháng khi bạn đã tới Phaps và có hai trang thị thực trống và không quá 10 năm.

Tổng kết

Đây là những lý do khiến cho bạn bị rớt visa du học Pháp, hy vọng với những tư vấn du học này đã giúp bạn tránh được những lỗi thường xảy ra. Khi làm thị thực hãy chăm chút và cẩn thân để tránh việc bị từ chối vừa mất thời gian cũng tiền bạc bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng