LÝ DO CON EM CHÚNG TA NÊN ĐƯỢC DẠY KÈM LỚP 6

LÝ DO CON EM CHÚNG TA NÊN ĐƯỢC DẠY KÈM LỚP 6
Hoàng Thi

21/12/2021

530

0

Chia sẻ lên Facebook
LÝ DO CON EM CHÚNG TA NÊN ĐƯỢC DẠY KÈM LỚP 6

Mô hình dạy kèm lớp 6 đang là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi mà các bậc phụ huynh quá bận rộn trong việc đưa đón hay dạy dỗ con cái. Khi đó, các gia sư dạy kèm như là một trợ thủ đắc lực của các bậc cha mẹ trong cuộc sống. Trong bài viết ngày hôm nay, đối tượng được đề cập đến chính là các em học sinh lớp 6. Lứa tuổi còn cần rất nhiều sự dạy dỗ nhưng cha mẹ các em lại quá bận rộn. Vì vậy sau đây là những lý do được chia sẻ từ hội phụ huynh một trường cấp 2 mà các bậc phụ huynh có gia sư dạy kèm cho các bé.

Dạy kèm lớp 6 là phương án tối ưu cho những phụ huynh bận rộn

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm lớp 6 chính là phương pháp tối ưu nhất. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các bé. Đây chính là một ưu điểm của việc dạy kèm lớp 6.

Giờ giấc linh hoạt hơn khi có gia sư dạy kèm lớp 6

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của mô hình dạy kèm này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Gia sư dạy kèm lớp 6
Gia sư dạy kèm lớp 6

 

Học sinh lớp 6 được chú trọng 100% 

Gia sư là mô hình học một một nên việc các em học sinh nhận được 100% sự chú tâm của gia sư là chuyện tất nhiên. So với một lớp học vài chục học sinh, giáo viên sẽ rất hay bị phân tâm và khó có thể tập trung vào một em nào cụ thể. Vì vậy, việc học một đối một, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm trực tiếp và nếu em có vấn đề gì thì sẽ luôn được nhận ra và giúp đỡ ngay lập tức.

Học sinh luôn được dạy học theo đúng trình độ 

Một lớp học sẽ luôn có sự chênh lệch khả năng tiếp thu giữa các em học sinh, vì thế mà giáo viên không thể dạy đúng với trình độ của mỗi em. Việc này khiến cả các học sinh tiếp thu nhanh và những học sinh tiếp thu chậm gặp khó khăn trong việc học tập của mình. Dạy kèm lớp 6 là một cách để các em nhận được sự dạy dỗ đúng với khả năng bản thân, từ đó việc học tập sẽ dễ dàng hơn.

Các em luôn được gia sư dạy kèm giúp cải thiện những điểm yếu của mình

Đây là một lợi ích nữa khi các em lớp 6 được dạy kèm. Gia sư sẽ là người trực tiếp giảng dạy và có thể nhận biết rằng các em gặp khó khăn ở phần kiến thức nào hoặc môn nào các em thấy khó hiểu. Việc này giúp họ nhanh chóng giúp các em học sinh cải thiện chúng trong quá trình học. 

Học sinh được gia sư kèm đúng điều kiện
Học sinh được gia sư kèm đúng điều kiện

 

Luôn được trao đổi trực tiếp với gia sư dạy kèm về bài học hay bài tập về nhà

Các em học sinh không thể trao đổi với các giáo viên thường xuyên về các bài học hay là kịp thời khi các em đang gặp khó khăn trong việc giải bài tập về nhà. Vậy thì ở đây, người các em có thể liên hệ để giúp đỡ các em đó chính là các gia sư dạy kèm. Có gia sư dạy kèm thì việc làm các bài tập về nhà không còn là ác mộng của bao học sinh nữa.

Phụ huynh sẽ an tâm hơn khi các kì thi tới gần 

Một điều nữa sẽ làm các bậc phụ huynh yên tâm hơn đó chính là khi các kì thi tới gần, họ sẽ không cần phải lo lắng về việc ôn thi của con nữa. Gia sư dạy kèm sẽ luôn là người ở bên đảm bảo việc học và ôn thi của các bé luôn được hoàn thành tốt nhất. Không chỉ có các phụ huynh, mà điểm số của các bé cũng luôn là ưu tiên hàng đầu của gia sư, vì thế họ sẽ luôn dành hết khả năng giúp đỡ và dạy dỗ các em.

Môi trường thoải mái khi được dạy kèm

Phần lớn các gia sư dạy kèm là những sinh viên đại học, vì vậy khoảng cách tuổi tác với các em học sinh lớp 6 sẽ không quá lớn. Vừa đủ để làm một người thầy và người bạn với các em. Học tập với các thầy cô giáo lớn trên trường phần lớn sẽ hơi có chút áp lực và không được thoải mái khi được học với những người trẻ tuổi hơn. Các em học sinh sẽ cảm thấy gần gũi hơn với các gia sư, từ đó môi trường học tập không hề căng thẳng mà thân thiện và cởi mở hơn.

Dạy kèm tại nhà giúp các em có hứng thú học tập hơn.
Dạy kèm tại nhà giúp các em có hứng thú học tập hơn.

 

Các em có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn

Như đã nói ở ý số 8, việc gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy, giữa thầy và trò sẽ có sự kết nối hơn trong quá trình giảng dạy tại nhà. Và cũng nhờ vậy mà phụ huynh cũng có thể biết được suy nghĩ tâm tư của con mình hơn thông qua các gia sư.

KẾT LUẬN:

Như vậy ta có thể thấy, việc dạy kèm lớp 6 đem lại rất nhiều lợi ích cho các em học sinh đang tuổi ăn tuổi lớn và các phụ huynh. Vai trò của một người gia sư vừa là một người thầy vừa là một người bạn của các bé, điều này rất có ích trong quá trình phát triển của các em. Nếu như các phụ huynh còn có thắc mắc gì về vấn đề dạy kèm tại nhà, hãy liên hệ với website topchuyengia để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng