TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 1 GIÚP CON BẠN YÊU THÍCH VIỆC HỌC HƠN

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 1 GIÚP CON BẠN YÊU THÍCH VIỆC HỌC HƠN

22/12/2021

782

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 1 GIÚP CON BẠN YÊU THÍCH VIỆC HỌC HƠN

Dạy kèm lớp 1 đang là một trong những phương pháp giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay. Khi mà các bậc phụ huynh quá bận rộn trong việc đưa đón hay dạy dỗ con cái. Khi đó, các gia sư dạy kèm như là một trợ thủ đắc lực của các bậc cha mẹ trong cuộc sống. Trong bài viết ngày hôm nay, đối tượng được đề cập đến chính là các em học sinh lớp 1. Lứa tuổi còn cần rất nhiều sự dạy dỗ nhưng cha mẹ các em lại quá bận rộn. Bài tiết Top 5 gia sư dạy kèm lớp 1 được chia sẻ bởi chính các gia sư ưu tú của topchuyengia.vn sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tốt cho con em của mình.

LÝ DO TẠI SAO NÊN CHỌN GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 1

Gia sư sẽ là người chia sẻ với các em trong ngày đầu đi học

Khi dạy kèm lớp 1, gia sư sẽ là người thay cha mẹ dạy dỗ và chia sẻ với các em. Tuy nhiên, lượng kiến thức lớp 1 khá đơn giản nên việc quan trọng nhất chính là phải làm sao để truyền đạt kiến thức giúp các em hiểu một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, gia sư phải bắt đầu ở việc tìm hiểu tâm lý trẻ em, coi các em hay bị thu hút bởi điều gì, các bé thích gì và làm sao các em mới dễ tiếp thu bài học. 

Gia sư sẽ là người chia sẻ với các em trong ngày đầu đi học
Gia sư sẽ là người chia sẻ với các em trong ngày đầu đi học

Sau đây là 6 đặc điểm tâm lý thường thấy ở trẻ lớp 1  được rút ra từ chính các gia sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm chia sẻ lại cho các phụ huynh cần nắm:

 • Trẻ thường bị phân tâm do khả năng tập trung chưa vững
 • Trẻ dễ bị thu hút bởi những yếu tố trực quan nhiều màu sắc
 • Trí tưởng tượng còn đơn giản
 • Đã có thể nói thành thạo, trừ một số trường hợp nói chậm
 • Nội dung kiến thức cần được khái quát và đơn giản nhất vì các em chưa thể ghi nhớ chi tiết
 • Hành vi của trẻ phụ thuộc nhiều vào người lớn.

Khả năng tiếp thu của các em được xác định từ sớm

Việc của gia sư là xác định được trình độ của học sinh và khả năng tiếp thu của họ để xác định được phương pháp học tập phù hợp với từng học viên. Vì vậy trước khi bước vào quá trình dạy kèm, để biết được khả năng tiếp thu của học sinh, gia sư luôn quan sát thật kỹ trong 2,3 ngày đầu tiếp xúc với học sinh. Nắm được hai điều này giúp cho gia sư tập trung đúng những gì cần thiết và việc dạy học  sẽ có hiệu quả.

Các em được gia sư thiết kế cho một thời khóa biểu khoa học và hợp lý

Lợi ích tiếp theo của việc dạy kèm lớp 1,  đó chính là gia sư sẽ thiết kế một thời khóa biểu đảm bảo được tính liên tục và ổn định và phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh.

Ví dụ: thời khóa biểu dạy tiếng Việt cho một em lớp 1 và 1 ngày có 2 tiếng học được chia ra như sau:

 • 30 phút đầu sửa bài tập trên trường
 • 45 phút tiếp theo dạy bài học mà bạn đã soạn
 • 30 phút tiếp theo là cho bé làm bài tập về bài học hôm nay
 • 15 phút cuối là cùng bé chơi 1 trò chơi

Với thời khóa biểu mình đưa ra, gia sư quan sát được học viên có tiến bộ qua từng ngày hay không. Nếu thấy học sinh không cải thiện nhiều, họ sẽ thay đổi thời khóa biểu hoặc tìm hiểu học sinh có thấy vướng mắc chỗ nào không.

Kết hợp giữa vừa học vừa chơi trong môi trường thân thiện gần gũi

Nếu các bé lớp 1 học hết lượng thời gian dài thì có thể bé sẽ không tiếp thu hết được lượng kiến thức đó. Vì thế, gia sư dạy kèm lớp 1 luôn kết hợp giữa việc dạy học và tổ chức những trò chơi nhỏ cho bé được thư giãn. Có thể lồng ghép các kiến thức đã học vào trò chơi, như thế sẽ làm các bé có niềm vui học tập hơn.  Xây dựng môi trường học tập vui vẻ, gần gũi. Học tập với các thầy cô giáo lớn trên trường phần lớn sẽ hơi có chút áp lực và không được thoải mái khi được học với những người trẻ tuổi hơn. Các em học sinh sẽ cảm thấy gần gũi hơn với các gia sư, từ đó môi trường học tập không hề căng thẳng mà thân thiện và cởi mở hơn. Điều này giúp các em có hứng thú học tập hơn.

Rèn chữ đẹp cho các bé trong quá trình dạy kèm lớp 1

Ngay từ khi các bé còn nhỏ, thì việc rèn chữ viết là không khó. Và cấp 1 rất quan trọng việc viết chữ nên gia sư cũng rất chú trọng  kết hợp rèn chữ cho các em thật nắn nót trong quá trình dạy kèm.

Gia sư sẽ rèn chữ viết cho bé
Gia sư sẽ rèn chữ viết cho bé

Vừa là một người thầy vừa là một người bạn 

Gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy, giữa thầy và trò sẽ có sự kết nối hơn trong quá trình giảng dạy tại nhà. Và cũng nhờ vậy mà phụ huynh cũng có thể biết được suy nghĩ tâm tư của con mình hơn thông qua các gia sư.

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 1 CHẤT LƯỢNG

Cô Nguyễn Thị Trinh Vy - 24 tuổi

 • Chuyên ngành: Sư phạm cấp 1.
 • Số năm kinh nghiệm: 3 năm.

 

Cô Vy là gia sư cho 1 trung tâm gia sư đầy uy tín tại TPHCM. Trong suốt 3 năm dạy kèm lớp 1, cô đã giảng dạy cho rất nhiều em học sinh, có những em đã theo học cô suốt 3 năm liền. Trong quá trình dạy kèm lớp 1, cô A luôn sử dụng những ví dụ thực tế vào các bài toán để giúp cho các em dễ hiểu và nắm bài nhanh hơn. Cô còn có khả năng kể chuyện rất hay thu hút các em nhỏ. Vì vậy mà rất nhiều em học sinh sau khi học cô đã yêu thích môn học này hơn.

 

Cô Lê Thanh Ngọc - 22 tuổi

 

 • Chuyên ngành: Sư phạm cấp 1.
 • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô Lê Thanh B tuy chỉ mới 22 tuổi còn là sinh viên Đại học Sư phạm nhưng đã theo đuổi con đường gia sư được 2 năm. Cô chuyên dạy kèm cho các bé lớp  1. Cô rất có kinh nghiệm trong việc dạy báo bài vì cô có khả năng rèn chữ rất đẹp nên học sinh của cô  đều có nét chữ vô cùng nắn nót. Cô B rất được các em yêu quý vì phong cách dạy thân thiện và gần gũi.

Thầy Trần Văn Toàn Lực - 22 tuổi

 • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 1.
 • Số năm kinh nghiệm: 3 năm.

Thầy A đã có 3 năm kinh nghiệm trong việc dạy kèm lớp 1 môn toán. Trong suốt quá trình giảng dạy của mình, thầy đã giúp nhiều em có thêm niềm vui học tập nhất là với môn toán với khiếu hài hước của mình. Theo học thầy thì các em học sinh nắm rất vững các phép toán cơ bản và tính nhẩm rất nhanh.

 Thầy Phan Thành Được - 21 tuổi

 • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 1.
 • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Thầy Được là giáo viên dạy kèm báo bài cho rất nhiều em học sinh của một trung tâm gia sư có tiếng ở TPHCM. Thầy tuy nghiêm túc nhưng có cách dạy rất dễ hiểu. 

Cô Trần Ngọc Lan - 21 tuổi

 • Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học.
 • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô T dạy kèm lớp 1 từ năm 1 đại học và có số lượng học sinh trung thành đáng kể. Cô có phong cách dạy học như một người bạn của các em, tạo ra sự thoải mái cho các em học sinh của mình. Trong lúc dạy kèm lớp 1 , cô luôn tạo các trò chơi cho học sinh tham gia cùng mình giúp các em không bị nhàm chán khi học. 

KẾT LUẬN:

Dạy kèm lớp 1 với những người gia sư có kinh nghiệm luôn đem lại những hiệu quả nhất định cho cả học sinh và phụ huynh. Top 5 gia sư dạy kèm lớp 1 được Topchuyengia đề xuất ở trên sẽ thay phụ huynh và giáo viên truyền thêm cho các bé niềm vui trong học tập. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc gì về việc gia sư, hay muốn liên hệ với họ để cùng đồng hành với con nhỏ của mình ở giai đoạn lớp 1 này thì hãy liên hệ thông qua website topchuyengia.vn để được tư vấn nhé.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng