THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI CANADA MÀ SINH VIÊN NÊN BIẾT

THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI CANADA MÀ SINH VIÊN NÊN BIẾT

28/05/2024

712

0

Chia sẻ lên Facebook
THỊ THỰC SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI CANADA MÀ SINH VIÊN NÊN BIẾT

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada cũng là điều mà nhiều sinh viên nên quan tâm khi muốn học tập tại Canada trong thời gian dưới 6 tháng. Du học Canada ngắn hạn sẽ có những quy định gì khác so với du học thông thường. Vậy quy định về thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada là gì các chuyên gia tư vấn du học chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. 

Du học ngắn hạn tại Canada có ưu điểm gì?

Khái niệm du học ngắn hạn tại Canada

Hình thức du học ngắn hạn được rất nhiều cựu sinh viên trước đây lựa chọn. Các kháo học ngắn hạn tại Canada thường kéo dài từ khoảng 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn so với chương trình du học đại học thông thường kéo dài 2 – 5 năm. Các khóa ngắn hạn bao gồm những chương trình du học hè, du học tiếng Anh và chuyển tiếp. Tùy thuộc vào mục đích từng khóa học ngắn hạn mà bạn có thể nhận được chứng chỉ hay không.

Du học Canada ngắn hạn mang lại nhiều kiến thức vô cùng thú vị hơn bạn nghĩ. Vậy đâu là những ưu điểm của các khóa học ngắn hạn này?

Ưu điểm của các khóa học ngắn hạn là gì?

Tiết kiệm thời gian của bạn

Nếu  sinh viên có ý định du học ở Canada nhưng không muốn xa nhà trong thời gian quá lâu như từ 2 đến 5 năm thì các khóa học ngắn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chỉ cần theo học từ nửa năm là bạn đã có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời tại một môi trường quốc tế chất lượng. 

Ngành học phong phú

Các khóa học ngắn hạn ngày càng được chú trọng và được nhiều trường ở nước ngoài và tại Canada quan tâm hơn cho sinh viên. Với mục đích thu hút thêm nhiều sinh viên trong và ngoài nước, các trường luôn cố gắng làm phong phú các chương trình đào tạo của mình. Một số ngành học phổ biến được đào tạo ngắn hạn ở Canada như: Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư Phần mềm, Logistics, Kỹ sư, Truyền thông…

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada
Mẫu visa Canada

Tiết kiệm chi phí du học 

Việc du học ngắn hạn giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo sinh viên được học tập ở môi trường đầy chất lượng. Với hình thức du học đại học với 2 hoặc 4 năm học thì bạn có thể phải chi trả từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng hoặc nhiều hơn và luôn phải tìm hiểu những cách xin học bổng du học Canada

Thủ tục xin visa dễ dàng

Quá trình xin thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada sẽ ít rắc rối, phức tạp như khi bạn xin visa du học Canada theo diện thông thường. Đây cũng là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng du học Canada.

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada dành cho từng khóa học

Canada có nhiều chương trình du học ngắn hạn để học sinh, sinh viên lựa chọn. Dưới đây là thông tin chi tiết về các chương trình du học ngắn hạn thông dụng ở Canada được chia sẻ từ chính các chuyên gia tư vấn du học Canada.

Chương trình du học Canada ngắn hạn dưới 6 tháng

Các chương trình du học Canada dưới 6 tháng được nhiều học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn vì thủ tục rất dễ thực hiện và quan trọng nhất là bạn không cần xin visa du học hay study permit. Tuy nhiên, dù không phải xin visa du học nhưng nếu bạn muốn học ngắn hạn tại Canada thì vẫn cần xin 1 visa tạm trú khác để đến Canada. Đó có thể là các loại visa du lịch hoặc visa thăm thân tại Canada. Hơn nữa, bạn phải hoàn thành các khóa học này trong vòng 6 tháng. Vì bạn sẽ không thể gia hạn thời gian của visa du lịch hay thăm người thân để ở lại Canada học tập.

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada
Các chương du học ngắn hạn tại Canada

Chương trình du học Canada dưới 8 tháng

Các chương trình du học ngắn hạn tại Canada với thời gian từ 6 đến 8 tháng thì sinh viên bắt buộc phải xin giấy phép du học Canada. Tuy nhiên khi du học ngắn hạn dưới 8 tháng thì sinh viên sẽ không được phép làm việc sau tốt nghiệp tại Canada hoặc cấp giấy phép làm việc. Vì vậy nếu bạn có mong muốn ở lại làm việc sau tốt nghiệp hay định cư tại Canada thì không nên chọn những khóa học ngắn như thế này. 

Thị thực sinh viên ngắn hạn tại Canada sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều trong công đoạn làm thủ tục. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về các vấn đề du học có thể liên hệ tư vấn 1:1 tại Topchuyengia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng