VÉN MÀN CÁNH CỬA TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)

VÉN MÀN CÁNH CỬA TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)

19/06/2024

693

0

Chia sẻ lên Facebook
VÉN MÀN CÁNH CỬA TRƯỜNG ĐẠI HỌC AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY (ANU)

Trường đại học Australian National University chính là trường đại học top đầu tại Úc mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn học tập tại đây. Vì sao thì hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học vén màn cánh cửa trường đại học Australian National University ngay sau đây nhé.

 

Đôi nét về Trường đại học Australian National University

Lịch sử hình thành ANU

Trường đại học Australian National University (ANU) có vị trí ở ngay tại thành phố Canberra – thủ đô của nước Úc, là khu vực trung tâm chính trị nơi có tòa nhà Quốc Hội Australia Parliament House và các cơ quan cấp quốc gia, nơi đầu não tất cả các hoạt động của quốc gia này. Xung quanh trường đại học Australian National University có vị trí thuận lợi cho bạn dễ dàng khám phá và trải nghiệm nét văn hóa Úc đặc sắc nơi đây cũng như khám phá lịch sử đầy thú vị của đất nước chuột Túi.   

Trường Đại học Australian National University (ANU) là một trong những trường đại học số 1 của Úc và thế giới, với vị trí địa lý  gắn liền với bộ máy chính phủ Úc cũng như người dân tập trung đông nơi đây. Mục tiêu giáo dục chính của ANU tập trung vào nghiên cứu, phương pháp giảng dạy học tập chất lượng đảm bảo những sinh viên tốt nghiệp từ ANU đều là những nguồn lực tốt nhất và phù hợp những nhu cầu về trình độ của thế giới bằng. Sinh viên tại ANU luôn được trang bị những khả năng,sự hiểu biết, tầm nhìn và sự sáng tạo tuyệt vời để sẵn sàng đương đầu với những thử thách trong tương lai.

Các bậc đào tạo hiện có

Trường đại học Australian National University có các bậc đào tạo tương tự các trường đại học khác với cụ thể là:

 • Đào tạo Cử nhân ( từ 3 - 4 năm)
 • Chương trình Sau đại học(Graduate Diploma, Graduate Certificate) ( từ 1- 2 năm)
 • Đào tạo Thạc sĩ (từ 1.5 - 2 năm)
 • Đào tạo Tiến sĩ ( từ 3 - 5 năm)

Các ngành học tại Australian National University

trường australian national university
Các ngành học tại ANU vô cùng đa dạng

Theo thống kê, trường đại học Australian National University có hơn 150 ngành đào tạo Cử nhân. Một số ngành cụ thể là:

 • Du học Úc ngành nghệ thuật, thiết kế, đạo diễn phim và nhiếp ảnh, Âm nhạc, Hội họa, Điêu khắc
 • Các ngành liên quan Sức khỏe và Y khoa
 • Du học Úc ngành marketing, Truyền thông, báo chí
 • Du học Úc ngành kiến trúc, xây dựng
 • Các ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và quản lý

Yêu cầu nhập học chung tại ANU

Theo các chuyên gia tư vấn du học Úc thường xuyên tư vấn về ANU cho biết: Là một sinh viên quốc tế, bạn thường sẽ được chọn dựa trên thành tích của bạn ở một trong những điều sau đây được hoàn thành vào năm 2022 (tức là ATAR - THỨ HẠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ÚC của bạn hoặc tương đương):

 • trình độ chuyên môn Lớp 12 của Úc (hoặc ở nước của bạn)
 • Bằng Tú tài Quốc tế (IB) nếu có.
 • Chứng chỉ Quốc gia về Thành tựu Giáo dục (NCEA) Cấp độ 3 của New Zealand.
 • ANU có thể tính đến bất kỳ hoặc tất cả các bằng cấp hoặc nỗ lực học tập của bạn.
 • Ứng viên quốc tế đăng ký nhập học trên cơ sở các bằng cấp khác với những bằng cấp được liệt kê ở trên phải nộp đơn trực tiếp cho trường Đại học, không thông qua UAC.

Tiêu chí lựa chọn bổ sung

Một số khóa học lựa chọn ứng viên dựa trên các tiêu chí lựa chọn bổ sung như tuyên bố cá nhân, bảng câu hỏi, danh mục công việc, thử giọng, phỏng vấn hoặc kiểm tra. Các khóa học khác có thể sử dụng kết hợp cả trình độ học vấn và các tiêu chí lựa chọn bổ sung. Các tiêu chí lựa chọn bổ sung có thể được tìm thấy trong mô tả khóa học có sẵn thông qua tìm kiếm khóa học UAC.

Lệ phí

Học phí

Sinh viên quốc tế phải trả toàn bộ học phí (Phí sinh viên quốc tế - ISF) và không được Chính phủ Úc trợ cấp. Nếu bạn được cung cấp một chỗ tại ANU, bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc trước khi bạn có thể được cấp Xác nhận Ghi danh (CoE) điện tử để sử dụng trong quá trình xin thị thực sinh viên của mình. Khoản đặt cọc 20.000 đô la Úc sẽ đóng góp vào học phí của bạn và phí bảo hiểm Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài hiện hành.

Nếu bạn sẽ được tài trợ bởi một bên thứ ba sẽ đài thọ các khoản phí của bạn, hãy đọc tờ thông tin của chúng tôi về các thủ tục bạn cần tuân theo để chính thức đăng ký một thỏa thuận như vậy.

Sinh viên cũng phải trả Phí Dịch vụ Sinh viên và Tiện nghi (SSAF). Các SSAF cho năm 2022

 • Sinh viên toàn thời gian - $ 156,50 mỗi nửa năm ($ 315 hàng năm).
 • Sinh viên bán thời gian - $ 78,25 mỗi nửa năm ($ 157,50 hàng năm).

Vừa làm vừa học

Trong thời gian ở Úc, bạn được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian giảng dạy và không giới hạn số giờ ngoài thời gian giảng dạy. Một số hạng mục công việc tự nguyện, không được trả lương được bao gồm trong tổng số này và công việc được thực hiện như một phần của khóa học của bạn không được bao gồm.

Bạn không nên dựa vào việc làm để trang trải học phí hoặc chi phí sinh hoạt khi ở Úc vì công việc không thể được đảm bảo và việc dành quá nhiều thời gian làm việc có thể ảnh hưởng xấu đến việc học của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các chuyên gia tư vấn về việc du học Úc xong có được ở lại làm việc không.

Chuẩn bị Visa du học Úc

Là một sinh viên trường đại học Australian National University, bạn phải đảm bảo bạn có visa du học Úc cho phép bạn học tập trong suốt thời gian của chương trình của bạn. Điển hình đây là thị thực sinh viên loại 500.

Xác nhận đăng ký điện tử (eCoE)

Tài liệu eCoE được cấp cho tất cả sinh viên quốc tế sau khi bạn đã chấp nhận lời đề nghị học tập tại ANU. Tài liệu này xác nhận thời gian của chương trình học của bạn và được yêu cầu để xin thị thực sinh viên. Bất kỳ thay đổi nào đối với chương trình học của bạn đã được ANU chấp thuận sẽ yêu cầu cấp eCoE mới. (tham khảo: du học Úc cần IELTS bao nhiêu?)

Hộ chiếu

Bạn cũng được yêu cầu phải có hộ chiếu hợp lệ trong suốt thời gian bạn ở Úc. Nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn khi đang ở Úc, bạn nên kiểm tra cách gia hạn trước khi khởi hành.

Tiến độ học tập

Điều kiện của visa du học là bạn phải đạt được sự tiến bộ trong học tập. Trường đại học Australian National University được yêu cầu báo cáo tiến độ học tập không đạt yêu cầu cho Bộ Nội vụ.

Nếu bạn được xác định là có nguy cơ không đạt được tiến bộ học tập khả quan, bạn sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc họp về tiến độ và thống nhất các biện pháp để giúp bạn cải thiện sự tiến bộ của mình.

Có thể tìm thấy thêm thông tin về các yêu cầu trên trang Kết quả học tập mong đợi của chúng tôi.

Báo cáo chi tiết của bạn

Trường Đại học phải luôn có thể liên lạc với bạn và có hồ sơ chính xác về visa và chi tiết hộ chiếu của bạn.

Các thay đổi đối với chi tiết liên hệ của bạn sẽ được thông báo cho ANU trong vòng năm ngày làm việc. Nếu chi tiết thị thực hoặc hộ chiếu của bạn thay đổi, ANU phải được thông báo trong 10 ngày làm việc.

Đơn xin thị thực làm việc chỉ có thể được nộp sau khi bạn đã đến Úc và bắt đầu các lớp học của mình. Sở Nội vụ xác định quyền lợi làm việc cho sinh viên.

Bảo hiểm sức khỏe du học sinh

Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) là bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế để giúp họ chi trả các chi phí chăm sóc y tế và bệnh viện mà họ có thể yêu cầu khi họ ở Úc. OSHC không bao trả điều trị nha khoa. Nhà cung cấp ưu tiên của ANU là Allianz Global Assistance .

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế có thị thực sinh viên và những người phụ thuộc của họ phải mua một chính sách đã được phê duyệt từ một quỹ y tế đã đăng ký của Úc trong suốt thời hạn thị thực của họ. OSHC không được bao gồm trong học phí.

 

Trường đại học Australian National University chính là một trong những cơ sở đại học tốt nhất mà bạn nên trải nghiệm khi du học Úc. Nếu bạn muốn có sự tư vấn du học chi tiết hơn có thể đến với tư vấn 1:1 tại Topchuyengia.vn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng