BÍ QUYẾT DẠY VẼ CHO TRẺ EM

BÍ QUYẾT DẠY VẼ CHO TRẺ EM

22/12/2021

849

0

Chia sẻ lên Facebook
BÍ QUYẾT DẠY VẼ CHO TRẺ EM

Một người dạy môn vẽ cần phải biết được cách để khơi gợi trí tưởng tượng của trẻ. Vẽ chính là một môn học mang lại rất nhiều niềm vui và sự giải trí cho người học. Nó giúp trẻ em phát triển khả năng sáng tạo của mình. Sau đây là bí quyết từ một giáo viên hội họa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bộ môn giảng dạy mỹ thuật này.

Làm cho nghệ thuật trở thành một phần thói quen

  •  Kết hợp sáng tạo nghệ thuật vào giờ chơi. Tạo một khu nghệ thuật nếu bạn muốn tách biệt sự lộn xộn. Băng giấy xuống để chúng vẽ vào và đổ ra, và tạo một chiếc áo khoác ngoài quần áo cũ. Gõ giấy lên bàn có thể giúp trẻ nhỏ tập trung vào chuyển động của bức vẽ mà không cần phải giữ và điều chỉnh giấy vẽ. Mua bút chì màu và bút dạ có thể giặt được để dễ cầm. 
  • Trẻ em sẽ bắt đầu vẽ bằng cách viết nguệch ngoạc. Khoảng 2 tuổi, các nét vẽ nguệch ngoạc sẽ trở nên dễ kiểm soát và lặp đi lặp lại hơn, và trẻ có thể bắt đầu kẹp bút màu và bút dạ giữa ngón cái và ngón trỏ để kiểm soát nhiều hơn.
  • Cung cấp nhiều loại tài liệu nghệ thuật ở lứa tuổi này. Đừng chỉ tập trung vào việc dạy môn vẽ bằng các công cụ: trẻ em có thể vẽ bằng cách vạch hình ảnh trên cát, hoặc nặn đất sét và dán nó lên trang. Mua sơn có thể rửa được, đất sét không độc hại, phấn, kéo an toàn cho trẻ em và nhiều loại giấy và cất ở nơi dễ lấy.
Làm cho nghệ thuật trở thành một phần thói quen
Làm cho nghệ thuật trở thành một phần thói quen

 

Hãy để trẻ tự phát triển khả năng hội họa

  • Trẻ phát triển các kỹ năng vận động cơ bản với mỗi nét vẽ nguệch ngoạc. Các em cũng phát triển khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân. Một đứa trẻ nhỏ tuổi này không cần chỉ dẫn, chỉ cần sự đánh giá cao. Khi dạy môn vẽ, nói chuyện với trẻ về nghệ thuật của chúng, nhưng không cố gắng dạy. 
  • Tránh nóng vội sửa sai. Trẻ nhỏ có thể vẽ cỏ màu tím, người nổi và trẻ nhỏ bằng những ngôi nhà. Nếu bạn sửa chúng, bạn sẽ làm hỏng sự tự tin của chúng và làm gián đoạn tiến trình học tập tự nhiên của chúng.

Theo dõi quá trình tiến bộ của trẻ

Thay vì khen ngợi hoặc sửa chữa bài vẽ của một đứa trẻ, hãy quan sát nó. Nhận xét về quá trình, không phải sản phẩm. Trong khi trẻ vẽ, hãy nói "nhìn vào tất cả các hình tròn mà con đang làm! Một số hình tròn nhỏ nằm bên trong các hình tròn lớn" hoặc "Cô thấy bây giờ con đang sử dụng bút màu màu cam và màu xanh lá cây." Nói những gì bạn thích về một bức vẽ: "Bãi biển con vẽ làm cô nhớ nhà quá!" hoặc "Cô thích cách tất cả các cây có lá màu khác nhau.

Làm cho hội họa trở thành một cách bộc lộ cảm xúc của trẻ
Làm cho hội họa trở thành một cách bộc lộ cảm xúc của trẻ

 

Làm cho hội họa trở thành một cách bộc lộ cảm xúc của trẻ

Nếu một đứa trẻ đang trải qua một cảm xúc mạnh mẽ, hãy cho chúng giấy và bút dạ, hoặc một ít đất nặn. Nếu một đứa trẻ đang nổi cơn thịnh nộ, hãy gợi ý chúng làm một bức tranh giận dữ. Nghệ thuật có thể giúp trẻ xử lý những cảm xúc mãnh liệt mà có thể quá phức tạp để trẻ diễn đạt thành lời. Cho một đứa trẻ hoạt động sáng tạo mà chúng có chủ quyền có thể giúp chúng có được cảm giác kiểm soát.

KẾT LUẬN:

Những bí quyết dạy môn vẽ được chia sẻ giảng viên hội họa sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về ngành nghề này. Chúng ta không nên ép buộc trẻ trong khuôn mẫu mà hãy để trẻ tự do sáng tạo tư duy hội họa của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề giáo dục, hãy liên hệ website topchuyengia để được tư vấn nhé. Nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ dạy học hay lớp dạy hay gia sư dạy kèm thì topchuyengia.vn sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho ng sau. Giup bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng