SINH VIÊN QUỐC TẾ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CẦN GÌ?

SINH VIÊN QUỐC TẾ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CẦN GÌ?
Thanh Tuyền

17/03/2022

606

0

Chia sẻ lên Facebook
SINH VIÊN QUỐC TẾ XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP CẦN GÌ?

Sinh viên quốc tế xin học bổng du học Pháp cần gì? Du học Pháp luôn là một sự lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên quốc tế, đặc biệt những ai yêu thích thời trang khi nơi đây vừa có nền giáo dục tốt mà còn là kinh đô thời trang hoa lệ. Ngoài ra Pháp còn có vô số học bổng giá trị dành cho các sinh viên quốc tế. Vậy nếu bạn cũng muốn biết xin học bổng du học Pháp cần gì thì đừng bỏ qua bài viết tư vấn sau của Topchuyengia nhé.

 

Sinh viên xin học bổng du học Pháp cần gì?

Trước tiên để có thể xin học bổng du học Pháp thì bạn phải là một sinh viên du học Pháp. Và đề có thể sang Pháp du học, bạn cần được chấp nhận nhập học tại một trường ở Pháp và có visa du học Pháp được cấp bởi chính Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bạn có thể tìm đọc các bài viết tư vấn về cách chuẩn bị hồ sơ du học Pháp tại Topchuyengia.vn.

Học phí các trường du học Pháp thường dao động từ 2.770 EUR đến 4.000 EUR/ năm (khoảng 70 đến 100 triệu VNĐ). Đây là một con số khá khiêm tốn so với du học châu Âu. Tuy nhiên đối với nhiều sinh viên quốc tế phần nào cũng là một gánh nặng tài chính. Vì thế mà các chuyên gia tư vấn du học Pháp sẽ giới thiệu đến bạn những suất  học bổng danh giá tại Pháp mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ nguồn tài chính cho mình và cũng biết được xin học bổng du học Pháp cần gì.

Học bổng tài trợ bởi Chính phủ Pháp

Học bổng Eiffel dành cho Chương trình Xuất sắc 

Được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và Châu Âu của Pháp, học bổng Eiffel dành cho những sinh viên quốc tế không có quốc tịch Pháp từ 30 tuổi trở xuống đăng ký chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ về luật, kinh tế và quản lý, kỹ thuật hoặc chính trị khoa học trong bất kỳ trường đại học nào của Pháp. 

xin học bổng du học pháp
Học bổng xuất sắc Eiffel

Đơn đăng ký xin học bổng du học Pháp cần gì? Đơn này cần được gửi bởi các cơ sở giáo dục đại học của Pháp thay mặt cho ứng cử viên, những người sẽ được các cơ sở giáo dục này lựa chọn. 

Học bổng Erasmus + 

Được lãnh đạo bởi Ủy ban Châu Âu, tổ chức Erasmus + là nhà cung cấp học bổng lớn nhất ở EU và cung cấp các khoản trợ cấp đối với chi phí sinh hoạt khi tham gia vào chương trình trao đổi ở một quốc gia Châu Âu.

Học bổng Chateaubriand 

Được cung cấp bởi Đại sứ quán Pháp tại Hoa Kỳ, học bổng tài trợ cho các tiến sĩ tương lai từ các trường đại học Hoa Kỳ muốn nghiên cứu tại Pháp từ bốn đến chín tháng. Ứng viên thành công sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng lên đến 1.230 đô la Mỹ, vé máy bay khứ hồi đến Pháp và hỗ trợ bảo hiểm y tế ở nước ngoài.

Học bổng du học Pháp phi chính phủ 

Học bổng Du học AIFS, Trợ cấp và Hỗ trợ Tài chính 

Một loạt các học bổng AIFS dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bất kỳ ngành nghề nào tại Pháp, những người đã hoàn thành các yêu cầu học tập nhất định tại trường đại học ở Pháp.

Học bổng Fulbright 

Học bổng Fulbright dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây muốn tiếp tục học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một trường đại học của Pháp. Lên đến 20 khoản trợ cấp được trao hàng năm và tài trợ từ tám đến mười tháng học tập tại Pháp.

Học bổng từ các trường đại học Pháp

Các trường nên đi du học Pháp thường cung cấp rất nhiều suất học bổng đa dạng cho các sinh viên quốc tế có học lực xuất sắc cũng như có những đóng góp giá trị cho trường hoặc xã hội. 

Học bổng Stephen M. Kellen 

Được trao tặng mỗi năm bởi Sciences Po , xin học bổng du học Pháp cần gì? Học bổng này yêu cầu sinh viên phải được nhận vào chương trình Cử nhân kép của Khoa học PO với chương trình Freie Universität Berlin. Học bổng bao gồm hai năm học phí tại Sciences Po, trợ cấp sinh hoạt 6000 đô la Mỹ mỗi năm cho hai tai chi tiêu tại Cơ sở Pháp-Đức châu Âu của Sciences Po tại Nancy và trợ cấp sinh hoạt 7.000 đô la / năm cho hai năm học tại Otto-Suhr-Institut của Freie Universität.

xin học bổng du học pháp cần gì
Xin học bổng du học Pháp cần gì?

Học bổng Emile Boutmy 2020 

Học bổng này được trao bởi trường đại học Sciences Po. Học bổng Emile Boutmy dành cho những sinh viên quốc tế không thuộc châu Âu muốn theo học bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Pháp.

Học bổng Ampère Excellence dành cho Sinh viên Quốc tế 

Những học bổng này cung cấp 1.000 euro mỗi tháng trong tối đa hai năm, dành cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi một trong những chương trình Thạc sĩ đủ điều kiện tại ENS de Lyon.

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế của Đại học Paris-Saclay 

Université Paris-Saclay cung cấp 160 học bổng thạc sĩ cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình của trường. Mỗi suất học bổng trị giá 10.000 euro mỗi năm và tối đa 1.000 euro chi phí đi lại và VISA cũng được trao cho các ứng viên thành công.

Xin học bổng du học Pháp cần gì - các sinh viên nên chú trọng đầu tư học tập sao cho kết quả thật tốt vì đây là điều kiện hàng đầu để được xét duyệt. Nếu bạn muốn được tư vấn du học kỹ hơn có thể liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng