THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU LÂU?

THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU LÂU?

21/05/2024

1028

0

Chia sẻ lên Facebook
THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở ANH LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU LÂU?

Thời gian học đại học ở Anh là bao nhiêu năm? Vương quốc Anh từ trước tới nay nổi tiếng là một nước có mức học phí cao ngất ngưởng. Chính vì thế thời gian học càng dài thì tài chính mà bạn cần bỏ qua sẽ càng lớn.  Biết được chính xác được thời gian đi học để bạn có thể tính toán được chi phí tổng quan cho chuyên du học Anh của bạn.

Thời gian học đại học ở Anh 

​​Khác với chương trình ở đại học ở Mỹ là bạn sẽ học trong vòng 4 - 5 năm, thì chương trình giáo dục đại học ở Anh chỉ có 3 năm. Tức là bạn sẽ không có học 1 năm đại cương mà bạn sẽ học trực tiếp vào chuyên ngành của bạn.

Do đó, khi quyết định làm hồ sơ du học Anh thì bạn cần chắc chắn về học ngành của mình. Vì bạn sẽ không có cơ hội quay đầu để chọn lại ngành học khác cho mình. Chính vì thế mà chương trình học đại học ở Anh được giới chuyên môn được đánh giá là khá năng cho bạn sinh viên Châu Âu, nhưng chương trình này thì nó lại khá hợp nhịp với việc học ở Việt Nam. Cho nên các bạn sinh viên Việt không sợ sẽ cảm thấy khó chịu với nhịp học tập, các bạn chỉ cần điều chỉnh học tập là được.

thời gian học đại học ở Anh
Thời gian học ở Anh khi học chương trình cử nhân là bao lâu

Vì vậy mà thời gian học đại học ở Anh là 3 năm, tuy nhiên có một trường đại học ở Scotland thì sẽ là 4 năm. Cho nên, nếu bạn đăng ký một trường ở Scotland - thành phố nên đi du học Anh thì bạn nên liên hệ nhà trường để được tư vấn về thời gian học.

Thời gian để hoàn thành chương trình học:

Chương trình học tại Anh cũng giống như đa phần các tại Việt Nam là học theo tín chỉ. Vì vậy, thời gian bạn học nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thời gian có được số tín chỉ được tích luỹ. Theo như chuyên gia về tư vấn du học Anh đề xuất thì bạn nên đăng ký một học phần 30 hoặc 60 tín chỉ là thích hợp.

Với khối lượng lượng môn học vừa đủ sẽ giúp bạn có thời gian nghiên cứu chuyên sâu và có sức khỏe học hơn. Bên cạnh đó việc học vừa tầm sức học của mình sẽ giúp bạn có được một khoảng thời gian rảnh để có thể khám phá xứ sở sương mù.

Dưới đây là bảng thống kê thời gian học chuẩn của một sinh viên có visa du học Anh ở chương trình part-time và full-time:

Học chương trình part-time chuẩn:  60 tín chỉ / năm

 

Chương trình học Số tín chỉ Hoàn thành
Certificate of Higher Education

120 tín chỉ

 2 năm
Diploma of Higher Education 240 tín chỉ  4 năm
Bachelors/Honours degree 360 tín chỉ  6 năm

 

Học chương trình full - time chuẩn: 120 tín chỉ / năm

 

Chương trình học Số tín chỉ Hoàn thành
Certificate of Higher Education  120 tín chỉ  1 năm
Diploma of Higher Education  240 tín chỉ  2 năm
Bachelors/Honours degree  360 tín chỉ  3 năm

Tôi sẽ cần bao nhiêu thời gian mỗi tuần?

Số giờ học trên lớp của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng tín chỉ bạn đang học. Mỗi tuần, điều đó sẽ giống như sau:

  • 60 tín chỉ (part -time): khoảng 16 đến 18 giờ / tuần
  • 120 tín chỉ (full - time): khoảng 32 đến 36 giờ / tuần

Để không bị tình trạng nước tới chân mới nhảy thì bạn nên siêng năng học tập, và là các báo cáo đúng thời hạn. Để không bị tình trạng bị “ngộp" do phải làm nhiều báo cáo cùng 1 lúc. 

Điều gì có thể thời gian học đại học ở Anh của bạn bị kéo dài

Có rất nhiều lý do khiến bạn trì hoãn việc tốt nghiệp đại học của mình. Có thể liên quan đến việc nợ môn học, học lại, không hoàn thành báo cáo đúng hẹn, kỳ thực tập của bạn xảy ra trục trặc,...

thời gian học đại học ở Anh
Những điều khiến cho bạn tốt nghiệp chậm

Cho nên để tránh những trường hợp này thì bạn nên cố gắng để học tập, Mặc dù, chính phủ Anh cho phép sinh viên làm việc nhưng bạn không thể chỉ mãi lo làm thêm mà không lo học. Điều này vô cùng không tốt chưa kể nếu như bạn bị phát hiện làm lố số giờ quy định bạn rất có thể bị trục xuất về nước dù có bạn có học gần xong hay chưa.

Thêm vào đó, có nhiều bạn khi sống ở nước ngoài không có gia đình quản lý, thì bạn chểnh mảng với việc học. Các bạn tham gia vào cuộc chơi rất có thể tham gia các hội nhóm không tốt. Chính vì thế đi du học là một điều tốt, nhưng chính việc không thể không chế mình khiến cho việc đi học nước ngoài trở thành nơi sa ngã của rất nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: tiêu chuẩn để đi du học Anh gồm các tiêu chuẩn như thế nào?

Thời gian học đại học ở Anh dài hay ngắn tất cả phụ thuộc vào việc bạn học như thế nào và bạn học chương trình gì. Với mỗi chương trình sẽ có thời gian chuẩn cho mình mà Tocphuyengia tư vấn ở trên. Nếu như bạn cần được chia sẻ về vấn đề học nước ngoài, bạn hãy nhắn tin với các chuyên gia tư vấn du học để được hướng dẫn bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng