TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 3 CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 3 CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

21/12/2021

740

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 3 CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

Phương pháp dạy kèm lớp 3 được xem như là một trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh. Các em học sinh lớp 3 đều đang ở độ tuổi cần rất nhiều sự quan tâm dạy dỗ từ cha mẹ và thầy cô. Tuy nhiên, ngoài những giờ học trên trường thì nếu các em có cha mẹ quá bận rộn thì phải làm sao? Bài viết này được chia sẻ từ một phụ huynh đã có gia sư dạy kèm cho con của mình được 3 năm liền, về những lý do tại sao chúng ta nên áp dụng phương pháp giáo dục này.

LÝ DO TẠI SAO NÊN CHỌN GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 3

Gia sư dạy kèm lớp 3 ngay tại nhà

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm lớp 3 chính là phương pháp tối ưu nhất. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các bé. Đây chính là một ưu điểm của việc dạy kèm lớp 3.

Các em được gia sư theo sát việc học

Gia sư là mô hình học một một nên việc các em học sinh nhận được 100% sự chú tâm của gia sư là chuyện tất nhiên. So với một lớp học vài chục học sinh, giáo viên sẽ rất hay bị phân tâm và khó có thể tập trung vào một em nào cụ thể. Vì vậy, việc học một đối một, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm trực tiếp và nếu em có vấn đề gì thì sẽ luôn được nhận ra và giúp đỡ ngay lập tức.

Thời gian học  tập luôn được linh hoạt

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của mô hình dạy kèm này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Gia sư lớp 3 tại nhà
Gia sư lớp 3 tại nhà

Điểm yếu của được nhanh chóng cải thiện khi có người dạy kèm

Đây là một lợi ích nữa khi các em lớp 3 được dạy kèm. Gia sư sẽ là người trực tiếp giảng dạy và có thể nhận biết rằng các em gặp khó khăn ở phần kiến thức nào hoặc môn nào các em thấy khó hiểu. Việc này giúp họ nhanh chóng giúp các em học sinh cải thiện chúng trong quá trình học. 

Bài tập về nhà không còn đáng sợ khi có gia sư dạy kèm lớp 3

Các em học sinh không thể trao đổi với các giáo viên thường xuyên về các bài học hay là kịp thời khi các em đang gặp khó khăn trong việc giải bài tập về nhà. Vậy thì ở đây, người các em có thể liên hệ để giúp đỡ các em đó chính là các gia sư dạy kèm. Có gia sư dạy kèm thì việc làm các bài tập về nhà không còn là ác mộng của bao học sinh nữa.

Gia sư là người bạn của các em

Việc gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy, giữa thầy và trò sẽ có sự kết nối hơn trong quá trình giảng dạy tại nhà. Và cũng nhờ vậy mà phụ huynh cũng có thể biết được suy nghĩ tâm tư của con mình hơn thông qua các gia sư.

Điểm số được cải thiện nhanh chóng

Đây là một điều mà rất nhiều phụ huynh chia sẻ khi thuê gia sư dạy kèm cho các con của mình. Bởi vì các bé được dạy dỗ theo đúng khả năng, được tập trung hoàn toàn, được học trong môi trường không áp lực và có thêm một người bạn để chia sẻ. Những điều này giúp các em có được hứng thú khi học tập và theo đó là điểm số cũng được cải thiện dù ít hay nhiều thì vẫn luôn có kết quả tốt.

Dạy kèm gia sư tại nhà uy tín nhất
Điểm số được cải thiện nhanh chóng và bảo đảm

Các em được định hướng hành vi và tính cách trong quá trình dạy kèm lớp 3

Theo nghiên cứu, hành vi của trẻ em độ tuổi này sẽ được hình thành dựa theo người lớn. Vì vậy, trong quá trình dạy kèm lớp 3, gia sư sẽ kết hợp vừa dạy học vừa định hướng hành vi cho bé. Chỉ cho bé biết việc gì nên làm việc nào không, những điều hay lẽ phải.

Toán và tiếng Việt được gia sư dạy kèm chú trọng

Với độ tuổi mới lần đầu được tiếp xúc con chữ và số, thì đây chính là lúc xây dựng một nền tảng cho các bé. Vì vậy hai môn tiếng việt và toán là vô cùng quan trọng khi dạy kèm lớp 3. Đây sẽ là hai môn được gia sư chú trọng nhất trong quá trình dạy học.

Gia sư sẽ là người rèn chữ cho các bé trong quá trình dạy kèm lớp 3 

Ngay từ khi các bé còn nhỏ, thì việc rèn chữ viết là không khó. Và cấp 1 rất quan trọng việc viết chữ đây cũng là một phần trách nhiệm của gia sư. Khi thuê gia sư dạy kèm lớp 3, phụ huynh sẽ yên tâm về việc con mình được rèn chữ thường xuyên hơn.

Các em có thêm một người bạn để chia sẻ, tâm sự

Gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy, giữa thầy và trò sẽ có sự kết nối hơn trong quá trình giảng dạy tại nhà. Và cũng nhờ vậy mà phụ huynh cũng có thể biết được suy nghĩ tâm tư của con mình hơn thông qua các gia sư.

Gia sư dạy kèm lớp 3
Gia sư dạy kèm lớp 3

 

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 3  CHẤT LƯỢNG

Cô Trần Thanh Minh - 21 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô Minh dạy kèm lớp 3 từ năm 1 đại học và có số lượng học sinh trung thành đáng kể. Cô có phong cách dạy học gần gũi như một người bạn. Trong lúc dạy kèm lớp 3 , cô luôn tạo các hoạt động cho học sinh thảo luận cùng mình giúp các em không bị nhàm chán khi học. 

Cô Nguyễn Thị Ánh My - 24 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 1.
  • Số năm kinh nghiệm: 3 năm.

Cô Nguyễn Thị Ánh My là gia sư cho trung tâm gia sư C - 1 trung tâm gia sư đầy uy tín tại TPHCM. Trong suốt 3 năm dạy kèm lớp 3, cô đã giảng dạy cho rất nhiều em học sinh, có những em đã theo học cô suốt 3 năm liền. Trong quá trình dạy kèm toán 3, cô A còn giúp kèm cặp các em báo bài. Cô A luôn sử dụng những hình  ảnh sinh động cho các bài toán để giúp cho các em dễ hiểu và nắm bài nhanh hơn. Vì vậy mà rất nhiều em học sinh sau khi học cô đã yêu thích môn học này hơn. 

Thầy Phan Thành Hiếu - 21 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 1.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Thầy Hiếu là giáo viên dạy kèm báo bài cho rất nhiều em học sinh của một trung tâm gia sư có tiếng ở TPHCM. Nhiều em học sinh đã theo học thầy hơn 1 năm và luôn hoàn thành bài tập về nhà với điểm số tốt.

Thầy Trần Văn A - 27 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 1.
  • Số năm kinh nghiệm: 5 năm.

Thầy A đã có 5 năm kinh nghiệm làm gia sư dạy kèm lớp 3. Thầy hiện đang giảng dạy tại một trường THCS có tiếng ở TPHCM và đồng thời cũng là gia sư cho Trung tâm A. Trong suốt quá trình giảng dạy của mình, thầy đã giúp nhiều em có thêm niềm vui học tập và các em học sinh nắm rất vững các phép toán cơ bản và tính nhẩm rất nhanh.

Cô Lê Thanh Bình Vy - 22 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm cấp 1.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô Lê Thanh B tuy chỉ mới 22 tuổi còn là sinh viên Đại học Sư phạm nhưng đã theo đuổi con đường gia sư được 2 năm. Cô chuyên dạy kèm cho các bé lớp  3. Cô rất có kinh nghiệm trong việc dạy báo bài vì cô có khả năng sắp xếp giờ học khoa học giúp các em vừa học vừa giải trí. Cô B rất được các em yêu quý vì phong cách dạy thân thiện và gần gũi.

KẾT LUẬN:

Như vậy ta có thể thấy, việc dạy kèm lớp 3 đem lại rất nhiềugiá trị cho các em học sinh đang tuổi ăn tuổi lớn và các phụ huynh. Vai trò của một người gia sư vừa là một người thầy vừa là một người bạn của các bé, điều này rất có ích trong quá trình phát triển của các em. Nếu như các phụ huynh còn có thắc mắc gì về vấn đề dạy kèm tại nhà, hãy liên hệ với website topchuyengia để được tư vấn trực tiếp.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng