SĂN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

12/06/2024

680

0

Chia sẻ lên Facebook
SĂN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH NÀO?

Săn học bổng du học Pháp đầu tiên bạn cần biết có những chương trình nào. Học bổng của Pháp từ các nguồn chính: Chính phủ; Bộ Giáo dục; học bổng của vùng; học bổng Erasmus. Bài viết sẽ tư vấn sơ lược cho bạn từng quỹ học bổng này.

Săn học bổng du học Pháp Eiffel của bộ ngoại giao

Eiffel do Bộ Ngoại giao Pháp cấp, thuộc một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh. Giá trị của chương trình lớn, dành cho sinh viên bậc Thạc Sĩ và Tiến sĩ. 

 

Sinh viên theo học bậc Thạc sĩ, đủ điều kiện sẽ được nhận khoản trợ cấp 1181 Euro/tháng; Với bậc Tiến sĩ là 1400 Euros/tháng. Bạn săn học bổng du học Pháp sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Săn học bổng du học Pháp của Bộ Giáo dục

Điều kiện để săn học bổng du học Pháp bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp là phải sống tại Pháp từ ít nhất hai năm trở lên và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Qũy này tài trợ cho sinh viên Pháp và một số bộ phận sinh viên quốc tế.

Săn học bổng du học Pháp của Bộ Giáo dục
Săn học bổng du học Pháp của Bộ Giáo dục

Học bổng từ các cơ sở Giáo dục Đại học

Các trường Đại học sẽ có chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Các trường tham khảo như HEC, Đại học tổng hợp Limoges, Học bổng Émile Boutmy của Sciences Po Paris, Trường Paris Saclay, Đại học tổng hợp Lyon, École Centrale de Nantes,... Để biết yêu cầu đăng ký học bổng, tiêu chuẩn để đi du học Pháp, sinh viên có thể lên website và bộ phận quan hệ quốc tế của trường.

Xem thêm: tư vấn học tiếng Pháp du học Pháp

Học bổng của các viện nghiên cứu

Săn học bổng du học Pháp các lĩnh vực do tổ chức nhà nước và cơ sở giáo dục đại học đảm nhận. Các tổ chức phổ biến như Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia - CNRS, quản lý tất cả các lĩnh vực nghiên cứu; Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng - ADEME; Viện nghiên cứu phát triển - IRD; Viện nghiên cứu quốc phòng cấp cao - IHEDN; Viện Lagrange của Paris; Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Tự động hóa Quốc gia - INRIA

Trong khuôn khổ hợp tác, sinh viên được nhận khoản hỗ trợ tài chính từ cơ quan nhà nước cho các nghiên cứu sinh và người làm nghiên cứu sau Tiến sĩ. 

Xem thêm: tư vấn hồ sơ du học Pháp

Học bổng AUF

Học bổng AUF chia làm 2 loại là học bổng vùng và học bổng quốc tế, đây là chương trình khá quen thuộc với sinh viên Việt Nam. Đối tượng của học bổng thường ở Bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng vùng dành cho sinh viên thuộc các trường có liên kết với AUF. Hệ Master 2, học bổng trong 1 năm trị giá 700 Euros/ tháng, vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký học bổng vào tháng 3 hàng năm.

Học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Khi săn học bổng du học Pháp thì đừng bỏ qua học France Excellence, được cấp bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Đối tượng của học bổng là Master 2, Tiến sĩ. 

Giá trị học bổng là 760 euros/tháng, được tài trợ 600 Euros mua laptop, không bao gồm vé máy bay, được ở nhà trong cité khi sang Pháp. Sinh viên quốc tế nộp hồ sơ trước tháng 1 nếu có nhu cầu.

Xem thêm: lý do nên đi du học Pháp

Săn học bổng du học Pháp Erasmus

Erasmus là chương trình hỗ trợ các hoạt động giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao của Liên minh Châu Âu. Tính đến 2020 đã có 2 triệu sinh viên được hỗ trợ học bổng, ngân sách lên đến 14.7 tỷ euro.

 

Ngoài ra, có chương trình học bổng thạc sĩ liên kết cấp cho sinh viên xuất sắc trên thế giới. Thời gian được nhận hỗ trợ là 1 năm hoặc 2 năm, đối tượng sinh viên ở bất kỳ ngành học nào.

Săn học bổng du học Pháp Erasmus
Săn học bổng du học Pháp Erasmus

Điều kiện xin học bổng là sinh viên theo học khóa Thạc sĩ tại ít nhất 2 quốc gia thành viên. Tại Pháp, có nhiều cơ sở giáo dục cung cấp chương trình Thạc sĩ liên kết. Giá trị học bổng là chi trả ăn ở và sinh hoạt.

 

Giá trị học bổng đối với bậc Thạc sĩ là 24.000 Euros/ năm; bậc Tiến sĩ là 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm. Học bổng bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm. Cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc châu Âu đã đăng kí từ trước. Thời gian mở hồ sơ từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

 

Xem thêm: tiêu chuẩn để đi du học Pháp

 

Trên đây là các thông tin về các chương trình dành cho sinh viên có nhu cầu săn học bổng du học Pháp. Về điều kiện, yêu cầu, kinh nghiệm để làm hồ sơ hiệu quả bạn có thể liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn sâu hơn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng