GÓC GIẢI ĐÁP: XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

GÓC GIẢI ĐÁP: XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

06/01/2022

794

0

Chia sẻ lên Facebook
GÓC GIẢI ĐÁP: XIN VISA DU HỌC CANADA MẤT BAO LÂU?

Xin visa du học Canada mất bao lâu để bạn có thể bắt đầu cuộc sống của mình tại đất nước Lá phong? Trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 thì họ có những thay đổi gì về yêu cầu để du học hay không? Tất cả sẽ được các chuyên gia tư vấn du học tại Topchuyengia tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Thông tin chi tiết xin visa du học Canada mất bao lâu? 

Thời gian trung bình xử lý giấy phép xin visa du học Canada mất bao lâu?

Trung bình, giấy phép du học Canada thường được xử lý từ 9 - 11 tuần. Thời gian xử lý bắt đầu từ ngày IRCC nhận được đơn đăng ký đầy đủ của bạn và kết thúc khi họ đưa ra quyết định.

Thời gian xử lý đơn xin visa du học Canada sẽ thay đổi dựa trên:

 • Loại visa mà bạn xin được cấp.
 • Giấy tờ hồ sơ có hoàn thiện hay không?
 • Thời gian dự kiến để xét duyệt các đơn xin visa du học.
 • Thông tin của sinh viên có thể xét duyệt nhanh chóng không?
 • Thời gian bạn trả lời những thắc mắc hoặc đáp ứng các yêu cầu đi kèm được đưa ra.

Xin visa du học Canada mất bao lâu theo vị trí địa lý nơi bạn ở?

Có hai dạng xin visa du học Canada thường thấy chính là sinh viên đang ở tại Canada và đang ở quốc gia khác. Để đủ điều kiện nhận giấy phép du học ngay tại Canada, bạn phải nộp đơn với tư cách là cư dân tạm thời (du khách hoặc sinh viên). Giấy phép du học ngoài Canada áp dụng cho những người nộp đơn xin visa du học quốc tế.

 • Đối với các sinh viên đang ở tại Úc, việc nộp đơn ngay tại Canada sẽ mất trung bình 11 tuần để đơn của bạn được chấp thuận.
 • Đăng ký từ bên ngoài Canada sẽ mất trung bình 9 tuần để đơn xin học của bạn được chấp thuận.

 

Bạn có thể du học Úc diện Student Direct Stream để nhận được giấy phép du học nhanh hơn. Lệ phí là 150 CAD và thời gian xử lý thường là khoảng 20 ngày.  Student Direct Stream chỉ khả dụng cho sinh viên từ các quốc gia sau:

 • Trung Quốc
 • Ấn Độ
 • Maroc
 • Pakistan
 • Philippines
 • Senegal
 • Việt Nam
xin visa du học CA
Du học Canada diện SDS là một cách để xin visa du học nhanh hơn

Bạn có thể tìm thêm thông tin cập nhật về việc xin visa du học Canada trên trang thị thực du học chính thức của chính phủ Canada. Hoặc nhờ các bạn cựu du học sinh trong hội nhóm này để tư vấn du học Canada chuẩn xác nhất.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh để học tập tại Canada

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Để quá trình này diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần có cho mình một chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Nhưng nếu bạn đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, các trường đại học Canada sẽ yêu cầu bạn nộp chứng minh khả năng tiếng Anh của mình bằng các chứng chỉ được công nhận như IELTS Academic, TOEFL iBT, PTE Academic, C1 Advanced,.. Bạn có thể tham khảo bài viết du học Canada cần IELTS bao nhiêu để có sự chuẩn bị thật tốt nhé!

Hồ sơ xin visa du học Canada cần những giấy tờ gì?

xin visa du học Canada
Xin visa du học Canada nhanh chóng cần 3 loại hồ sơ chính

Tóm lại, ba loại hồ sơ du học Canada quan trọng nhất mà bạn cần có để xin giấy phép du học Canada là:

 • Giấy tờ chứng minh bạn được chấp nhận từ một cơ sở có tên trong danh sách DLI. Là một sinh viên quốc tế, trường học thuộc DLI của bạn phải có kế hoạch học tập cho COVID-19 được chấp thuận để bạn đủ điều kiện nhận giấy phép du học. Bạn sẽ cần cung cấp bản sao điện tử hoặc bản gốc của thư mời nhập học trong đơn đăng ký của mình.
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ của sinh viên quốc tế. Bạn cũng sẽ cần hai ảnh cỡ hộ chiếu gần đây với tên và ngày sinh của bạn được viết ở mặt sau của ảnh.
 • Bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn có tài chính cho bản thân và các thành viên gia đình đi cùng bạn trong suốt thời gian học. Hãy tham khảo bài viết du học Canada cần bao nhiêu tiền sẽ cho bạn lời giải đáp cụ thể.
 • Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu tùy thuộc vào trường hợp của bạn và nếu bạn đang học ở Quebec trong hơn sáu tháng, bạn cũng sẽ cần có chứng chỉ d’acceptation du Québec (CAQ).

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các giấy tờ, hãy truy cập bài viết Xin visa du học Canada trên Topchuyengia.vn.

 

Xin visa du học Canada mất bao lâu sẽ không còn là vấn đề nếu bạn thực hiện đầy đủ và nghiêm chỉnh các yêu cầu, quy định được đưa ra. Các vấn đề du học luôn được Topchuyengia khai thác sâu với mong muốn có thể giúp đỡ cho những sinh viên tại Việt Nam thực hiện ước mơ hoài bão nơi xứ người của mình. Vì thế nếu bạn muốn được tư vấn du học, hãy liên hệ với chúng tôi, bạn nhé!

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng