VISA 408 ÚC LÀ GÌ - THỊ THỰC HOẠT ĐỘNG TẠM THỜI

VISA 408 ÚC LÀ GÌ - THỊ THỰC HOẠT ĐỘNG TẠM THỜI
Hoàng Thi

05/01/2023

795

0

Chia sẻ lên Facebook
VISA 408 ÚC LÀ GÌ - THỊ THỰC HOẠT ĐỘNG TẠM THỜI

“Visa 408 Úc là gì” - câu hỏi này được tìm kiếm nhiều hơn trong giai đoạn dịch Covid diễn ra. Để linh động đối phó trước tình hình của đại dịch covid 19, Visa 408 được ra đời và được xem là thị thức hoạt động tạm thời của chính phủ Úc. Hiện nay, khi kiểm soát được dịch bệnh Úc đang được xem xét và sẽ chấm dứt.

Đối tượng được cấp Visa 408 Úc là gì?

Đối tượng được cấp thị thực tạm thời khi:

  • Không thể rời khỏi Úc do các hạn chế đi lại ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid
  • Không còn lựa chọn thị thực nào khác để có thể lưu trú hợp pháp tại Úc
  • Không thể ở lại Úc làm việc tại các lĩnh vực quan trọng trong đại dịch: nông nghiệp, chế biến thực phẩm; chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc trẻ em, chăm sóc người khuyết tật
  • Chuyên gia y tế đang sắp xếp việc làm trong lĩnh vực sức khỏe.

Để biết Visa 408 Úc là gì thì trên đây là các đối tượng được cấp visa loại này. Thời gian lưu trú với thị thực tạm thời trong đại dịch covid được chia thành.

Kéo dài 12 tháng nếu bạn đã ở Úc theo chương trình công nhân thời vụ hoặc chương trình lao động Thái Bình Dương. Hiện nay đang tiếp tục công việc của mình trong lĩnh vực nông nghiệp. Bạn được kéo dài 12 tháng nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực sau tại Úc:chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi, người khuyết tật hoặc chăm sóc trẻ em, nông nghiệp, chế biến thực phẩm.

Điều kiện của Visa 408 Úc là gì?

Điều kiện của visa 408 Úc là gì bạn cần đáp ứng các điều sau: đang ở bên trong nước Úc; thị thực đã hết hạn không quá 28 ngày, hoặc thị thực tạm thời còn giá trị từ 28 ngày trở lại; Bạn có đủ tài chính có thể hỗ trợ bản thân và thành viên gia đình phụ thuộc khi ở Úc; Bạn có bằng chứng đang làm việc trong một lĩnh vực quan trọng; Có sức khỏe đảm bảo; Duy trì bảo hiểm y tế đầy đủ trong thời gian lưu trú tại Úc; Bạn hoặc gia đình bạn không có các khoản nợ với chính phủ Úc; Bạn chưa bị hủy hoặc từ chối thị thực Úc; Đảm bảo tuân thủ luật pháp Úc và tôn trọng lối sống của người Úc; Bạn trình bày thuyết phục viên lãnh sự.

Xem thêm: điều kiện du học Úc

Quy trình xin Visa 408 Úc là gì?

Quy trình xin visa 408 Úc bạn có thể tham khảo các nước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về visa cùng với các điều kiện nộp đơn

Xin thị thực hoạt động tạm thời dịch covid bạn cần phải tìm hiểu các yêu cầu của loại thị thực này và xác định xem mình có đủ điều kiện để nộp đơn hay không. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Ở mục Những giấy tờ yêu cầu bạn tham khảo và chuẩn bị hồ sơ

Những giấy tờ của bạn cung cấp cần dịch thuật công chứng tất cả; Quét (scan) màu tất cả giấy tờ kèm theo bản dịch thuật và lưu thành từng tập tin (file) riêng biệt. 

Bước 3: Điền đơn 

Ở mục “Liên kết nhanh” bạn truy cập vào “Đăng ký tài khoản ImmiAccount” tạo tài khoản ImmiAccount. Hoàn thành tờ khai và tải lên các giấy tờ được yêu cầu.

Bước 5: Nộp hồ sơ 

Kiểm tra lại tất cả thông tin và hồ sơ đã tải lên thông qua tài khoản ImmiAccount và tiến hành nộp đơn nếu không có gì thay đổi.

Quy trình xin Visa 408 Úc
Quy trình xin Visa 408 Úc

Sau khi nộp nộp đơn thì bạn có thể theo dõi hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount, email bạn đã đăng ký.

Lệ phí và thời gian hồ sơ

Lệ phí xét duyệt hồ sơ là miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ thanh toán các chi phí khám sức khỏe, cung cấp sinh trắc học,... khi có yêu cầu từ Bộ Nội Vụ Úc. Thời gian xử lý hồ sơ phụ thuộc vào tùy từng thời điểm khác nhau và quyết định của Bộ Nội Vụ.

Ngoài visa Úc 408 sẽ có các loại visa du học Úc như: visa định cư Úc 570 - một loại visa chỉ dành riêng cho những bạn du học sinh khi đăng ký theo học tại một chương trình tiếng Anh chuyên sâu và dành riêng cho người nước ngoài để sinh sống cũng như là làm việc tại Úc trong tương lai; Visa diện 571 - diện visa dành riêng cho những đối tượng có nguyện vọng được theo học cấp 1, 2 và 3 hoặc là chương trình theo diện trao đổi tại Úc; visa 572 - là một thị thực nhập cảnh dành riêng cho các cá nhân có nguyện vọng được theo học tại các chương trình đào tạo cao đẳng hoặc đào tạo nghề tại Úc trong khoảng thời gian trung bình từ 2 đến 3 năm. Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể xin làm việc tại một cơ sở, doanh nghiệp nào đó có thể bảo trợ cho các bạn có thể ở lại Úc trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin về chủ đề visa 408 Úc là gì. Nước Úc và du học Úc còn nhiều chủ đề rất thú vị, bạn liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng