XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND CÓ KHÓ KHÔNG ? MỚI CẬP NHẬT TRONG NĂM NAY

XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND CÓ KHÓ KHÔNG ? MỚI CẬP NHẬT TRONG NĂM NAY
Hoàng Trúc

05/01/2022

620

0

Chia sẻ lên Facebook
XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND CÓ KHÓ KHÔNG ? MỚI CẬP NHẬT TRONG NĂM NAY

Các sinh viên quốc tế chắc hẳn sẽ rất thắc mắc liệu xin visa du học New Zealand có khó không? Bài viết ngày hôm nay sẽ là giải đáp cho câu hỏi của bạn đến từ các chuyên gia của topchuyengia.vn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ  tư vấn chi tiết cho bạn các bước và giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa du học New Zealand.

Sinh viên xin visa du học New Zealand có khó không và cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn là một người cẩn thận trong khâu chuẩn bị giấy tờ và nghiêm túc tuân thủ các quy định, yêu cầu được đặt ra thì việc xin visa du học New Zealand sẽ không khó như bạn nghĩ. Và để giúp bạn nắm được các yêu cầu cụ thể hơn, các chuyên gia tư vấn du học New Zealand sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị ngay khi có ý định du học. 

 • Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất là 3 tháng cho trong thời gian bạn ở lại New Zealand.
 • Đơn xác nhận nhập học được gửi từ trường đại học hoặc cơ sở giáo dục ở New Zealand và chương trình học đó phải được công nhận bởi NZQA  (Cơ quan quản lý chất lượng đào tạo ở New Zealand) 
 • Bảng điểm, văn bằng, giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ cho các chương trình giáo dục tại Việt Nam mà bạn tham gia gần nhất.
 • Đơn xin visa  Du học New Zealand với mẫu đơn đang được hiện hành.
 • Lệ phí xin visa du học New Zealand và biên lai xác nhận thanh toán.
 • Giấy tờ cho thấy bạn hoặc người tài trợ có đủ điều kiện tài chính (thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng, bản sao kê tài khoản ngân hàng,...) để chi trả cho cuộc sống tại New Zealand trong suốt quá trình du học. Trong tài khoản bạn phải có ít nhất 16,000 NZD cho một năm đầu học tại đây. 
 • Chứng nhận học bổng bạn được cấp  để du học tại New Zealand (nếu  có)
 • Giấy tờ hoặc bằng chứng cho thấy bạn sẽ rời New Zealand khi hoàn tất chương trình.
 • Phiếu lý lịch tư pháp nếu bạn dự định sẽ du học tại New Zealand hơn 2 năm và phải từ 17 tuổi trở lên. Thời gian được cấp giấy  không quá 6 tháng.
 • Giấy chụp X-quang phổi  nếu bạn sẽ ở lại New Zealand hơn 6 tháng.
 • Giấy Khám sức khỏe tổng quát mới nhất.

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn sẽ không cần lo lắng đến việc xin visa du học New Zealand có khó không. Nếu cần bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn du học cho bạn.

Các bước nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand có khó không?

Xin visa du học New Zealang có khó không
Quy trình xin visa

Bước 1:Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học New Zealand năm 2022

Quá trình xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn có giấy chấp nhận nhập học tại một cơ sở học tập hợp pháp ở New Zealand. Vì thế bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm bảng điểm cấp 3, chứng chỉ tiếng IELTS từ 4.5 trở lên và đơn xin nhập học để nộp cho ngôi trường bạn lựa chọn tại đây. Sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận, phía trường sẽ gửi về cho bạn thư thông báo với các thông tin về ngành học, học phí và thời gian nhập học cụ thể cho bạn. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand năm 2022

Bước tiếp theo sau khi nhận được giấy xác nhận nhập học là bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa đã chuẩn bị kèm giấy  nhập học cho Tổng Lãnh sự quán New Zealand ở địa chỉ  Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Thời gian để xét duyệt hồ sơ của bạn là từ 4 đến 6 tuần. 

Bước 3: Tham gia phỏng vấn và chờ kết quả cấp thị thực du học

Sau thời gian xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ nhận được lịch tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán New Zealand trước khi đưa ra quyết định cấp thị thực cho bạn. Thị thực sẽ được cấp cho sinh viên khi bạn nộp biên lai gốc thanh toán học phí hoặc bản sao biên lai được gửi trực tiếp từ trường học tại New Zealand thông qua email, giấy tờ cung cấp nơi ở và thư xác nhận nhập học với các thông tin chi tiết.

 

Qua bài viết trên, ta có thể thấy việc xin visa du học New Zealand có khó không sẽ không còn là vấn đề nếu bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn và quy trình được đưa ra bởi các chuyên gia. Nếu bạn còn muốn được tư vấn du học Anh, Mỹ, Canada,... hãy liên hệ với các chuyên gia của topchuyengia.vn ngay để đươc hỗ trợ nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng