NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM
Thanh Tuyền

04/01/2023

920

0

Chia sẻ lên Facebook
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM

Trường đại học Sheffiled Hallam có thể còn khá mới lạ đối với những sinh viên du học Anh nhưng thật ra đây là một cơ sở có chất lượng và vị trí cao đáng kể trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục tại Anh. Tư vấn du học Topchuyengia hôm nay sẽ cùng bạn khám phá những điều chưa phải ai cũng biết về trường đại học Sheffield Hallam tuy khiêm tốn nhưng lại vô cùng đáng gờm này. 

 

Tổng quan về trường đại học Sheffield Hallam

Trường đại học Sheffield Hallam là một trong những trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh, với hơn 30.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia đang theo học. Nó cũng được coi là một trong những trường đại học hiện đại tốt nhất ở miền bắc nước Anh và có tám môn học được xếp hạng trong top 20 ở Vương quốc Anh (The Times and Sunday Times University League Table). Sheffield Hallam là một trong những nhà cung cấp nguồn nhân lực lớn nhất Vương quốc Anh thuộc các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và xã hội, đào tạo giáo viên và các khóa học thể dục thể thao.

Các khóa học của Sheffield Hallam được thiết kế với sự tham vấn của các chuyên gia trong ngành và mang đến cơ hội thực hiện các dự án tư vấn và thực tập. Nhiều khóa học được công nhận bởi các tổ chức chuyên nghiệp bao gồm Sony, BP, Cisco, BBC, Shell và HSBC. Đây là những yếu tố đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường. 

93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học tiếp trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, đồng thời trường còn ưu ái cung cấp những suất học bổng dành cho sinh viên du học Anh đại học và sau đại học. 

trường đại học Sheffield Hallam
Khuôn viên bên trong trường đại học Sheffield Hallam

Một vài những thành tích của trường đại học Sheffield Hallam:

 • Xếp thứ 72 trong Times University Guide 2022
 • Thứ 59 trong Hướng dẫn Đại học Guardian 2022

Sheffield Hallam được xếp hạng trong top 20 ở Vương quốc Anh về các ngành Xây dựng, Vật lý trị liệu, Chính sách Xã hội, Khách sạn, Du lịch và Sự kiện, Công nghệ Vật liệu, Xạ trị, Khoa học Thực phẩm và Quản lý Đất đai và Tài sản. 

Chi phí và các khóa học tại đại học Sheffield

Chi phí du học dành cho sinh viên quốc tế tại Sheffield Hallam University sẽ tùy thuộc vào việc bạn có phải là sinh viên đến từ một nước thuộc EU không. Tuy nhiên thông thường các sinh viên quốc tế khi theo học tại đây sẽ chi trả những khoản phí sau:

 • Học phí dao động từ 13,000 - 16,500 EUR/ năm.
 • Phí sinh hoạt từ 7,000 EUR/tháng cùng với 4,800 EUR/năm nếu ở ký túc xá.

Trường đại học Sheffield Hallam có rất nhiều ngành đào tạo nhưng sẽ được phân theo các khoa chính như sau:

 • Arts and Humanities với 54 ngành chuyên môn. 
 • Business & Management có 69 ngành nghề đào tạo.
 • Engineering and Technology hiện có 44 ngành tổng cộng. 
 • Life Sciences and Medicine với 43 ngành được giảng dạy. 
 • Natural Sciences khiêm tốn với 8 ngành. 
 • Social Sciences and Management với 113 ngành đào tạo chiếm phần lớn. 

Với 6 khoa chính thì trường đại học Sheffield Hallam có đào tạo tất cả các ngành nên học ở Anh như quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật, khoa học, y tế và nghệ thuật. 

Dịch vụ cho sinh viên quốc tế

Sheffield Hallam là một trong những trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh về hỗ trợ sinh viên quốc tế, và đội ngũ tư vấn du học Anh Quốc tế tận tâm có thể giúp hỗ trợ trước khi đến, tư vấn thị thực, dịch vụ đón tại sân bay miễn phí, hỗ trợ học tập và phúc lợi cũng như các hoạt động để bạn tận hưởng . Chúng bao gồm các chuyến đi trong ngày đến các thành phố như Manchester và York, thăm bờ biển của Anh, bảo tàng và những ngôi nhà trang nghiêm, và các hoạt động vui chơi như trượt băng. Ngoài ra còn có cơ hội để bạn gặp gỡ người dân địa phương và trải nghiệm văn hóa Anh.

Địa điểm của trường đại học Sheffield Hallam

Sheffield Hallam có hai cơ sở, Cơ sở Thành phố ở trung tâm thành phố gần ga xe lửa và xe buýt, các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng, ngân hàng, nhà hát, bảo tàng và phòng trưng bày và Cơ sở Collegiate gần các công viên của thành phố với các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng và siêu thị đóng qua.

Sheffield là một thành phố thân thiện, thân thiện và sôi động ở phía bắc nước Anh. Đây là thành phố lớn thứ năm ở Anh và là một trong những thành phố an toàn nhất và giá cả phải chăng nhất trong cả nước. Nằm ở trung tâm của Vương quốc Anh, chỉ cách London hơn hai giờ và Manchester một giờ đi tàu. Sheffield cũng là một trong những thành phố xanh nhất ở châu Âu với rừng cây và công viên, và được bao quanh bởi Vườn quốc gia Peak District.

Làm sao để có thể du học Anh?

Tiêu chuẩn du học Anh khá cao, nhất là đối với các trường đại học thuộc Top như trường đại học Sheffield Hallam. Vậy đâu là những điều kiện để sinh viên học tập ở Anh?

 • Có trình độ tiếng Anh với chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0/6.5 với không bài thi nào dưới 6.0. 
 • Nếu học trung học tại Anh thì phải vượt qua bài thi GCE loại A.
 • Tốt nghiệp cấp 3 với bảng điểm tương đương A tại Anh. 
 • Có đủ điều kiện tài chính cho việc học đắt đỏ tại đây.

Đây chỉ là những điều kiện chung để theo học tại Anh, nếu bạn có mong nuốn học tập tại trường đại học Sheffield Hallam thì có  thể liên hệ với văn phòng tư vấn của họ để tìm hiểu về các điều kiện cụ thể khác. 

 

Trường đại học Sheffield Hallam là một cái tên mà bạn có thể tham khảo khi muốn đến Anh học tập. Tuy nhiên để có được sự tư vấn kỹ lưỡng nhất bạn có thể đăng ký chuyên gia tư vấn 1:1 tại Topchuyengia nhé! Bạn sẽ không thất vọng đâu.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng