Lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm lớp 10 cho học sinh tại nhà

Lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm lớp 10 cho học sinh tại nhà

10/05/2024

768

0

Chia sẻ lên Facebook
Lợi ích khi thuê gia sư dạy kèm lớp 10 cho học sinh tại nhà

Hình thức dạy kèm lớp 10 đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn sau những giờ học chính trên trường vì những lợi ích mà nó đem lại. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến những lợi ích thực tế trong việc dạy kèm lớp 10 được chia sẻ từ một phụ huynh rất ưa chuộng sử dụng hình thức giáo dục này.

Môi trường dạy kèm ngay tại nhà

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm lớp 10 chính là phương pháp tối ưu nhất. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các em. Đây chính là một ưu điểm của việc dạy kèm lớp 10.

Các em nhận được sự chú ý hoàn toàn trong quá trình học thêm

Gia sư là mô hình học một một nên việc các em học sinh nhận được 100% sự chú tâm của gia sư là chuyện tất nhiên. So với một lớp học vài chục học sinh, giáo viên sẽ rất hay bị phân tâm và khó có thể tập trung vào một em nào cụ thể. Vì vậy, việc học một đối một, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm trực tiếp và nếu em có vấn đề gì thì sẽ luôn được nhận ra và giúp đỡ ngay lập tức.

dạy kèm lớp 10
Các em nhận được sự chú ý hoàn toàn trong quá trình học thêm

Phương pháp dạy phù hợp với khả năng của học sinh

Một lớp học sẽ luôn có sự chênh lệch khả năng tiếp thu giữa các em học sinh, vì thế mà giáo viên không thể dạy đúng với trình độ của mỗi em. Việc này khiến cả các học sinh tiếp thu nhanh và những học sinh tiếp thu chậm gặp khó khăn trong việc học tập của mình. Dạy kèm lớp 10 là một cách để các em nhận được sự dạy dỗ đúng với khả năng bản thân, từ đó việc học tập sẽ dễ dàng hơn.

Giờ giấc dạy kèm luôn có thể thay đổi khi cần thiết

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của mô hình dạy kèm này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Học sinh được thiết kế thời khóa biểu hợp lý, khoa học

Khi dạy kèm, gia sư sẽ thiết kế cho các em học sinh một thời khóa biểu được phân bổ hợp lý và khoa học. Việc học của các em sẽ được liên tục và với tần suất phù hợp để các em luôn ghi nhớ được những kiến thức ấy. 

Đây là một ví dụ: một em học sinh lớp 10 đang học thêm tiếng Anh 1 ngày có 2 tiếng học, thời khóa biểu sẽ chia ra như sau:

  • 30 phút đầu sửa bài tập trên trường;
  • 45 phút tiếp theo dạy bài học mà bạn đã soạn;
  • 30 phút tiếp theo là cho bé làm bài tập về bài học hôm nay;
  • 15 phút cuối là ôn lại bài cũ;
dạy kèm lớp 10 từ gia sư
Các em học sinh được thiết kế một thời khóa biểu hợp lý và khoa học

 

Điểm yếu của học sinh được cải thiện khi được dạy kèm

Đây là một lợi ích nữa khi các em lớp 10 được dạy kèm. Gia sư sẽ là người trực tiếp giảng dạy và có thể nhận biết rằng các em gặp khó khăn ở phần kiến thức nào hoặc môn nào các em thấy khó hiểu. Việc này giúp họ nhanh chóng giúp các em học sinh cải thiện chúng trong quá trình học.

Gia sư dạy kèm giúp đỡ các em trong việc hoàn thành bài tập về nhà

Các em học sinh không thể trao đổi với các giáo viên thường xuyên về các bài học hay là kịp thời khi các em đang gặp khó khăn trong việc giải bài tập về nhà. Vậy thì ở đây, người các em có thể liên hệ để giúp đỡ các em đó chính là các gia sư dạy kèm. Có gia sư dạy kèm thì việc làm các bài tập về nhà không còn là ác mộng của bao học sinh nữa.

Bộ môn dạy kèm được linh hoạt dựa theo báo bài

Khi có gia sư dạy kèm, các em học sinh lớp 10 có thể được linh hoạt môn học theo báo bài ngày hôm đó nếu phụ huynh có trao đổi trước với gia sư. Gia sư sẽ có hai kiểu sau: chỉ dạy 1 môn hoặc dạy theo báo bài. Phụ huynh có thể chọn lựa sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh muốn gia sư dạy kèm ôn thêm môn khác với môn chính của họ, thì có thể trao đổi trực tiếp với gia sư. Sự linh hoạt chính là một lợi thế khi sử dụng mô hình giáo dục này.

Phụ huynh không phải lo lắng khi các kì thi hay kiểm tra tới gần 

Một điều nữa sẽ làm các bậc phụ huynh yên tâm hơn đó chính là khi các kì thi tới gần, họ sẽ không cần phải lo lắng về việc ôn thi của con nữa. Gia sư dạy kèm sẽ luôn là người ở bên đảm bảo việc học và ôn thi của các bé luôn được hoàn thành tốt nhất. Không chỉ có các phụ huynh, mà điểm số của các bé cũng luôn là ưu tiên hàng đầu của gia sư, vì thế họ sẽ luôn dành hết khả năng giúp đỡ và dạy dỗ các em.

Gia sư dạy kèm học sinh lớp 10 tại nhà
Gia sư dạy kèm học sinh lớp 10 tại nhà

 

Môi trường thoải mái khi được dạy kèm

Phần lớn các gia sư dạy kèm là những sinh viên đại học, vì vậy khoảng cách tuổi tác với các em học sinh lớp 10 sẽ không quá lớn. Vừa đủ để làm một người thầy và người bạn với các em. Học tập với các thầy cô giáo lớn trên trường phần lớn sẽ hơi có chút áp lực và không được thoải mái khi được học với những người trẻ tuổi hơn. Các em học sinh sẽ cảm thấy gần gũi hơn với các gia sư, từ đó môi trường học tập không hề căng thẳng mà thân thiện và cởi mở hơn. Điều này giúp các em có hứng thú học tập hơn.

Điểm số được cải thiện

Đây là một điều mà rất nhiều phụ huynh chia sẻ khi thuê gia sư dạy kèm cho các con của mình. Bởi vì các em được dạy dỗ theo đúng khả năng, được tập trung hoàn toàn, được học trong môi trường không áp lực và có thêm một người bạn để chia sẻ. Những điều này giúp các em có được hứng thú khi học tập và theo đó là điểm số cũng được cải thiện dù ít hay nhiều thì vẫn luôn có kết quả tốt.

Với những lợi ích thực tế của việc dạy kèm lớp 10 được chia sẻ từ một phụ huynh phần nào giúp giải đáp được băn khoăn của những ai đang có ý định thuê gia sư cho con em của mình. Khi có gia sư dạy kèm, các em sẽ luôn được học trong tâm thế thoải mái, có được sự dạy dỗ tận tình và phù hợp với khả năng của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về việc dạy kèm, hãy liên hệ với topchuyengia để được tư vấn ngay nhé.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng