GIA SƯ DẠY BÁO BÀI - CHIA SẺ VỀ NHỮNG LỢI ÍCH VÀ HIỆU QUẢ

GIA SƯ DẠY BÁO BÀI - CHIA SẺ VỀ NHỮNG LỢI ÍCH VÀ HIỆU QUẢ

22/12/2021

892

0

Chia sẻ lên Facebook
GIA SƯ DẠY BÁO BÀI - CHIA SẺ VỀ NHỮNG LỢI ÍCH VÀ HIỆU QUẢ

Gia sư dạy báo bài đang rất được ưa chuộng hiện nay vì nó đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ ở học sinh mà còn là phụ huynh và những gia sư. Và thông dụng nhất vẫn là gia sư dạy kèm báo bài - có nghĩa là các em sẽ được dạy kèm dựa theo bài tập về nhà cho hôm sau. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng một bậc phụ huynh đã và đang sử dụng phương pháp dạy học này tìm hiểu về những lợi ích khi con em được gia sư dạy kèm báo bài.

Các em được dạy kèm ngay tại nhà

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm lớp 10 chính là phương pháp tối ưu nhất. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các em. Đây chính là một ưu điểm của việc thuê gia sư dạy báo bài.

Các em nhận được sự chú ý hoàn toàn trong quá trình học thêm

Gia sư là mô hình học một một nên việc các em học sinh nhận được 100% sự chú tâm của gia sư là chuyện tất nhiên. So với một lớp học vài chục học sinh, giáo viên sẽ rất hay bị phân tâm và khó có thể tập trung vào một em nào cụ thể. Vì vậy, việc học báo bài, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm trực tiếp và nếu em có vấn đề gì thì sẽ luôn được nhận ra và giúp đỡ ngay lập tức.

gia sư dạy báo bài
Các em nhận được sự chăm sóc, theo dõi trong quá trình học thêm

 

Phương pháp dạy học luôn phù hợp với khả năng của các em học sinh

Một lớp học sẽ luôn có sự chênh lệch khả năng tiếp thu giữa các em học sinh, vì thế mà giáo viên không thể dạy đúng với trình độ của mỗi em. Việc này khiến cả các học sinh tiếp thu nhanh và những học sinh tiếp thu chậm gặp khó khăn trong việc học tập của mình. Dạy kèm báo bài là một cách để các em nhận được sự dạy dỗ đúng với khả năng bản thân, từ đó việc học tập sẽ dễ dàng hơn.

Giờ giấc dạy kèm luôn có thể thay đổi khi cần thiết

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của mô hình dạy học này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Các em học sinh được thiết kế một thời khóa biểu hợp lý và khoa học

Khi dạy kèm, gia sư sẽ thiết kế cho các em học sinh một thời khóa biểu được phân bổ hợp lý và khoa học. Việc học của các em sẽ được liên tục và với tần suất phù hợp để các em luôn ghi nhớ được những kiến thức ấy. 

Đây là một ví dụ: một em học sinh lớp 10 đang học thêm báo bài 1 ngày có 2 tiếng học, thời khóa biểu sẽ chia ra như sau:

  • 1 tiếng đầu ưu tiên làm bài tập về nhà
  • 1 tiếng sau sẽ củng cố lại kiến thức hoặc dạy bài mới cho các em.

Điểm yếu của học sinh sẽ được nhanh chóng cải thiện khi có người dạy kèm

Đây là một lợi ích nữa khi các em được dạy báo bài. Gia sư sẽ là người trực tiếp giảng dạy và có thể nhận biết rằng các em gặp khó khăn ở phần kiến thức nào hoặc môn nào các em thấy khó hiểu. Việc này giúp họ nhanh chóng giúp các em học sinh cải thiện chúng trong quá trình học.

gia sư dạy kèm báo bài
Khắc phục những điểm yếu của trẻ

 

Các em học sinh luôn được đảm bảo hoàn thành báo bài cho hôm sau

Dạy kèm theo báo bài chính là dựa theo bài tập được giao về nhà. Nên các bài tập về nhà sẽ luôn được ưu tiên hoàn thành trước. Các em nếu có thắc mắc hay khó khăn gì khi làm bài đều được giúp đỡ một cách tận tình nhất. Và phụ huynh cũng sẽ không phải lo lắng về việc con mình có làm bài tập về nhà hay không.

Bộ môn dạy kèm được linh hoạt dựa theo báo bài

Khi có gia sư dạy kèm, các em học sinh có thể được linh hoạt môn học theo báo bài ngày hôm đó nếu phụ huynh có trao đổi trước với gia sư. Gia sư sẽ có hai kiểu sau: chỉ dạy 1 môn hoặc dạy theo báo bài. Phụ huynh có thể chọn lựa sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh muốn gia sư dạy kèm ôn thêm môn khác với môn chính của họ, thì có thể trao đổi trực tiếp với gia sư. Sự linh hoạt chính là một lợi thế khi sử dụng mô hình giáo dục này.

Các môn học bài không còn là khó khăn khi được dạy kèm báo bài

Bên cạnh các môn khoa học thì những bộ môn như Sử, Đia,.. cũng là một nỗi sợ với các em học sinh khi phải học thuộc những phần lý thuyết vô cùng khó nhớ. Nhưng khi có cho mình một người kèm cặp, các gia sư sẽ luôn tìm ra một phương pháp giúp các em thuộc lòng nhanh nhất khi họ đã xác định được khả năng tiếp thu của các em. Có rất nhiều em học sinh đã cải thiện điểm số rất nhiều trong các môn lý thuyết sau khi được nhận sự dạy dỗ từ gia sư dạy báo bài.

Các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ

Việc gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy, giữa thầy và trò sẽ có sự kết nối hơn trong quá trình giảng dạy tại nhà. Và cũng nhờ vậy mà phụ huynh cũng có thể biết được suy nghĩ tâm tư của con mình hơn thông qua các gia sư.

gia sư dạy báo bài tại nhà
Học sinh có người bạn đồng hành

 

Phụ huynh sẽ không phải lo lắng khi các kì thi hay kiểm tra tới gần 

Một điều nữa sẽ làm các bậc phụ huynh yên tâm hơn đó chính là khi các kì thi tới gần, họ sẽ không cần phải lo lắng về việc ôn thi của con nữa. Gia sư dạy kèm báo bài sẽ luôn là người ở bên đảm bảo việc học và ôn thi của các bé luôn được hoàn thành tốt nhất. Không chỉ có các phụ huynh, mà điểm số của các bé cũng luôn là ưu tiên hàng đầu của gia sư, vì thế họ sẽ luôn dành hết khả năng giúp đỡ và dạy dỗ các em.

Môi trường thoải mái khi được dạy kèm

Phần lớn các gia sư dạy kèm là những sinh viên đại học, vì vậy khoảng cách tuổi tác với các em học sinh sẽ không quá lớn. Vừa đủ để làm một người thầy và người bạn với các em. Học tập với các thầy cô giáo lớn trên trường phần lớn sẽ hơi có chút áp lực và không được thoải mái khi được học với những người trẻ tuổi hơn. Các em học sinh sẽ cảm thấy gần gũi hơn với các gia sư, từ đó môi trường học tập không hề căng thẳng mà thân thiện và cởi mở hơn. Điều này giúp các em có hứng thú học tập hơn.

Điểm số được cải thiện

Đây là một điều mà rất nhiều phụ huynh chia sẻ khi thuê gia sư dạy kèm báo bài cho các con của mình. Bởi vì các em được dạy dỗ theo đúng khả năng, được tập trung hoàn toàn, được học trong môi trường không áp lực và có thêm một người bạn để chia sẻ. Những điều này giúp các em có được hứng thú khi học tập và theo đó là điểm số cũng được cải thiện dù ít hay nhiều thì vẫn luôn có kết quả tốt.

KẾT LUẬN:

Những chia sẻ của một phụ huynh về những lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm báo bài cho con em của mình đã trả lời được những thắc mắc của tất cả bậc cha mẹ đang có ý định này. Con của chúng ta sẽ nhận được sự giáo dục tận tình và kỹ càng nhất, bên cạnh đó các bé sẽ có một người bạn đồng hành trong quá trình học tập. Nếu phụ huynh còn vấn đề thắc mắc gì về các vấn đề dạy kèm gia sư thì hãy liên hệ topchuyengia ngay để được tư vấn trực tiếp nhé.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng