PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG NHẬT CHO TRẺ EM TỐI ƯU NHẤT

PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG NHẬT CHO TRẺ EM TỐI ƯU NHẤT

21/12/2021

587

0

Chia sẻ lên Facebook
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG NHẬT CHO TRẺ EM TỐI ƯU NHẤT

Những phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em được chia sẻ từ một giảng viên tiếng Nhật chuyên giảng dạy cho các bé tiểu học. Tiếng Nhật cũng đang là ngôn ngữ được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều bậc cha mẹ cho con em của mình đi học tiếng Nhật từ rất sớm. Dạy tiếng Nhật cũng cần có một vài phương pháp và kinh nghiệm nhất định.

Sử dụng các nguồn giáo án tài liệu thực tế khi dạy tiếng Nhật

Khi dạy tiếng Nhật, bạn cần có cho mình một giáo án uy tín. Các giáo trình này luôn được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó nên bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ để soạn giáo án. Sau đây là một số đầu sách học tiếng Nhật uy tín là:

  • Sách tập viết Hiragana
  • Giáo trình Minna no nihongo
  • Giáo trình cho người luyện Kanji

Bên cạnh sách vở, bạn nên tìm kiếm thêm các tài liệu thực tế như trong phim ảnh, video, báo chí. Bởi vì tiếng Nhật thực tế thường có cách sử dụng ngữ pháp từ vựng khá khác so với sách. Điều này sẽ giúp ích cho học sinh của bạn trong việc học giao tiếp tiếng Nhật. Những tài liệu thực tế này bạn có thể dễ dàng kiếm trên mạng mà không phải tốn phí.

dạy tiếng nhật
Sử dụng các nguồn giáo án tài liệu thực tế khi dạy tiếng Nhật

 

Không chăm chăm dạy ngữ pháp tiếng Nhật

Khi dạy tiếng Nhật, bạn đừng chăm chăm dạy ngữ pháp tiếng Nhật bởi vì điều đó sẽ khiến bạn dễ chán nản và mất rất nhiều thời gian để nhớ các quy tắc ngữ pháp. Có một cách dễ hơn đó chính là học qua các ví dụ sinh động như đặt câu, truyện ngắn hay phim ảnh. Chúng giúp bạn nhớ lâu hơn và nói nhiều hơn, cùng với cách nói được tự nhiên hơn.

Dạy tiếng Nhật theo cụm từ, không dạy theo từ riêng lẻ

Khi dạy từ vựng tiếng Nhật cho học sinh, bạn không nên dạy riêng lẻ từng từ mà hãy hãy dạy theo những cụm từ. Điều này giúp học sinh nhớ được cách sử dụng cũng như nhớ từ có hệ thống hơn. Khi nhớ từ này có thể liên tưởng đến các từ khác, vì vậy lượng từ cũng được tăng lên.

Cho học sinh nghe thật nhiều mỗi khi dạy tiếng Nhật

Khi dạy tiếng Nhật, mục tiêu của chúng là giúp học viên nghe và nói tiếng Nhật thật tốt. Vì vậy đó là hai kỹ năng bạn nên tập trung dạy cho học sinh và giao tiếp luôn là mục đích của người học. Việc bạn cần làm là cho học sinh nghe thật nhiều, nghe từ nhiều nguồn và nghe thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu cho các em nghe từ những phim hoạt hình.

dạy tiếng nhật uy tín
Cho học sinh nghe thật nhiều mỗi khi dạy tiếng Nhật

 

Dạy tiếng Nhật qua những câu chuyện ngắn

Để tạo cho các em phản xa tự nhiên, khi dạy tiếng Nhật bạn nên thường xuyên kể cho các em những câu chuyện ngắn bằng tiếng Nhật. Điều này giúp các em có hứng thú để học tập hơn bởi trẻ em rất thích nghe kể chuyện.

Sử dụng các phương tiện khác để dạy tiếng Nhật

Như đã nói ở trên, khi dạy bạn nên linh hoạt các công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy như hình ảnh, video, flashcard,  nhạc hay sách truyện. Điều này làm cho tiết học được sinh động hơn, không bị nhàm chán. Bởi vì muốn dạy trẻ em, điều đầu tiên là bạn phải thu hút được sự chú ý của chúng.

phương pháp dạy tiếng nhật uy tín
Sử dụng các phương tiện khác để dạy tiếng Nhật

 

Lập kế hoạch dạy tiếng Nhật

Việc sắp xếp một thời gian biểu hợp cũng là một bước quan trọng trong việc dạy tiếng Nhật. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

–Tần suất học nên được diễn ra đều đặn, không học quá nhiều nhưng cũng không nên học cách ngày nhiều.

– Mới đầu dạy tiếng Nhật nên dạy khoảng thời gian ngắn tầm 30p, sau đó tăng dần thời gian lên để trẻ thích nghi với cường độ học tập.

– Sắp xếp bài học, tận dụng hết thời gian để vừa học vừa chơi.

– Không nên dạy bài quá dài, mỗi chủ đề nên ngắn gọn để tiết học luôn thú vị và gây hứng thú cho các em.

KẾT LUẬN:

Những phương pháp dạy tiếng Nhật cho trẻ em được chia sẻ từ giảng viên tiếng Nhật cho trẻ em có kinh nghiệm đã phần nào giúp ích được cho những ai đang có ý đang có ý định làm gia sư dạy kèm cho trẻ em. Việc bạn cần làm là chú trọng kỹ năng nghe nói và nên dạy qua sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ để thu hút sự chú ý hơn. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về việc giảng dạy, hãy liên hệ với website topchuyengia để được hỗ trợ nhé

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng