DẠY KÈM LỚP 5 - LỢI ÍCH VÀ TOP 5 GIA SƯ LỚP 5 TỐT NHẤT

DẠY KÈM LỚP 5 - LỢI ÍCH VÀ TOP 5 GIA SƯ LỚP 5 TỐT NHẤT

21/12/2021

771

0

Chia sẻ lên Facebook
DẠY KÈM LỚP 5 - LỢI ÍCH VÀ TOP 5 GIA SƯ LỚP 5 TỐT NHẤT

Gia sư dạy kèm lớp 5 đang rất được ưa chuộng hiện nay vì nó đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ ở học sinh mà còn là phụ huynh và những gia sư. Hôm nay đối tượng của chúng ta chính là học sinh lớp 5 - những em học sinh đang sắp bước sang một môi trường mới và những lý do vì sao phụ huynh nên cho các bé học gia sư dạy kèm. Chúng ta sẽ cùng một gia sư đã có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ về những lợi ích khi con em được gia sư dạy kèm và Top 5 gia sư lớp 5 tốt nhất được đề xuất bởi topchuyengia.vn.

Lợi ích khi có gia sư dạy kèm lớp 5

Dạy kèm lớp 5 là người trợ thủ đắc lực cho những phụ huynh bận rộn

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm lớp 5 chính là người trợ thủ đắc lực. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các bé. Đây chính là một ưu điểm của việc dạy kèm lớp 5.

Giờ giấc có thể thay đổi khi có gia sư dạy kèm lớp 5

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của mô hình dạy kèm này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Gia sư dành sự quan tâm hoàn toàn cho các em khi dạy kèm lớp 5

Gia sư là mô hình học một một nên việc các em học sinh nhận được 100% sự chú tâm của gia sư là chuyện tất nhiên. So với một lớp học vài chục học sinh, giáo viên sẽ rất hay bị phân tâm và khó có thể tập trung vào một em nào cụ thể. Vì vậy, việc học một đối một, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm trực tiếp và nếu em có vấn đề gì thì sẽ luôn được nhận ra và giúp đỡ ngay lập tức trong quá trình dạy kèm lớp 5.

Học sinh luôn được dạy học theo đúng trình độ 

Một lớp học sẽ luôn có sự chênh lệch khả năng tiếp thu giữa các em học sinh, vì thế mà giáo viên không thể dạy đúng với trình độ của mỗi em. Việc này khiến cả các học sinh tiếp thu nhanh và những học sinh tiếp thu chậm gặp khó khăn trong việc học tập của mình. Khi dạy kèm lớp 5, gia sư sẽ xác định được khả năng trình độ của các em và từ đó có phương pháp dạy phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh hơn.

dạy kèm lớp 5
Khi dạy kèm lớp 5, gia sư sẽ xác định được khả năng trình độ của học sinh

Các em luôn được gia sư dạy kèm giúp cải thiện những điểm yếu của mình

Đây là một lợi ích nữa khi các em lớp 5 được dạy kèm. Gia sư sẽ là người trực tiếp giảng dạy và có thể nhận biết rằng các em gặp khó khăn ở phần kiến thức nào hoặc môn nào các em thấy khó hiểu. Việc này giúp họ nhanh chóng giúp các em học sinh cải thiện chúng trong quá trình học. 

Luôn được trao đổi trực tiếp với gia sư dạy kèm về bài học hay bài tập về nhà

Các em học sinh không thể trao đổi với các giáo viên thường xuyên về các bài học hay là kịp thời khi các em đang gặp khó khăn trong việc giải bài tập về nhà. Vậy thì ở đây, người các em có thể liên hệ để giúp đỡ các em đó chính là các gia sư dạy kèm. Khi được dạy kèm lớp 5 thì việc làm các bài tập về nhà không còn là ác mộng của bao học sinh nữa.

Bộ môn dạy kèm được linh hoạt dựa theo báo bài

Khi có gia sư dạy kèm, các em học sinh lớp 5 có thể được linh hoạt môn học theo báo bài ngày hôm đó nếu phụ huynh có trao đổi trước với gia sư. Gia sư sẽ có hai kiểu sau: chỉ dạy 1 môn hoặc dạy theo báo bài. Phụ huynh có thể chọn lựa sao cho phù hợp với mong muốn của mình. Bên cạnh đó, nếu phụ huynh muốn gia sư dạy kèm ôn thêm môn khác với môn chính của họ, thì có thể trao đổi trực tiếp với gia sư. Sự linh hoạt chính là một lợi thế khi sử dụng mô hình giáo dục này.

Phụ huynh sẽ an tâm hơn khi các em sắp phải chuyển cấp

Một điều nữa sẽ làm các bậc phụ huynh yên tâm hơn đó chính là khi con của mình sắp phải chuyển cấp, họ sẽ không cần phải lo lắng về việc ôn thi của con nữa. Gia sư dạy kèm lớp 5 sẽ luôn là người ở bên đảm bảo việc học và ôn thi của các bé luôn được hoàn thành tốt nhất. Không chỉ có các phụ huynh, mà điểm số của các bé cũng luôn là ưu tiên hàng đầu của gia sư, vì thế họ sẽ luôn dành hết khả năng giúp đỡ và dạy dỗ các em.

Gia sư lớp 5 tại nhà uy tín
Gia sư lớp 5 tại nhà uy tín

Hai môn tiếng Việt và Toán được gia sư dạy kèm chú trọng

Ở cấp tiểu học thì kì thi cuối kì 2 của lớp 5 là quan trọng nhất với hai môn chính là Toán và tiếng Việt. Vì vậy khi dạy kèm lớp 5, các em sẽ được chú trọng và củng cố hai môn này để có thể đạt điểm số thật cao.

Môi trường thoải mái khi được dạy kèm

Với các em học sinh lớp 5, thì được học trong một môi trường vui tươi, thoải mái sẽ giúp các em có niềm vui học tập và tập trung vào bài giảng hơn. Bởi vì khi học trên trường, khoảng cách tuổi tác là rất lớn nên các em phần nào cảm thấy áp lực và sợ. Nên khi học với gia sư, đa phần là những người trẻ, các em sẽ cảm thấy dễ tiếp xúc hơn. Biết được điều này. các bạn phải luôn giữ được sự vui vẻ trong quá trình dạy các em tiểu học.

Các em có thêm một người bạn để tâm sự vui buồn

Gia sư đa phần là người trẻ tuổi sẽ giúp các em học sinh có thêm một người bạn để chia sẻ vui buồn. Khi các em cảm thấy thoải mái với gia sư của mình, các em luôn có xu hướng bày tỏ hết nỗi lòng của mình dù đó là vui hay buồn, hay chỉ là những câu chuyện thường ngày trên trường của các em. Như vậy trong quá trình dạy kèm lớp 5, gia sư luôn là một người bạn đồng hành cùng các em, chia sẻ những vui buồn tâm tư lứa tuổi học sinh.

Top 5 gia sư dạy kèm lớp 5 uy tín của Topchuyengia

Cô Nguyễn Thị A - 24 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán cấp 2.
  • Số năm kinh nghiệm: 3 năm.

Cô Nguyễn Thị A là gia sư cho trung tâm gia sư Thành Được - 1 trung tâm gia sư đầy uy tín tại TPHCM. Trong suốt 3 năm dạy kèm lớp 5, cô đã giảng dạy cho rất nhiều em học sinh, có những em đã theo học cô suốt 3 năm liền. Trong quá trình dạy kèm toán 5, cô A còn giúp kèm cặp các em báo bài. Cô A có cách truyền đạt rất cuốn hút giúp cho các em sau thời gian theo học đã tìm thấy niềm đam mê với toán học. Bên cạnh đó điểm số của các em tiến bộ hơn, cô A luôn tạo cho các em môi trường học tập thoải mái nhất nên học trò của cô không bao giờ cảm thấy áp lực như học trên trường. 

Cô Lê Thanh B - 22 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Văn.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô Lê Thanh B tuy chỉ mới 22 tuổi còn là sinh viên Đại học Sư phạm nhưng đã theo đuổi con đường gia sư được 2 năm. Cô chuyên dạy kèm cho các bé lớp 5 và chuẩn bị chuyển cấp. Cô rất có kinh nghiệm trong việc dạy báo bài vì cô có khả năng phân bổ thời gian vô cùng hợp lý để các em ôn tập được tất cả các môn. Cô B rất được các em yêu quý vì phong cách dạy thân thiện và gần gũi. Ngoài ra cô còn bồi dưỡng thêm môn Văn để các em không bỡ ngỡ khi bước vào môi trường THCS.

Thầy Trần Văn A - 27 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán. 
  • Số năm kinh nghiệm: 5 năm.

Thầy A đã có 5 năm kinh nghiệm trong việc dạy kèm lớp 5  môn toán. Thầy hiện đang giảng dạy tại một trường tiểu học có tiếng ở TPHCM và đồng thời cũng là gia sư cho Trung tâm A. Trong suốt quá trình giảng dạy của mình, thầy đã giúp nhiều em có thêm niềm vui học tập nhất là với môn toán với khiếu hài hước của mình. Theo học thầy thì điểm số của các em luôn được duy trì ở mức khá giỏi nhờ việc thầy cho các em ôn luyện hàng ngày. 

 chuyên gia dạy lớp 5 uy tín
Thầy Phan Thành C - chuyên gia dạy lớp 5 uy tín

 Thầy Phan Thành C - 21 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm Toán.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Thầy C là giáo viên dạy kèm báo bài cho rất nhiều em học sinh của một trung tâm gia sư có tiếng ở TPHCM. Cách giảng dạy của thầy vô cùng cuốn hút và tác phong luôn nghiêm chỉnh. Bên cạnh đó, có nhiều em học sinh đã theo học thầy hơn 1 năm và luôn hoàn thành bài tập về nhà với điểm số tốt.

Cô Trần Thanh T - 21 tuổi

  • Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học.
  • Số năm kinh nghiệm: 2 năm.

Cô T dạy kèm lớp 5 từ năm 1 đại học và có số lượng học sinh trung thành đáng kể. Cô có phong cách dạy học như một người bạn của các em, tạo ra sự thoải mái cho các em học sinh của mình. Trong lúc dạy kèm lớp 5 môn Văn, cô luôn tạo các hoạt động cho học sinh thảo luận cùng mình giúp các em không bị nhàm chán khi học Văn. Học sinh học cô đều miêu tả rất tốt.

KẾT LUẬN:


Những lợi ích được chia sẻ từ một phụ huynh về việc dạy kèm lớp 5 đã giúp chúng ta có thêm niềm tin vào phương pháp giáo dục này. Phụ huynh không cần phải lo lắng về việc đưa đón mà còn yên tâm hơn khi con mình có được sự dạy dỗ kỹ càng và được học ngay tại nhà. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về lĩnh vực này, hãy liên hệ topchuyengia để được tư vấn ngay nhé.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng